Menu
6 mẹo đơn giản để pha cà phê ngon hơn trên máy pha cà phê tại nhà

6 mẹo đơn giản để pha cà phê ngon hơn trên máy pha cà phê tại nhà

Khai thác tối đa cà phê của bạn có vẻ như là một nhiệm vụ lớn. Bạn có thể thấy rằng đôi khi bạn nhận được một tách cà phê ngon, nhưng những lần khác bạn lại tự hỏi đã xảy ra chuyện gì. May mắn thay, chúng tôi ở đây để chia sẻ 6 mẹo đơn giản giúp bạn khai thác tối đa máy pha cà phê của mình.

Vì vậy, hãy lấy một tách cà phê và sẵn sàng bắt tay vào. Ngay cả khi bạn học được một điều mới, cà phê của bạn sẽ ngon hơn nhiều.

Xay cà phê của bạn

Để tận dụng tối đa hạt cà phê của bạn, tốt nhất bạn nên xay chúng ngay trước khi bạn pha cà phê. Vì là cà phê nguyên hạt, cà phê của bạn có diện tích bề mặt ít hơn nhiều – giúp cà phê tươi ngon hơn. Chúng tôi xay cà phê để nước chiết xuất dầu từ hạt dễ dàng hơn nhiều, nhưng khi làm như vậy cà phê xay sẽ tiết ra chất thơm và cà phê bắt đầu biến chất.

Hãy nghĩ đến món salad trái cây – trái cây tươi đựng trong bát sẽ khá ổn trong một tuần. Tuy nhiên, khi trái cây được cắt thành món salad trái cây, bạn sẽ thấy độ tươi và độ giòn của các miếng trái cây mất đi. Điều tương tự với cà phê!

Nếu bạn hiện đang mua cà phê xay, chỉ cần mua một chiếc máy xay sẽ nhanh chóng cải thiện chất lượng tách cà phê buổi sáng của bạn. Nếu đây hiện không phải là một lựa chọn – hãy cân nhắc mua một lượng cà phê vừa đủ để giúp bạn vượt qua một vài tuần.

Liều lượng

Sau khi xay cà phê, điều tiếp theo cần lưu ý là liều lượng của bạn. Liều lượng của bạn đề cập đến lượng cà phê bạn đang đưa vào máy lọc nước, sau đó nước sẽ chạy qua để tạo ra tách cà phê espresso của bạn. Chìa khóa để có một ly cà phê ngon nhất quán là giữ cho phương pháp của bạn nhất quán nhất có thể. Trong kafe của chúng tôi, điều này có nghĩa là chúng tôi cân nhắc liều lượng để đảm bảo rằng chúng tôi có cùng một liều lượng cho mỗi lần tiêm, với độ chính xác ± 0,1g.

Nếu bạn không thể cân nhắc liều lượng của mình trước khi chiết xuất cà phê – điều tốt nhất tiếp theo là bạn nên chia liều với cùng một thói quen mỗi lần. Điều này có nghĩa là chạy máy xay của bạn trong một khoảng thời gian tương tự mỗi lần bạn pha cà phê hoặc đổ đầy bộ lọc vào bộ lọc với cùng một số muỗng cà phê mỗi lần. Bất cứ điều gì bạn làm để đảm bảo rằng bạn sử dụng cùng một lượng cà phê sẽ giúp cải thiện độ đặc của quá trình chiết xuất và từ đó tách cà phê của bạn.

Phân phối và Tamping

Trước khi khóa portafilter vào máy pha cà phê và pha cà phê espresso, chúng ta cần chuẩn bị liều lượng sao cho nước chảy qua nó đều nhất có thể. Trước hết, chúng ta cần phân phối cà phê – về cơ bản có nghĩa là san phẳng cà phê và cố gắng giữ đều mật độ cà phê trong máy lọc nước. Trong kafe của chúng tôi, máy xay của chúng tôi thả cà phê đều vào giữa bộ lọc portafilter. Khi giỏ lọc nước đầy lên, bột nghiền từ từ phân tán ra toàn bộ giỏ. Chỉ với một cú chạm đơn giản của bộ lọc porta trên tay, chúng ta có thể san phẳng bã cà phê ra xa hơn.

Cuối cùng trước khi lắp portafilter vào máy, chúng ta rửa cà phê. Khía cạnh quan trọng nhất của việc xáo trộn là hoàn thiện bằng một miếng dán ở cấp độ đẹp. Về áp lực chèn ép, chúng tôi muốn đẩy xuống nền cho đến khi chúng tôi cảm thấy không thể đẩy thêm nữa. Đẩy mạnh hơn bất kỳ mức nào sẽ ít ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất, nhưng việc nhấn mạnh với áp lực nhỏ hơn mức này sẽ dẫn đến việc nước tìm thấy một kênh qua vòi, điều này sẽ gây ra sự khai thác không đồng đều.

Đảm bảo rằng liều lượng cà phê của bạn được phân bổ đều sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều để pha cà phê đẹp và thẳng. Bên cạnh đó, hãy nhẹ nhàng đặt bộ xáo trộn của bạn lên phần cà phê chưa đóng dấu, xếp bộ xáo trộn với các cạnh của bộ lọc cổng và nhẹ nhàng bắt đầu ấn xuống. Khi bạn làm như vậy, hãy đảm bảo giữ đều áp lực lên miếng đệm lót để bạn không bị trượt và đẩy sang bên này nhiều hơn bên kia.

Chiết xuất cà phê

Bước tiếp theo trong việc cải thiện tách cà phê của bạn là xem chiết xuất cà phê của bạn và hiểu cách điều chỉnh thiết bị cà phê của bạn nếu quá trình chiết xuất không theo kế hoạch. Khi bắt đầu chiết xuất, bạn sẽ thấy mất khoảng 6 giây trước khi thấy cà phê espresso bắt đầu nhỏ giọt từ vòi. Điều này chỉ là do trong thời gian này, máy bơm đang đẩy nước qua vòi khô. Khi hạt cà phê đã bão hòa, nước chảy qua sẽ dễ dàng hơn và bạn sẽ nhận thấy cà phê chảy nhanh hơn khi quá trình chiết xuất diễn ra.

Điều tiếp theo bạn nên tìm là cà phê chảy đều ra cả hai vòi. Quá trình chiết xuất nên bắt đầu có màu nâu đậm, đậm, nhưng sẽ nhạt dần nếu chiết. Quá trình chiết xuất của bạn sẽ kết thúc khi chất lỏng có vẻ giống như nước đổi màu – vì điều này cho thấy cà phê đã được chiết xuất từ ​​bã và bạn chỉ đang chảy thêm nước qua một bình cà phê mà không còn gì để cho.

Theo hướng dẫn, bạn nên cố gắng chiết xuất khoảng 40-50 triệu lít cà phê espresso cho cú đúp của mình, trong khoảng 26-32 giây. Bạn có thể đo thể tích này bằng nước và đổ vào cốc cà phê của mình, để biết được mức độ cao của nó trong cốc của bạn. Nếu quá trình chiết xuất của bạn đổ hết lượng cà phê này trong vòng chưa đầy 26 giây, bạn có thể đang làm cạn kiệt cà phê của mình và kết thúc bằng một tách cà phê espresso chua. Tuy nhiên, nếu quá trình chiết xuất của bạn diễn ra chậm và mất hơn 32 giây để pha hết lượng này, bạn có nguy cơ uống quá nhiều cà phê, có thể dẫn đến vị đắng.

Hấp sữa

Khi hấp sữa – một vài mẹo đơn giản sẽ giúp bạn cải thiện hương vị và kết cấu sữa. Đầu tiên, hãy bắt đầu với sữa tươi, lạnh. Đổ ra vừa đủ cho (các) tách cà phê bạn sắp pha và cố gắng để càng ít lãng phí càng tốt. Bằng cách này, bạn có thể tráng sạch bình bằng sữa còn sót lại và bắt đầu lại bình mới vào lần sau khi pha cà phê.

Về bình đựng sữa của bạn – hãy đảm bảo rằng bạn có bình sữa có kích thước phù hợp với sữa bạn đang hấp. Nếu bạn chỉ pha một tách cà phê nhỏ, một bình nhỏ 400mL sẽ chứa quá đủ và đảm bảo rằng bạn có một lượng sữa đủ lớn để bạn có thể tạo xoáy nước trong bình của mình.

Đối với kết cấu sữa, sữa mềm mịn là sự kết hợp của hai điều. Đầu tiên, bạn cần thêm không khí vào sữa. Điều này được thực hiện bằng cách hạ thấp bình sữa xuống, điều này sẽ di chuyển đầu hơi nước lên bề mặt sữa và kết quả là sẽ thêm không khí. Thao tác này luôn được thực hiện khi bắt đầu quá trình hấp sữa, khi sữa đang nguội. Từ từ thêm không khí cho đến khi bạn có lượng bọt mong muốn trong bình.

Trong khi điều này xảy ra, bạn cần phải xoay xoáy nước để kết hợp không khí bạn đang thêm vào sữa. Cách dễ nhất để đạt được điều này là để đầu hơi của bạn hơi lệch ra giữa bình đựng sữa và đặt bình của bạn nghiêng một góc nhẹ để hơi nước đẩy vào thành bình. Điều này sẽ đẩy hơi nước xung quanh theo một vòng tròn và chẳng bao lâu nữa, xoáy nước của bạn sẽ hình thành.

Cuối cùng, để có hương vị sữa tốt nhất, hãy cố gắng để ở nhiệt độ khoảng 65°C. Ở nhiệt độ này, cà phê sẽ là nhiệt độ uống khá thú vị đối với hầu hết mọi người, và cũng giữ được phần lớn vị ngọt của sữa.

Vệ sinh máy của bạn

Mẹo cuối cùng và thường bị bỏ qua nhất để cải thiện cà phê tại nhà nằm ở chính thiết bị của bạn. Bạn có thể có những hạt cà phê thơm ngon, cà phê được lọc hoàn hảo và sữa mịn, nhưng nếu thiết bị của bạn không được giữ sạch sẽ, cà phê của bạn có thể bị hỏng. Từ giỏ đựng bộ lọc, đến đũa hơi, đến chính người đứng đầu nhóm – giữ cho thiết bị của bạn luôn sạch sẽ là điều cơ bản của cà phê tuyệt vời nhất quán. Đối với mục đích sử dụng tại nhà, bạn nên cho trưởng nhóm của mình gặp mặt tại quán cà phê ít nhất một lần một tuần nếu bạn sử dụng máy pha cà phê hàng ngày.

Cùng với đó, nước đi vào máy của bạn cũng đóng một vai trò lớn. Nước lọc sẽ giúp cải thiện hương vị cà phê của bạn, nhưng ở Perth, chúng tôi cũng cần cảnh giác với độ cứng của nước mà chúng tôi sử dụng. Nước Perth nổi tiếng là cứng, có chứa Canxi cacbonat. Khi nước được làm nóng trong nồi hơi của máy pha cà phê của bạn, Canxi kết tủa ra ngoài gây ra cặn. Nếu điều này không được kiểm tra, máy của bạn sẽ từ từ hư hỏng do canxi bám vào bên trong máy. Khi mua bộ lọc nước, hãy tìm bộ lọc làm mềm nước cũng như lọc sạch tạp chất.

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này để giúp bạn cải thiện cà phê trên Máy pha cà phê của mình. Nếu bạn sống gần một trong các cửa hàng của chúng tôi – bạn có thể đăng ký khóa học Cảm ứng Barista của chúng tôi để có được một số kinh nghiệm thực tế về cách pha sữa.

DMCA.com Protection Status