Menu
Cà phê có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm

Cà phê có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm

Bạn có bị trầm cảm không? Bỏ soda xuống và uống một tách cà phê.

Một nghiên cứu trên 250.000 người trưởng thành ở Mỹ cho thấy uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, trong khi uống đồ uống có đường như soda làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Các nhà nghiên cứu đã ghi lại dữ liệu về mức tiêu thụ cà phê, trà, soda và trái cây của những người tham gia. Sau đó, họ so sánh lựa chọn đồ uống của 11.311 người sau đó được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm với đồ uống được những người không bị trầm cảm ưa thích.

Dữ liệu cho thấy cà phê có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm, trong khi soda và đồ uống có đường làm tăng nguy cơ:

Những người trong nghiên cứu uống bốn tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm thấp hơn khoảng 10% so với những người không uống cà phê.
Ngược lại, những người uống nhiều hơn 4 lon hoặc cốc soda mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn 30% so với những người không uống soda.
Những người uống bốn phần trái cây đấm mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn khoảng 38% so với những người không uống đồ uống có đường.
Uống đồ uống dành cho người ăn kiêng dường như làm tăng nguy cơ bất kể loại đồ uống nào, cho dù là soda, trái cây hay trà đá.
Nghiên cứu được hỗ trợ bởi Viện Y tế Quốc gia, Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Quốc gia và Viện Ung thư Quốc gia. Nó sẽ được trình bày tại Hội nghị thường niên lần thứ 65 của Học viện Thần kinh Hoa Kỳ ở San Diego, từ ngày 16 đến 23 tháng 3 năm 2013.

Tác giả nghiên cứu Honglei Chen, MD, Ph.D., một nhà nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia và là thành viên của Học viện Thần kinh Hoa Kỳ, cho biết nghiên cứu chỉ ra rằng những đồ uống này, phổ biến trên toàn thế giới, có thể gây ra những hậu quả sức khỏe tâm thần quan trọng. Và mặc dù ông lưu ý rằng cần phải nghiên cứu thêm, ông nói, “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng cắt giảm hoặc cắt giảm đồ uống có đường hoặc thay thế chúng bằng cà phê không đường có thể tự nhiên giúp giảm nguy cơ trầm cảm của bạn.”

Tin tốt cho những người uống cà phê – miễn là bạn giữ được đường.

DMCA.com Protection Status