Menu
Cà phê đặc sản là gì? bắt nguồn từ đâu

Cà phê đặc sản là gì? bắt nguồn từ đâu

Cà phê đặc sản là gì?

Cà phê đặc sản có thể tồn tại một cách nhất quán thông qua sự cống hiến của những người đã biến nó thành công việc của cuộc đời họ để liên tục đặt chất lượng lên hàng đầu. Đây không phải là công việc của chỉ một người trong vòng đời của hạt cà phê; đặc sản chỉ có thể xuất hiện khi tất cả những người tham gia vào chuỗi giá trị cà phê làm việc hài hòa và duy trì sự tập trung cao độ vào các tiêu chuẩn và sự xuất sắc từ đầu đến cuối. Đây không phải là một thành tựu dễ dàng, tuy nhiên nhờ những chuyên gia tận tâm này, hiện nay có rất nhiều loại cà phê đặc biệt trên toàn cầu, và có thể ngay gần bạn.

Gặp gỡ những người mà Cuộc đời của họ là Cà phê Đặc sản

Nông dân cà phê

Cà phê tuyệt vời bắt đầu từ người sản xuất  mà gia đình họ có thể đã trải qua nhiều thế hệ để hoàn thiện cách tiếp cận của họ để canh tác cà phê chất lượng cao nhất có thể. Được trồng ở độ cao và khí hậu chọn lọc và được chăm sóc trong nhiều năm trước khi thu hoạch đầu tiên, nhà sản xuất tạo ra cà phê đặc sản dành cả cuộc đời của mình để tinh chế và hoàn thiện cà phê chất lượng cao nhất trên hành tinh. Đối với họ, chất lượng chứ không phải số lượng mới là điều quan trọng nhất. Chỉ những loại cà phê không có khuyết tật và được chọn ở độ chín cao nhất mới được tiếp tục đến tay những người tiếp theo sẽ tạo hình cho chúng. Đối với người nông dân, có thể kết nối với những người mua quan tâm đến chất lượng đảm bảo một lựa chọn lợi nhuận cao hơn, hỗ trợ các cá nhân, gia đình và cộng đồng trên khắp thế giới.

cà phê đặc sản

Người mua cà phê xanh

Tiếp theo, cà phê nhân được chuyển cho người mua cà phê nhân, người có thể được SCA chứng nhận là Người thử cà phê được chứng nhận hoặc Viện Chất lượng Cà phê (CQI) là Người được cấp phép Q. Họ có khẩu vị được phân biệt như một người uống cà phê và có thể xác định chất lượng cà phê một cách nhạy bén thông qua việc thử nếm hoặc nếm cà phê đã pha có hệ thống. Thông qua việc thử nếm, người thưởng thức cà phê có thể đánh giá điểm số của cà phê và xác định xem đó có phải là chất lượng loại đặc biệt hay không, đưa ra quyết định về loại cà phê mà họ sẽ đưa vào sản phẩm của mình và thường phát triển các ghi chú và mô tả về cà phê trên bao bì cuối cùng. Người mua cà phê nhân có vai trò lớn trong việc truyền đạt thông tin về cà phê cho người rang xay và nhân viên quán cà phê.

cà phê đặc sản

The Roaster

Cà phê chất lượng cao tiếp theo được chuyển đến nhà rang xay cà phê  , người có thể được SCA chứng nhận là đã hoàn thành nhiều giờ học và đào tạo thực hành để rang hạt đặc sản một cách thuần thục. Rang cà phê là một nghệ thuật đòi hỏi trình độ cao về kiến ​​thức và kinh nghiệm để tạo ra các cấu hình rang đặc biệt. Cà phê phải được giám sát chặt chẽ trong quá trình rang và phải áp dụng các nguyên tắc khoa học về truyền nhiệt, nhiệt động lực học và hóa học cà phê để đảm bảo chất lượng và hương vị đạt tiêu chuẩn cao nhất trong hạt rang cuối cùng.

Nhân viên pha cà phê

Sau khi hạt cà phê đặc sản đến được môi trường bán lẻ, chúng đã trải qua 3 cấp độ kiểm tra để đảm bảo mức độ kiểm soát chất lượng cực kỳ cao, tuy nhiên quá trình này vẫn chưa hoàn thiện. Nhân viên pha cà phê , người có thể được SCA chứng nhận là đã hoàn thành nhiều giờ học và đào tạo thực hành, là chuyên gia cà phê cuối cùng để đảm bảo vòng đời của hạt cà phê đặc biệt được hoàn thành. Các Baristas cấp độ đặc biệt không chỉ có tay nghề cao trong vận hành thiết bị sản xuất bia; họ thường được thông báo sâu sắc về nguồn gốc của hạt cà phê và cách thức hương vị của nó sẽ được tiết lộ trong quá trình pha cà phê. Nếu loại đậu đặc sản không được ủ đúng cách, thì hương vị thực sự của nó có thể bị mất đi; Barista đảm bảo mỗi hạt cà phê đạt được lời hứa ủ đầy đủ của nó.

cà phê đặc sản

Người tiêu dùng

Bạn không mong đợi thấy mình trong danh sách này? Trên thực tế, chính người tiêu dùng  hoàn thành vòng đời của hạt cà phê đặc sản bằng cách chủ động tìm hiểu và lựa chọn các loại cà phê đặc sản. Khi bạn dành thời gian để tìm một quán cà phê hoặc nhà rang xay cà phê địa phương dành riêng cho chất lượng hoặc dành thêm chút thời gian để tìm hiểu từ nhân viên pha chế của bạn về những người có bàn tay và niềm đam mê đã sản xuất ra chiếc cốc mà bạn đang thưởng thức để bạn có thể hiểu rõ hơn các lựa chọn, bạn không chỉ thể hiện cam kết về tiêu chuẩn chất lượng và hương vị cao hơn mà còn là cam kết về mức sống cao hơn cho mỗi người đã đóng góp trong suốt chặng đường.

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0903147175

ĐT: (028) 62717175

Website: https://rovinacoffee.vn/ – https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status