Menu
10 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ (phần 2)

10 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ (phần 2)

10 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ (phần 2)

III – Khám phá các khu vực mới có tiềm năng cao để mở quán cà phê

Chúng tôi dám phóng đại một chút với quy tắc này. Tuy nhiên, chúng tôi có nghĩa là nó theo cách tốt nhất. Một số khu vực thành phố có thể đã cạn kiệt với sự cạnh tranh. Có những nơi khác có thể có giá trị tốt hơn đối với bạn, về mặt tài chính, và họ có thể là những điểm thời thượng trong tương lai trong thành phố nếu bạn mang đến làn gió mới trong khu vực. Tiềm năng của khu vực đã chọn ban đầu có thể được khám phá một cách dễ dàng. Một tìm kiếm đơn giản thông qua các phương tiện bất động sản thực tế có thể giúp bạn tìm ra số lượng quán cà phê đã rời khỏi khu vực. Nếu có nhiều, có lẽ đây sẽ không phải là một địa điểm dễ dàng để mở quán cà phê.

mở quán cà phê

IV – Biết số của bạn và chuẩn bị

Không có gì quan trọng hơn là biết số tiền bạn cần có để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Vì vậy, hãy nhắc nhở bản thân về những điều cơ bản khi làm việc với Microsoft Excel và cố gắng dự đoán doanh thu, doanh thu, chi phí nguyên vật liệu và chi phí của nhân viên. Để hoàn thành phương trình, hãy tăng tất cả các chi phí lên 20%, và nếu trên giấy tờ, doanh nghiệp vẫn là con số đen, bạn có một nền tảng tốt. Khi bạn mở quán cà phê, hãy đối đầu với kế hoạch kinh doanh của bạn với thực tế. Trong trường hợp hóa đơn của bạn không phù hợp với mong đợi của bạn về việc thanh toán và kiếm tiền, hãy làm gì đó với nó. Nếu bạn sợ rằng điều đó là không thể, bạn có thể đóng cửa quán cà phê.

Bạn sẽ không thể tự mình khắc phục vấn đề này. Có thể có nhiều lý do cho sự thất bại: địa điểm được lựa chọn kém, sự thay đổi lối sống của người dân địa phương, không tìm được cơ sở khách hàng cho ý tưởng của bạn. Tất nhiên, những người khác sẽ do dự khi nói với bạn, nhưng bạn cũng có thể là vấn đề.

V – Bạn không thể làm tất cả một mình

Bạn cần sự hỗ trợ mạnh mẽ từ những người xung quanh, cả về tài chính, cũng như tinh thần và vật chất. Bạn chỉ không thể ở lại cả ngày sau quầy bar, nướng đồ tráng miệng vào buổi tối, dọn dẹp quán cà phê, giải quyết tài chính vào các đêm cuối tuần và đi mua sắm vào Chủ nhật. Tốt hơn bạn nên đếm với một số bộ đếm thời gian bán hàng ngay từ đầu. Những thứ đó có thể giúp bạn, nếu bạn bị ốm hoặc trong trường hợp khẩn cấp. Chưa kể rằng mọi người đôi khi cần một ngày nghỉ.

VI – Bạn cần có tiền cho thiết bị

Điều này liên quan đến tuyên bố số 4. Thiết bị quán cà phê tốn tiền. Mở một quán cà phê là một khoản đầu tư dài hạn. Nếu bạn nhìn thấy nó theo cách đó, bạn sẽ đồng ý rằng nó xứng đáng để có được một chiếc máy mới, chất lượng sẽ bền lâu và cho phép bạn phục vụ cà phê bạn muốn mà không cần thỏa hiệp. Tại sao? Vì cà phê là trái tim của kinh doanh quán cà phê!

thiết bị quán cà phê

Máy pha cà phê mới có thể đắt hơn, nhưng bạn phải trả giá cho độ bền của dịch vụ của máy. Trong trường hợp máy phanh, bạn sẽ nhận được dịch vụ chuyên nghiệp về nó. Một máy pha cà phê espresso 2 nhóm cơ bản mới có thể có giá từ 2 300 – 4000 EUR chưa có VAT.

Bạn có thể tìm thấy những chiếc máy pha cà phê tốt hơn với giá khoảng 3 000 – 5 500 EUR, những chiếc tuyệt vời có giá khoảng 4 500 – 9 000 EUR và những chiếc tuyệt vời lên đến 11 000 EUR chưa có VAT. Tuy nhiên, nó không kết thúc với việc mua một máy pha cà phê. Bạn cần một máy xay – nếu bạn chỉ muốn phục vụ một loại cà phê. Trong trường hợp có hai lựa chọn cho cà phê espresso, bạn sẽ cần hai máy xay. Đếm thêm một trong các tùy chọn bộ lọc. Giá máy xay dao động từ 500 – 3000 EUR, tùy thuộc vào những gì bạn mong đợi từ chúng và lượng cà phê bạn muốn xay với chúng. Nếu bạn muốn cung cấp cà phê đã khử caffein, bạn sẽ cần một máy xay khác.

Điều tiếp theo bạn muốn là một bộ lọc nước. Bạn có thể mua một cái với giá 100 – 300 EUR, dựa trên chất lượng nước tại nguồn nước của bạn. Nó cần được thay 6 – 12 tháng một lần. Và sau đó bạn cần trang bị cho quán cà phê của mình những thứ như tủ làm mát, tủ lạnh, máy làm đá, máy rửa chén, tủ đông, v.v.

Mời bạn đọc tiếp: 10 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CAFE (phần 3)

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline:0903147175 ĐT: (028) 62717175

Website: https://rovinacoffee.vn/https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status