Menu
Cà phê Espresso loại thức uống nguồn gốc từ Ý

Cà phê Espresso loại thức uống nguồn gốc từ Ý

Ý là quốc gia nổi tiếng bởi thương hiệu cà phê Espresso  là nền tảng cho nhiều loại đồ uống và cà phê khác như: Cà phê latte, cappuccino, macchiato, flat white và Americano,..và cà phê Espresso là một trong những phương pháp pha cà phê có nguồn gốc từ Ý. Trong đó một lượng nhỏ nước sôi gần như bị đè dưới áp lực qua hạt cà phê nghiền.

Cà phê Espresso pha chế rất đặc biệt

Người ta pha chế cà phê Espresso với nhiều loại hạt cà phê và rang xay, thường đặc hơn cà phê được pha bằng các phương pháp khác. Nó có nồng độ chất rắn lơ lửng và hòa tan cao hơn có crema trên cùng (đó là một loại bọ có độ đặc của kem).

Qua quá trình pha chế được điều áp hương vị và kết cấu của một ly Espresso thường đậm đặc. Trong ly Espresso là gồm 3 giai đoạn phân tán (dạng cô đặc, dạng chất rẳn lơ lửng, dạng bọt khí hoặc bọt đặc) sự phân tán của những giọt dầu rất nhỏ được cảm nhận trong miệng giống như kem. Đây là đặc tính của một ly Espresso góp phần vào những gì được gọi là cơ thế của đồ uống. Những giọt dầ được bảo quản một số hợp chất thơm bị mất trong không khí ở dạng cà phê khác. Chính vì vậy, nó bảo tồn được hương vị mạnh mẽ của cà phê Espresso.

Trong một ly cà phê esprosso có nhiều cafeine trên một đơn vị thể tích hơn các loại đồ uống cà phê thông thường. Nhưng vì kích thước phục vụ thông thường nhỏ hơn nhiều nên hàm lượng cafeine ít hơn so với một cốc cà phê pha tiêu chuẩn còn hàm lượng thực tế của bất kỳ loại đồ uống nào cũng khác nhau phải phụ thuộc vào kích cỡ, xuất xứ hạt cà phê, phương pháp rang và rất nhiều yếu tố khác để có được ly cà phê Espresso đặc biệt. Một khẩu phần Espresso thông thường chứa khoảng 10 -170 miligam caffeine còn ly thông thường chứa lượng cafeine từ 150 – 200 mg

Nắm bắt được công thức pha chế cà phê Espresso kết hợp với dụng cụ máy pha cà phê. Rovina Coffee đã tạo ra được những tách cà phê Espresso hoàn hảo nhất. Hiện nay các cửa hàng, quán cà phê của thương hiệu Rovina Coffee ở khắp nơi nếu bạn muốn thưởng thức lý cà phê Espresso tuyệt vời nhất. Hãy đến để trải nghiệm và nắm bắt được xu hướng cà phê mới và ngon nhất được nhiều người ưa chuộng có hương vị đặc trưng như thế nào?

Để tạo được ly cà phê Espresso người ta phải trộn cà phê Arabia và Robusta. Đây là một loại cà phê hảo hạng được đánh giá cao nhất được nhiều người quan tâm đặc biệt trong giới sành điệu về cà phê. Hãy nếm thử hương vị này khi đến với Rovina Coffee bạn nhé!

DMCA.com Protection Status