Menu
Cà phê Ghana: Vùng Robusta (Phần 2)

Cà phê Ghana: Vùng Robusta (Phần 2)

Cà phê Ghana: Vùng Robusta (Phần 2)

Tôn trọng Cà Phê Robusta

Đúng vậy, cà phê Ghana chủ yếu là Robusta , được coi là loại cà phê kém hơn so với Arabica, đối tác của nó. Tuy nhiên, điều này mang lại cho Ghana một lợi thế cạnh tranh trong sản xuất cà phê.

cà phê robusta

 

Vì Robusta thường ít tốn kém hơn để trồng và phát triển mạnh trong khí hậu nhiệt đới, ấm áp, điều này mang lại cho Ghana nhiều không gian thở và khả năng xuất khẩu cà phê anh đào với chi phí thấp hơn. Mặc dù thường không được ưa chuộng, Robusta vẫn có một vai trò to lớn trên thị trường cà phê.

Những người nông dân Ghanian này không chỉ làm việc chăm chỉ để trồng ngày càng nhiều cà phê mà họ còn đang cố gắng cải thiện chất lượng của nó . Những người nông dân này đam mê những gì họ làm và đang sử dụng kỹ năng của họ để giúp mang lại lợi ích cho ngành cà phê Ghanian.

Robusta được sử dụng để làm gì?

Cà phê arabica thường được coi là chất lượng cao hơn nhiều so với cà phê vối: nó ít chua hơn nhiều và chứa nhiều dầu hơn (15-17%) và đường (6-9%) tạo nên một tách truyền thống dễ chịu hơn.

Nhưng Robusta có những phẩm chất tuyệt vời khiến nó trở nên độc đáo và đây là lý do tại sao cà phê từ Ghana nổi bật. Trong cà phê này có:

– Tăng gấp đôi hàm lượng caffein của Arabica ở mức 1,7-4%

– Hàm lượng đường thấp hơn nhiều ở mức 3-7%

– Hàm lượng dầu thấp hơn ở mức 10-12% (điều này rất tốt cho lớp crema lâu hơn và ổn định hơn khi kéo một tách cà phê espresso)

Ngoài ra, hàm lượng caffein cao và CGA (Axit Chlorogenic) của Robusta làm cho nó có khả năng chống lại bệnh tật và sâu bệnh tồn tại ở vùng khí hậu nhiệt đới cao hơn nhiều, đây là một loại cây trồng hoàn hảo để trồng ở Ghana. Điều này có nghĩa là sẽ phù hợp hơn về mặt kinh tế khi Arabica với số lượng lớn hơn nhiều có thể được trồng một cách an toàn và đảm bảo.

Cà phê Robusta mà nông dân Ghanian xuất khẩu càng chất lượng thì họ càng góp phần nâng cao danh tiếng của cà phê Robusta trên toàn thế giới.

Ghana là khá mới để sản xuất cà phê nói chung và nó thậm chí còn ẩm ướt sau tai khi nói đến xuất khẩu xanh hạt cà phê (đây là hạt cà phê chưa được rang ).

cà phê robusta

Chỉ trong năm 2006, chính phủ đã quyết định tăng gấp đôi sản lượng cà phê nhân lên 3.000 tấn. Không bị cản trở bởi con số khổng lồ như vậy, đến năm 2010, nông dân đã tăng gấp đôi con số đó, sản xuất 6.000 tấn.

Đến năm 2021, tổng thống Mahama của Ghana muốn nâng sản lượng của nước này lên 100.000 tấn . Sự gia tăng sản lượng khổng lồ này đã đòi hỏi sự đầu tư lớn từ nông dân trên khắp đất nước, cũng như sự củng cố và hỗ trợ từ cơ sở hạ tầng mà chính phủ Ghanian có thể cung cấp.

Để quảng bá cà phê của mình, Ghana đang đưa loại cà phê nhân tốt nhất của họ vào các cuộc thi trên thị trường cà phê quốc tế. Điều này hy vọng sẽ nhận được sự chú ý của người mua ở Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu.

Từ đó, cà phê của họ sẽ được bán trong các quán cà phê và quán cà phê thuộc làn sóng thứ ba, nơi nó sẽ được mua và nhâm nhi bởi rất nhiều khách hàng tò mò!

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline:0903147175 ĐT: (028) 62717175

Website: https://rovinacoffee.vn/https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status