Menu
5 MẸO ĐỂ THIẾT KẾ QUÁN CÀ PHÊ HOÀN HẢO

5 MẸO ĐỂ THIẾT KẾ QUÁN CÀ PHÊ HOÀN HẢO

5 MẸO ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH ĐỂ THIẾT KẾ QUÁN CÀ PHÊ HOÀN HẢO

Bạn đã thành thạo nghệ thuật pha một tách cà phê đặc biệt và bạn tự tin rằng chiếc bánh kem dừa của mình là đỉnh cao của sự hoàn hảo, nhưng việc lựa chọn thiết kế và bố trí quán cà phê lý tưởng, đặc biệt nếu bạn có một không gian nhỏ, có thể không nằm trong khả năng của bạn.

Thiết kế quán cà phê là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng và thu hút họ quay trở lại, điều quan trọng là phải làm đúng. Sau cùng, mục tiêu là phát triển cơ sở khách hàng trung thành quay sang thưởng thức cà phê sáng cho bạn trước bất kỳ cửa hàng nào khác. Năm yếu tố sau đây là những yếu tố cần thiết để thiết kế kinh doanh quán cà phê hoàn hảo. Cho dù bạn có một không gian nhỏ cần sử dụng một cách chiến lược hay bạn có một căn phòng rộng rãi, hướng dẫn này sẽ giúp bạn tối đa hóa việc tạo ra một quán cà phê trở thành một trung tâm cộng đồng địa phương thịnh vượng.

Các cách để thiết kế hoàn hảo một quán cà phê

Một khái niệm rõ ràng thu hút đối tượng mục tiêu của bạn

Nếu bạn không chắc chắn về điều gì làm cho việc kinh doanh quán cà phê của mình trở nên độc đáo hoặc tại sao nó có thể thu hút đối tượng mục tiêu của bạn, bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu lựa chọn thiết kế cho quán cà phê của mình. Ý tưởng thiết kế quán cà phê của bạn phần lớn sẽ phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn. Rốt cuộc, một đám đông những người nghỉ hưu sẽ có những thị hiếu và kỳ vọng khác với một nhóm các chuyên gia trẻ.

thiết kế quán cà phê

thiết kế quán cà phê

Xác định đối tượng mục tiêu và ý tưởng thiết kế của quán cà phê ngay bây giờ và đảm bảo rằng bạn hiểu rõ 100% về nó để đảm bảo tính nhất quán trên các khía cạnh chính khác của doanh nghiệp.

Thiết kế như thế nào để hợp với không gian nhỏ

Một số người sẽ chọn cửa hàng cà phê của bạn vì nó trông ấm cúng, một số sẽ chọn nó vì họ nghĩ rằng một quán cà phê nhỏ hơn tương đương với hàng đợi nhỏ hơn và dịch vụ tốt hơn . Một số khách hàng thậm chí có thể chọn nó vì họ sẽ đánh đồng kích thước nhỏ và chỗ ngồi tối thiểu với sự yên bình và sử dụng nó như một cơ hội để hoàn thành một số công việc.

thiết kế quán cà phê

thiết kế quán cà phê

Mặc dù bạn có thể đang làm việc với một không gian nhỏ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm chi phí cho những gì khách hàng sẽ coi là xa xỉ. Ngày nay, wifi miễn phí là điều bắt buộc và nếu bạn hy vọng rằng đối tượng mục tiêu của mình sẽ bao gồm những người dừng lại để bắt kịp giờ làm việc với một ly cà phê ngon trước khi họ về nhà, thì bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn có nhiều ổ cắm điện. Hãy nhớ rằng, pin của họ càng lâu thì khả năng họ ở lại quán cà phê của bạn càng lâu.

Bảng hiệu ngoài trời và thiết kế mặt tiền cửa hàng

Việc lôi kéo khách hàng có thể khó khăn đối với những đứa trẻ mới vào nghề. Chọn tên, thiết kế bên ngoài và biển hiệu phản ánh không chỉ quán cà phê của bạn mà còn cả nhân viên và sản phẩm của bạn, có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức, nhưng đó là chìa khóa để thiết lập một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ.

Bên ngoài quán cà phê của bạn sẽ như thế nào? Bạn sẽ có chỗ ngồi ngoài trời? Hay nó sẽ được hình thành theo cách không khuyến khích khách quen đến cơ sở của bạn? Bạn cũng muốn xem xét bất kỳ hạn chế thiết kế nào do cộng đồng hoặc địa điểm tổ chức áp đặt cho quán cà phê của bạn. Thiết kế quán cà phê của bạn phải truyền tải ngay khái niệm mà bạn có trong đầu. Ví dụ, nếu quán cà phê của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại và tinh tế , cửa chớp sang trọng và phong lữ tồi tàn trên bệ cửa sổ có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Bất kỳ ai đã từng sở hữu một doanh nghiệp truyền thống sẽ cho bạn biết rằng bảng hiệu tốt không chỉ giúp bạn kể một câu chuyện thương hiệu hay mà nó là chìa khóa để vượt qua rào cản thu hút khách hàng vào cửa hàng của bạn. Một lần nữa, biển hiệu của bạn nên phản ánh ý tưởng thiết kế quán cà phê của bạn. Ví dụ, gỗ khai hoang là một lựa chọn tuyệt vời cho bảng hiệu quán cà phê kiểu cũ.

Điều này cũng đúng với phông chữ được sử dụng trên bảng hiệu. Đảm bảo rằng dấu hiệu của bạn dễ đọc và dễ phân biệt. Biển hiệu là một phần của thiết kế tổng thể của quán cà phê và nên nhìn ngay ra cửa hàng. Đồng thời, nó cần phải nổi bật để những người đi qua có thể nhanh chóng nhận ra doanh nghiệp của bạn là gì và có gì để cung cấp.

Thiết bị quán cà phê

Điều hành một quán cà phê nhỏ hơn? Mặc dù nó có vẻ hơi phản trực giác, điều đầu tiên bạn muốn làm sau khi đã xác định rõ ràng khái niệm và vị trí đã chọn là mua tất cả thiết bị của mình.

máy pha cà phê

máy pha cà phê

Điều này là để đảm bảo rằng bạn thiết kế không gian cà phê của mình xung quanh nhu cầu thiết bị của bạn thay vì làm như vậy ngược lại, điều này có thể dẫn đến chất lượng thiết bị và chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng do sơ đồ mặt bằng hoặc bố trí cửa hàng bị xâm phạm hoặc không phù hợp. Nó không tệ hơn nhiều so với việc phải bắt đầu lại từ đầu vì cách bố trí của bạn không phù hợp với máy pha cà phê espresso cao cấp, hệ thống điểm bán hàng cà phê hoặc bộ máy rang cà phê thương mại mà bạn cần để phục vụ khách hàng của mình.

Ý tưởng thiết kế tại cửa hàng

Bắt khách vào cửa mới chỉ là bước khởi đầu. Việc bạn lựa chọn thiết kế nội thất quán cà phê như thế nào cũng quan trọng không kém. Từ sự lựa chọn của bạn về bảng màu, tác phẩm nghệ thuật và trang trí tường, đến quầy, khu vực ăn uống, khu vực tiếp khách, tủ trưng bày, bảng menu, phòng vệ sinh, thậm chí cả điểm bán hàng của bạn, khái niệm của bạn phải thể hiện rõ ràng trong toàn bộ quán cà phê của bạn.

Chọn vật liệu, màu sắc và ánh sáng tạo ra tâm trạng mong muốn của bạn. Khi bạn đang ở đó, hãy xem xét nét quyến rũ độc đáo của chính không gian đó. Có một tiêu điểm trong không gian? Bạn có thể tận dụng nó như thế nào?

Khi bạn đang điều hành một quán cà phê với không gian sàn hạn chế, có khả năng bạn sẽ cắt bớt một số đồ trang trí và chuyển sang một cái nhìn tối giản một chút hoàn chỉnh với những bức tường gạch lộ ra ngoài, để tránh khách hàng của bạn cảm thấy bị nhồi nhét. Không có gì cả tệ hơn là ghé vào một quán cà phê để thư giãn sau một ngày dài hoặc gặp gỡ những người bạn cũ và có những người liên tục va vào ghế của bạn khi họ cố gắng vượt qua.

Tuy nhiên, sở hữu một quán cà phê nhỏ không có nghĩa là nó phải trông trống rỗng. Bàn là một nơi hoàn hảo cho một tính năng trang trí như một chiếc bình nhỏ hoặc thậm chí một tác phẩm điêu khắc. Bệ cửa sổ, tường và kệ nên được tận dụng khi không gian sàn của bạn không có nhiều diện tích, cũng như các quầy. Một sự lựa chọn tuyệt vời khác sẽ là lắp đặt các phụ kiện đèn trang trí . Hãy nhớ rằng, một quán cà phê nhỏ không phải là lý do để bạn thiếu phong cách hoặc sự quan tâm trực quan. Một căn phòng trống không có khả năng thu hút khách hàng của bạn.

Sơ đồ mặt bằng và bố cục

Khi bạn đang điều hành và thiết kế quán cà phê với diện tích sàn hạn chế, thiết kế sơ đồ mặt bằng của bạn được cho là một trong những điều quan trọng nhất để bạn xem xét. Làm đúng điều này có thể mang lại thành công lớn cho doanh nghiệp của bạn và một cửa hàng gần như luôn chật kín . Tuy nhiên, hãy làm sai và cuối cùng bạn sẽ khiến khách hàng bỏ đi. Không ai muốn ngồi trong một quán cà phê trông chật chội và có quá nhiều chỗ ngồi hoặc không đủ chỗ để khách hàng có thể tự do di chuyển giữa chỗ ngồi, quầy, phòng vệ sinh và lối ra, tạo ra một cái nhìn đông đúc khiến khách hàng phải bỏ đi trước khi họ đến, bước qua cửa.

thiết kế quán cà phê

thiết kế quán cà phê

Đảm bảo bạn có đủ không gian trong quán cà phê nhỏ của mình để làm chỗ ngồi, quầy, điểm bán hàng và đủ khả năng điều động cho nhân viên và khách hàng của bạn có thể là một thách thức. Nhưng với những gì bạn đã học được từ hướng dẫn này, bạn nên ở một vị trí tốt hơn để đạt được điều này.

Những ý kiến ​​khác

Thiết kế quán cà phê hoàn hảo đòi hỏi sự hiểu biết thấu đáo về khái niệm của bạn – và đối tượng mục tiêu của bạn – cũng như những hạn chế do diện tích không gian của bạn quy định. Một khi bạn đã hoàn thiện sự hiểu biết của mình về hai khía cạnh này, bạn sẽ trên đường đạt được cách bố trí hoàn hảo cho bạn, cửa hàng cà phê nhỏ và khách hàng của bạn. Thêm cà phê tuyệt vời , đồ ăn ngon, cũng như một bản nhạc thẩm mỹ và bạn đang trên đường trở thành người được cộng đồng yêu thích.

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline:0903147175 ĐT: (028) 62717175

Trang web: https://rovinacoffee.vn/https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status