Menu
Cà phê làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư miệng

Cà phê làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư miệng

Các nhà nghiên cứu đã báo cáo mối liên hệ chặt chẽ giữa việc uống cà phê và giảm nguy cơ tử vong do ung thư miệng và cổ họng.

Một nghiên cứu dài hạn cho thấy những người đàn ông và phụ nữ thường xuyên uống cà phê có chứa caffein giảm đáng kể khả năng tử vong do ung thư miệng hoặc hầu (họng). Những người uống nhiều hơn 4 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm được một nửa nguy cơ tử vong do các bệnh ung thư này.

Ung thư miệng và hầu họng được xếp hạng trong số mười dạng ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Những bệnh ung thư này ảnh hưởng đến nam giới gấp đôi phụ nữ. Mặc dù ung thư vòm họng có khả năng điều trị cao nếu được phát hiện sớm, nhưng hầu hết bệnh nhân không đi khám cho đến khi ung thư chuyển sang giai đoạn nặng.

Năm 1982, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã phát động một nghiên cứu phòng chống ung thư trên 1.184.418 người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh với độ tuổi trung bình là 57 tuổi. Tiêu thụ cà phê và trà là một trong những hành vi sức khỏe và chế độ ăn uống được ghi lại và theo dõi. Đối với nghiên cứu ung thư miệng và cổ họng, các nhà nghiên cứu đã giảm quy mô dân số nghiên cứu xuống còn 968.432 người, loại trừ các trường hợp ngoại lệ phân tích ( ví dụ: những người uống hơn 20 tách cà phê mỗi ngày) và những người thiếu thông tin. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2008, 868 trong số 968.432 người tham gia nghiên cứu này đã chết vì ung thư miệng hoặc cổ họng.

Kết quả nghiên cứu: uống cà phê hàng ngày giúp giảm nguy cơ ung thư miệng và cổ họng
Trong số các cá nhân được nghiên cứu, 67% cho biết uống cà phê có chứa caffein, với 60% uống ít nhất một tách mỗi ngày và trung bình trong nhóm này là ba cốc mỗi ngày. Sau khi điều chỉnh việc hút thuốc và sử dụng rượu cũng như các yếu tố nhân khẩu học, sức khỏe và lối sống khác, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nguy cơ tử vong do ung thư miệng hoặc cổ họng thấp hơn 49% đối với những người uống 4 đến 6 tách cà phê có chứa caffein mỗi ngày, so với những người người không uống cà phê có chứa caffein hoặc chỉ thỉnh thoảng uống. Những người uống cà phê vừa phải cũng đã giảm ung thư miệng và ung thư hầu họng.

Người uống cà phê bây giờ có một lý do khác để thưởng thức đồ uống yêu thích của họ.

DMCA.com Protection Status