Menu
Cà phê Ghana: Vùng Robusta (Phần 1)

Cà phê Ghana: Vùng Robusta (Phần 1)

Cà phê Ghana: Vùng Robusta (Phần 1)

Ghana là một quốc gia nằm ở Tây Phi, với dân số khoảng 30 triệu người. Theo truyền thống, nó được biết đến với xuất khẩu vàng, dầu thô và ca cao. Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, đã có một sự thúc đẩy rất lớn trong sản xuất cà phê.

Không giống như những người khổng lồ của thế giới cà phê châu Phi như Ethiopia hay thậm chí là những người mới nổi như Zimbabwe, lịch sử cà phê của Ghana cho đến nay vẫn chưa có ai để viết về… nhưng đó chính xác là những gì họ đang cố gắng thay đổi. Đất nước này đã là một nhà cung cấp ca cao lớn trên toàn thế giới và vì vậy có tiềm năng lớn cho ngành cà phê.

Cà phê có được trồng ở Ghana không? Và nó có đáng để phát triển không?

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét một quốc gia đang nỗ lực để tạo dựng tên tuổi trong thế giới cà phê. Mọi người và mọi thứ phải bắt đầu từ đâu đó!

cà phê ghana

Gần như nổi tiếng

Chúng tôi sẽ không đổ lỗi cho bất kỳ ai khi nghĩ rằng Ghana không liên quan gì đến sản xuất cà phê vì thậm chí từ những năm 1960, đất nước này được biết đến chủ yếu với việc trồng hạt ca cao (hồi đó, nước này là nhà sản xuất lớn nhất thế giới, cho đến khi Bờ Biển Ngà chiếm địa điểm).

Chỉ trong những năm 1980, chính phủ mới thiết lập các đồn điền cà phê trên khắp đất nước để đa dạng hóa và mở rộng thu nhập của đất nước. 19 đồn điền được thành lập và cuối cùng được chia cho tư nhân.

Cho đến gần đây, thành công của Ghana trên thị trường cà phê rất chậm chạp: nước này là nhà sản xuất cà phê nhỏ thứ ba ở châu Phi cận Sahara, sau Liberia và Cộng hòa Trung Phi.

May mắn thay, vào năm 2001, một kế hoạch được đưa ra đã dẫn đến 2.400 ha trồng cà phê mới và hồi sinh trên khắp đất nước. Nhiều nông dân bắt đầu quan tâm đến việc sản xuất cà phê vì giá mới, hợp lý cho cây trồng.

Điều kiện trồng cà phê ở Ghana

Như bạn có thể tưởng tượng, khí hậu của Ghana rất tuyệt vời để sản xuất cà phê anh đào. Cụ thể hơn, loài cà phê phát triển mạnh nhất trong nước là Robusta, và loại cà phê này được trồng ở 6 trong số 10 vùng Ghanian – bao gồm:

– Ashanti

– Brong

– Ahafo

– Khu vực Đông, Trung tâm và Tây Volta

Mùa cà phê ở Ghana bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài đến tháng 1. Khi những cơn mưa bắt đầu vào tháng Năm, đó là lúc những người nông dân bắt đầu trồng trọt.

Nếu một trang trại được duy trì tốt, thì nó có thể sản xuất 1,8 tấn cà phê nhân mỗi ha hàng năm! Điều này cho thấy tại sao cà phê là một giải pháp thay thế đầy hứa hẹn cho các nông hộ nhỏ, vì việc trồng một số lượng lớn hạt cà phê dễ dàng hơn nhiều so với một loại cây trồng như ca cao vốn đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn.

Không giống như các khu vực khác ở châu Phi, các điểm cao nhất của Ghana chỉ cao hơn mực nước biển khoảng 400 mét. Thật không may, điều này có nghĩa là việc sản xuất cà phê Arabica không thể thực hiện được vì nó đòi hỏi độ cao lớn hơn để trồng. Nhưng hy vọng không mất đi vì Robusta phát triển mạnh ở độ cao thấp hơn và nhiệt độ nhiệt đới mà Ghana là lý tưởng.

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline:0903147175 ĐT: (028) 62717175

Website: https://rovinacoffee.vn/https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status