Menu
Cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất

Bột cà phê và cách nhận biết bột cà phê nguyên chất

Muốn trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, trước hết phải biết pha cà phê, trong đó có cà phê bột. Đây cũng là điều cần thiết nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán cà phê. Giữa thị trường hiện nay, cà phê bột có rất nhiều loại, nhất là khi tình trạng cà phê trộn, rang đậu nành ngày càng phổ biến thì những kiến ​​thức về cà phê bột cũng như cách nhận biết cà phê nguyên chất càng cần thiết cho bạn. Hãy chọn cho mình một ly cà phê chất lượng.

Cà phê nguyên chất

Cà phê bột là nguyên liệu không thể thiếu để pha cà phê đen, cà phê sữa hay latte art mà bạn thường uống vào mỗi buổi sáng. Một ly cà phê thơm ngon được pha từ bột cà phê thơm ngon nguyên chất. Nhiều người trong chúng ta không thể phân biệt được cà phê mình thường uống hàng ngày là cà phê nguyên chất hay cà phê pha trộn, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe nếu uống cà phê pha lâu. ngày. Vì vậy việc biết cách phân biệt đâu là cà phê nguyên chất và đâu là cà phê pha trộn là điều cần thiết để chọn được cà phê chất lượng khi pha cà phê và cũng để đảm bảo sức khỏe cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây.

Bột cà phê là gì? Cà phê bột nguyên chất là gì?

Bột cà phê (tiếng Pháp: coffee) là loại bột được xay mịn từ hạt cà phê rang, lấy từ quả của cây cà phê. Quả cà phê sau khi chín sẽ được hái, sơ chế và sấy khô. Hạt cà phê khô sẽ được rang trong nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau, tùy theo nhu cầu khẩu vị. Sau khi rang chín sẽ đem đi xay thành bột mịn có màu nâu cánh gián, đó là bột cà phê. Cà phê bột pha với nước sôi để tạo ra cà phê ở dạng thức uống.

Cà phê nguyên chất

Cà phê bột là nguyên liệu để pha chế các loại thức uống như cà phê đen, cà phê sữa, latte art,… có thể dùng để làm bánh hoặc đắp mặt.

Cà phê bột hiện nay được nhiều cơ sở kinh doanh trộn với các nguyên liệu khác như bột ngô, bột đậu nành rang, cơm cháy… để kiếm lời. Vì vậy để có những ly cà phê ngon nhất, bạn phải chọn cà phê bột nguyên chất.

Cà phê bột nguyên chất là bột cà phê được làm từ 100% hạt cà phê thật, không pha lẫn tạp chất, phụ gia như đậu nành rang, bắp rang, cơm rang hay các loại hương liệu, màu sắc khác, đảm bảo độ sạch, tinh khiết, không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Cách nhận biết cà phê bột nguyên chất

– Về mùi vị: Bột cà phê nguyên chất có mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu, vị đắng nhẹ, chua đậm đặc trưng. Ngô rang và đậu nành rang có vị đắng, chua và hăng của mùi thơm và mùi cà phê.

– Về trọng lượng: Bột cà phê thô có trọng lượng nhẹ, độ xốp đồng đều, không dính tay. Trong khi đó, bột đậu, bắp rang có độ mịn không đồng đều, có lợn cợn, hạt to nhỏ khác nhau, độ ẩm cao và giữ nước, dễ vón cục lại với nhau nên có khối lượng nặng hơn.

Hạt cà phê rang đến một nhiệt độ nhất định sẽ tăng gấp đôi thể tích đồng thời trọng lượng giảm 20% – 30%. 1 kg cà phê bột sẽ có khối lượng thể tích lớn hơn 1 kg bột ngô, bột đậu.

Cà phê nguyên chất

– Về màu sắc: Bột cà phê nguyên chất có màu nâu cánh gián, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách trong. Ra nắng, ly cà phê đá nguyên chất có màu nâu óng ánh. Nước cà phê nguyên chất luôn có màu nâu, không bị đen khi lẫn các tạp chất như đậu, bắp, cơm rang.

– Cà phê khi pha: Cà phê nguyên chất được làm từ cellulose cao phân tử, chứa rất ít tinh bột, khi gặp nước sôi, bột cà phê nguyên chất sẽ sủi bọt và nổi lên trong phin. nên các phích cắm thường bị bung ra. Trong khi đó, cà phê trộn ngô và đậu nành rang có nhiều tinh bột nặng hơn nên khi đun nước sẽ bị dính và xẹp.

– Độ sánh của nước cà phê: Bột cà phê nguyên chất mịn, nhẹ nên không có độ sánh đáng kể. Nước cà phê pha nhiều tinh bột nên rất đặc, thậm chí còn dẻo, dính đá.

– Bọt của cà phê: Cà phê nguyên chất khi sủi bọt lên một chút có màu nâu nhạt đẹp mắt rồi nhanh chóng xẹp xuống. Cà phê pha nhiều bọt, rất lâu tan.

– Cuối cùng, khi mua bột cà phê, bạn nên xem thương hiệu của sản phẩm trên thị trường và uy tín theo đánh giá của người dùng. Tốt nhất nên mua cà phê tại vườn hoặc tại đại lý phân phối cà phê chính hãng uy tín chất lượng và rang tại chỗ.

Cà phê nguyên chất

Từ những kiến ​​thức về bột cà phê và bí quyết nhận biết cà phê bột nguyên chất được chia sẻ trên đây, các barista có thể áp dụng để lựa chọn loại bột cà phê phù hợp để pha chế ra những ly cà phê yêu thích. Điều này cũng rất quan trọng đối với những ai có ý định kinh doanh quán cà phê phải lựa chọn được loại cà phê chất lượng phục vụ khách hàng để quán cà phê của mình trở nên uy tín. Hãy lựa chọn những loại cà phê bột nguyên chất chất lượng của các thương hiệu uy tín như Rovina Coffee để pha chế những ly cà phê ngon nhất và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Fanpage Rovina: https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE

DMCA.com Protection Status