Menu
3 Phương pháp để chế biến cà phê đặc sản

3 Phương pháp để chế biến cà phê đặc sản

Cà phê đặc sản là yếu tố được nhiều người kinh doanh quan tâm. Nó đang là xu hướng phát triển tốt trong ngành cà phê. Vì vậy, bài viết này chúng tôi chia sẻ 3 phương pháp để chế biến cà phê đặc sản mà bạn nên biết.

3 Phương pháp để chế biến cà phê đặc sản

+ Chế biến ướt

Phương pháp chế biến ướt được xem là phương pháp phổ biến nhất. Quả cà phê sau khi được thu hoạch đem tách lấy hạt và ngâm trong bể nước. Để cà phê được lên men và loại bỏ được phần nhớt. Sau khi ngâm xong hạt cà phê sẽ được đưa qua máng, để loại bỏ nhớt lần nữa và phơi khô hạt trong vòng 1 tuần.

+ Chế biến khô

Phương pháp chế biến khô cà phê phổ biến ở Châu Phi, nơi đây hạn chế về nguồn nước. Quả cà phê sau khi mà thu hoạch sẽ được đem đi phơi khô trong khoảng vài tuần, thậm chí là cả tháng. Khi đã khô cà phê thì quả cà phê sẽ được xay và tách hạt. Ở phương pháp này sẽ giúp hạt cà phê hấp thụ được hết vị ngọt từ quả, tạo được hương vị cà phê ngọt ngào.

+ Chế biến “mật ong”

Khi thu hoạch được quả cà phê thì lấy phần thịt quả bỏ đi, hạt cà phê vẫn còn bọc bởi một lớp nhầy (người ta gọi lớp mật ong) mang đi phơi khô thì các hạt cà phê sẽ hấp thụ được vị ngọt từ lớp nhầy này.

Đây là 3 phương pháp chế biến cà phê đặc sản. Sau khi thực hiện 1 trong 3 phương pháp này sẽ đem đi kiểm định chất lượng. Khi vượt qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng của SCA với điểm số tối thiểu phải đạt 80 thì mới được xem là cà phê đặc sản.

Sau khi thực hiện được các phương pháp trên thì quá trình chọn lọc, chế biến thì công đoạn rang xay cũng là yếu tố rất quan trọng để tạo nên hương vị cà phê độc đáo. Trên thị trường đang nổi tiếng cà phê rang xay, hương vị thơm cà phê với những phản ứng hóa học phức tạp để tạo nên được mẻ cà phê hấp dẫn. Cà phê đặc sản nó vừa là khoa học, vừa là cả một nghệ thuật, chính thế mà không phải ai cũng tạo nên được.

Rovina Coffee là nơi cung cấp cà phê đặc sản bạn có thể đến đây để thưởng thức hương vị cà phê đặc sản hoặc trực tiếp mua lẻ, sỉ tùy theo ý thích. Chi tiết về sản phẩm bạn có thể liên hệ đến: 0903 147 175 để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về loại cà phê đặc sản ngon nhất tại Việt Nam.

DMCA.com Protection Status