Menu
Bắt đầu nhượng quyền kinh doanh cà phê của riêng bạn

Bắt đầu nhượng quyền kinh doanh cà phê của riêng bạn

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào nhượng quyền trong ngành cà phê, hãy đọc hướng dẫn này để biết rõ hơn về quy trình cũng như những ưu và nhược điểm của nhượng quyền cà phê.

Ưu điểm của nhượng quyền cà phê

Nhận diện thương hiệu: Không giống như một quán cà phê lân cận, nhượng quyền thương hiệu cà phê cung cấp cho bạn khả năng hiển thị ngay lập tức. Nó cũng có thể thu hút sự tin tưởng của người tiêu dùng, những người sẽ tin tưởng bạn có một sản phẩm chất lượng vì nó gắn liền với tên họ biết. Điều này có thể giúp bạn sau khi bắt đầu kinh doanh ban đầu, vì nó sẽ tự động cung cấp cho bạn một nhóm khách hàng để thu hút. Một ví dụ hoàn hảo về điều đó là Starbucks, hãng đã tạo dựng được thương hiệu trên toàn thế giới và được công nhận là một cửa hàng cà phê có thương hiệu chất lượng.
Đào tạo và Hỗ trợ: Bắt đầu một công việc kinh doanh mới thường là một quá trình vừa học vừa làm. Tuy nhiên, bắt đầu nhượng quyền có nghĩa là bên nhượng quyền sẽ cung cấp cho bạn khóa đào tạo cần thiết về cách vận hành máy pha cà phê, thiết bị cần mua, vị trí tốt nhất cho quán cà phê của bạn, cách tạo ra đồ uống cà phê ngon và cách quản lý nhân viên. Bên nhượng quyền cũng thường cung cấp hỗ trợ, điều này rất hữu ích nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong quá trình khởi nghiệp và những ngày đầu kinh doanh, cũng như trong tương lai khi phát sinh các vấn đề hoặc khó khăn.


Bán lại: Khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn cũng muốn có chiến lược rút lui. Nhượng quyền thương mại thường vạch ra chiến lược rút lui từ trước, vì vậy bạn biết khi nào và bằng cách nào bạn có thể bán công việc kinh doanh cà phê của mình. Thỏa thuận nhượng quyền là tài liệu sẽ quy định các lựa chọn bán lại, bao gồm thời hạn giấy phép nhượng quyền của bạn có hiệu lực. Một số nhượng quyền thậm chí còn có các điều khoản trong Thỏa thuận nhượng quyền nói rằng bên nhượng quyền sẽ mua lại doanh nghiệp nếu bên nhận quyền muốn bán.
Chiến dịch Tiếp thị và Quảng cáo: Không chỉ nhận diện thương hiệu mới quan trọng để thu hút khách hàng, các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo cũng rất quan trọng đối với các doanh nghiệp mới. Đầu tư vào cơ hội nhượng quyền cà phê có nghĩa là bạn sẽ có sẵn kế hoạch tiếp thị quốc gia (hoặc quốc tế) và bên nhượng quyền thường cung cấp cho bạn tài liệu tiếp thị, bao gồm cả các sản phẩm văn phòng phẩm có thương hiệu.
cà phê espresso ngon

Nhược điểm của nhượng quyền cà phê

Phải tuân theo kế hoạch kinh doanh: Mặc dù các doanh nghiệp đơn lẻ thường trở thành nhượng quyền vì một kế hoạch kinh doanh đã được thử nghiệm, thử nghiệm và chứng minh, nhưng nhược điểm của nhượng quyền cà phê có thể phải tuân theo một kế hoạch cụ thể do bên nhượng quyền đặt ra. Điều đó thường có nghĩa là đảm bảo rằng bạn đang sử dụng biểu tượng của công ty một cách chính xác, chọn một vị trí mà Trụ sở chính đồng ý và tuân theo kiểu trang trí do bên nhượng quyền lựa chọn. Nếu bạn chắc chắn muốn đầu tư vào nhượng quyền cà phê, hãy chắc chắn rằng bạn đồng ý với kế hoạch kinh doanh của bên nhượng quyền. Cái giá bạn phải trả cho một doanh nghiệp hoạt động từ ngày đầu tiên là một số giấy phép sáng tạo của bạn.
Đầu tư thâm dụng vốn:Nói chung, mở một cơ sở kinh doanh cà phê là một khoản đầu tư đắt đỏ. Chi phí thiết lập ban đầu có thể bao gồm chi phí thuê mặt bằng bán lẻ (bạn có thể trả phí bảo hiểm cho một mặt bằng có vị trí đẹp), mua thiết bị cần thiết (bao gồm máy pha cà phê và cà phê espresso, tủ lạnh và tủ đông, bồn rửa, ghế, bàn, đồ uống cốc) và xin bất kỳ giấy phép của chính phủ để mở một doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm. Phí nhượng quyền có thể bao gồm hoặc không bao gồm một số thành phần này. Đôi khi nhượng quyền sẽ giảm giá cho bạn đối với thiết bị, vì họ có sức mua số lượng lớn và giúp bạn đàm phán hợp đồng cho thuê. Tuy nhiên, họ cũng có thể yêu cầu bạn trả tiền bản quyền cho thu nhập của bạn hoặc tính một khoản phí nhượng quyền thương mại khá đắt để đổi lấy tất cả các lợi ích của nhượng quyền – đào tạo, hỗ trợ, tiếp thị, v.v.
Các loại nhượng quyền cà phê
Mặc dù cửa hàng cà phê là loại hình nhượng quyền kinh doanh cà phê thống trị, nhưng có rất nhiều loại hình nhượng quyền khác nhau, bao gồm:

Nhượng quyền cửa hàng cà phê: Những nhượng quyền này cho phép bạn mở một cửa hàng độc lập hoặc ki-ốt bên trong một trung tâm mua sắm sầm uất bán cà phê đặc biệt và các sản phẩm khác (ví dụ: sinh tố, bánh mì, trà, bánh ngọt, v.v.). Nhượng quyền kinh doanh quán cà phê thường có nghĩa là bạn sẽ cần thuê một mặt bằng bán lẻ nào đó và có thể tốn kém hơn các loại nhượng quyền cà phê khác. Rất nhiều kế hoạch được thực hiện khi bắt đầu kinh doanh các cửa hàng cà phê này, vì bạn sẽ cần phải cân nhắc nhiều về vị trí (bạn muốn ở một nơi dễ thấy với nhiều người qua lại) và diện mạo của chính cửa hàng cà phê. Cũng nên nhớ rằng bạn có thể cần thuê nhân viên để trở thành nhân viên pha chế cho doanh nghiệp của mình, có nghĩa là chi phí chung của bạn cũng sẽ tăng lên.


Nhượng quyền kinh doanh cà phê di động: Nhượng quyền kinh doanh cà phê di động là một hình thức kinh doanh dựa trên xe tải cung cấp cà phê và các loại thức uống khác trực tiếp cho mọi người. Thông thường, những xe chở cà phê di động này đi đến nơi làm việc trong giờ ăn trưa hoặc các sự kiện giao thông cao trong khu vực địa phương của bạn hoặc xa hơn. Điều đó mang lại cho bạn sự linh hoạt để làm việc tại nhà và thiết lập giờ làm việc của riêng bạn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc thuê mặt bằng – chỉ về việc bảo dưỡng phương tiện của bạn, vốn thường được cung cấp như một phần của phí nhượng quyền.
Nhượng quyền phân phối cà phê: Với nhượng quyền phân phối cà phê, bạn sẽ cung cấp các sản phẩm cà phê thực tế cũng như máy móc cho các cửa hàng cà phê trong lãnh thổ được chỉ định của bạn. Điều đó thường liên quan đến việc làm việc tại nhà, sau đó đi đến các quán cà phê và nhà hàng để gặp gỡ khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ không phải thuê nhân viên, vì bạn sẽ là người khởi xướng công việc kinh doanh cho chính mình.
Bắt đầu nhượng quyền cà phê
Nếu bạn đã cân nhắc ưu và nhược điểm của nhượng quyền cà phê, tìm hiểu các loại nhượng quyền cà phê có sẵn cho bạn và muốn đầu tư vào nhượng quyền, hãy xem xét thực hiện các bước sau:

Đảm bảo rằng bạn không có quá nhiều cạnh tranh trong khu vực của mình. Không có gì sai với một chút cạnh tranh thân thiện, nhưng nếu khu vực bạn đang tìm kiếm để thiết lập nhượng quyền cà phê của mình đã hoàn toàn bão hòa với các cửa hàng cà phê, bạn có thể muốn xem xét một địa điểm thay thế.
Nghiên cứu một số thương hiệu cà phê thu hút sự quan tâm của bạn. Bạn có thể tìm thấy những điều này thông qua các cổng web nhượng quyền như Franchise Direct, các tổ chức nhượng quyền như Hiệp hội nhượng quyền quốc tế hoặc các ấn phẩm liên quan đến nhượng quyền như Tạp chí Franchise Times. Đây là tất cả các nguồn chuyên cung cấp cho bạn những lời khuyên vô giá về nhượng quyền và cũng cung cấp danh sách toàn diện về các cơ hội nhượng quyền có sẵn. Ngoài ra, nếu bạn đã có một cửa hàng cà phê yêu thích, hãy kiểm tra xem đó có phải là cửa hàng nhượng quyền hay không.
Liên hệ với bên nhượng quyền và lên lịch họp với bên nhượng quyền. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là liên hệ trực tiếp với các nhà nhượng quyền và tìm hiểu thêm về hoạt động của họ bằng cách tổ chức một cuộc họp tại Trụ sở chính của họ. Bằng cách đó, bạn sẽ có cảm nhận về loại gói nhượng quyền mà họ cung cấp, và thực sự sẽ gặp được bên nhượng quyền. Điều này có thể quan trọng khi bạn phát triển nhượng quyền thương mại và phát triển mối quan hệ với bên nhượng quyền và Trụ sở chính. Bạn sẽ biết mình cần tuân thủ kế hoạch kinh doanh nhượng quyền nghiêm ngặt như thế nào và có thể tìm ra liệu bạn có phù hợp với văn hóa của nhượng quyền hay không. Đảm bảo trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và làm rõ với họ những gì được bao gồm trong phí nhượng quyền thương mại, phí bản quyền hoặc phí bổ sung liên tục nào sẽ được đánh giá và thông tin liên hệ hiện tại của bên nhận quyền.
Nói chuyện với những người nhận quyền hiện tại. Đây là một trong những bước quan trọng nhất mà bạn thực hiện khi thiết lập một nhượng quyền thương mại. Gọi điện hoặc gặp người được nhượng quyền hiện tại của doanh nghiệp cà phê mà bạn muốn tham gia và hỏi họ về kinh nghiệm của họ. Những cân nhắc quan trọng bao gồm:
Bên nhượng quyền có thực hiện tất cả những lời hứa ban đầu của họ không?
Mối quan hệ của bạn với Trụ sở chính như thế nào?
Hiện tại bạn có kiếm được lợi nhuận không?
Khó khăn nhất khi điều hành nhượng quyền cà phê này là gì?
Từ đó, bạn có thể quyết định có theo đuổi cơ hội nhượng quyền cà phê nữa hay không. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ phải lập Thỏa thuận nhượng quyền. Đây là hợp đồng cho biết chính xác nghĩa vụ của bên nhượng quyền và bên nhận quyền là gì và cần được tự bạn xem xét lại, cùng với bất kỳ cố vấn pháp lý hoặc kế toán nào mà bạn giữ lại.

DMCA.com Protection Status