Menu
Cà phê pha máy

Cà phê pha máy

Thích uống cà phê? Bạn có thường xuyên đưa tay ra lấy một chiếc cốc để tự pha một ly cà phê không? Vâng, nếu bạn là một trong những người thích pha cà phê ngon này từ máy pha cà phê, thì bài đăng này là dành cho bạn. Cà phê từ máy pha cà phê có thể là một sự thay thế tiện lợi cho những cách pha truyền thống, nhưng không phải mọi thứ về loại cà phê này đều tốt. Vì vậy, trước khi bạn tiếp cận với tách cà phê máy tiếp theo của mình, một số ưu và nhược điểm của nó có thể đáng xem xét.

Theo chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng, cà phê được pha chế trong máy bán hàng tự động chỉ khác cà phê bình thường ở cách chế biến. Cà phê phin được pha chế bằng cách xay hạt cà phê rang rồi cho nước sôi và sữa chảy vào. Mặt khác, các thành phần chính tạo nên cà phê máy của bạn là bột cà phê rang, sữa bột, đường và nước. Ngoài ra, thời gian pha của cà phê máy ngắn hơn nhiều so với cà phê phin.

Uống cà phê máy có tác dụng phụ gì không?

Cà phê từ máy bán hàng tự động là một chất kích thích có thể làm cho bạn tỉnh táo và năng động nhưng nếu bạn uống quá nhiều, loại cà phê này có thể gây lo lắng và bất ổn về thần kinh.

Đôi khi cà phê máy của bạn có thể chứa thêm đường và xi-rô, uống thường xuyên có thể dẫn đến tăng cân. Nó cũng không được khuyến khích cho bệnh nhân tiểu đường.

Ngoài ra, uống cà phê này đầu tiên vào buổi sáng có thể kích thích sản xuất axit clohydric trong dạ dày, khiến bạn khó tiêu hóa bữa ăn và dẫn đến nồng độ axit và bỏng tim. Ngoài ra, không có tác dụng phụ lớn của việc uống cà phê máy.

Lợi ích của nó là gì?

Cà phê pha máy có thể cung cấp cho bạn một số lợi ích sức khỏe, đó là:

Cà phê được pha trong máy pha cà phê tự động có một lượng rất nhỏ cafestol, một chất có thể làm tăng cholesterol. Nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh tim hoặc cholesterol cao, cà phê máy bán hàng tự động có thể là một lựa chọn tốt hơn cà phê lọc. Bạn cũng có thể thực hiện các điều chỉnh đơn giản trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình để kiểm soát mức cholesterol.

Người ta thường tin rằng caffeine có thể làm bạn mất nước, nhưng cà phê máy có thể góp phần vào lượng chất lỏng tổng thể của bạn vì nó có nhiều nước hơn và ít caffeine hơn.

Bao nhiêu tách cà phê máy trong một ngày là được?

Chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên uống không quá 2-3 tách cà phê mỗi ngày. Nhiều hơn thế có thể làm gián đoạn chu kỳ ngủ của bạn. Để có lợi ích tối đa, hãy uống cà phê đen vì nó giúp tách cà phê của bạn ít calo. Bạn cũng có thể thích đọc cà phê đen so với cà phê thông thường – tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Kết luận, cà phê máy có thể không gây hại cho bạn nhưng tốt nhất bạn nên hạn chế uống bao nhiêu để tránh bất kỳ tác dụng phụ nào.

 

MÁY PHA CÀ PHÊ VS MÁY PHA CÀ PHÊ ESPRESSO CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Để hiểu được sự khác biệt giữa máy pha cà phê và máy pha cà phê espresso trước tiên chúng ta cần hiểu sự khác biệt giữa cà phê espressocà phê phin (hay còn gọi là cà phê phin, cà phê nhỏ giọt hoặc cà phê đổ). Cuối cùng thì tất cả cà phê đều đến từ cùng một nơi, hạt cà phê. Nhưng mỗi loại máy có một quy trình khác nhau và tạo ra trải nghiệm cà phê khác nhau. Loại máy nào tạo ra cà phê ngon hơn? Cuộc tranh luận về máy pha cà phê và máy pha cà phê espresso có sự phân chia của những người sành cà phê trên toàn thế giới. Mục tiêu của mỗi máy là tạo ra thức uống ngon nhất có thể, nhưng tất nhiên, điều đó phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

CÀ PHÊ ESPRESSO LÀ GÌ?

Espresso là thức uống tinh túy của Ý, hiện đã được những người yêu cà phê trên toàn thế giới áp dụng. Nó được pha bằng cách vắt hoặc ép một lượng nhỏ nước gần sôi dưới áp suất qua các hạt cà phê đã được nghiền mịn. Sản phẩm cuối cùng được biết đến như là một ‘shot’ và có hương vị béo ngậy và béo ngậy. Nó có thể được tiêu thụ nguyên bản hoặc nó có thể được sử dụng làm cơ sở cho các loại cà phê khác như cappuccino, latte, macchiato, ristretto hoặc long black. Cách đơn giản nhất để pha cà phê espresso là bằng máy pha viên nén.

Cà phê espressos có độ đặc hơn cà phê phin và chứa hàm lượng caffeine cao hơn. Chúng cũng có các lớp được gọi là tim, cơ thể và crema.

Trái tim

Tim là lớp dưới cùng của tách cà phê espresso chứa những phẩm chất đắng của cà phê. Màu của trái tim phải là màu nâu đậm.

Body

Thân là lớp giữa bắn espresso và màu nâu caramel màu.

Crema

Lớp crema là lớp vàng ngọt ngào nằm bên trên tách cà phê espresso. Đây là nơi phát ra mùi thơm và một số hương vị tốt nhất. Đây cũng là phần của cảnh quay giúp tạo ra nghệ thuật pha cà phê thường thấy trên cà phê cappuccino và latte của các barista.

CÀ PHÊ MÁY PHA CÀ PHÊ LÀ GÌ?

Nước nóng được đổ vào cà phê đã xay để nó hấp thụ hương vị và dầu của hạt cà phê. Sau đó, nó dần dần nhỏ giọt qua một bộ lọc vào một cốc hoặc hộp đựng bên dưới. Nó đơn giản như vậy. Một lựa chọn cao cấp cho những ai thích cà phê kiểu máy pha cà phê là máy Nespresso Vertuo . Nó có khả năng tạo ra lượng cà phê lớn hơn với ít caffeine hơn. Nó sử dụng một quy trình pha tương tự để pha cà phê nhỏ giọt được gọi là centrifusion. Điểm cộng của chiếc máy này là nó cũng có thể pha cà phê espresso khi bạn cần một thức uống mạnh hơn.

Máy pha cà phê Espresso chiết xuất cà phê

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MÁY PHA CÀ PHÊ ESPRESSO VÀ MÁY PHA CÀ PHÊ TẤT CẢ ĐỀU NẰM TRONG PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT CÀ PHÊ

Rang

Hạt cà phê được rang với phương pháp ủ trong tâm trí. Đậu có xu hướng nhẹ hơn nhiều để giữ được độ chua của đậu. Ngược lại, cà phê rang xay thường sẫm màu hơn nhiều và hương vị đậm đà hơn. Điều này tạo ra hương vị đậm đà mà espresso nổi tiếng và cũng cung cấp độ mạnh của cà phê cần thiết để trộn với sữa để tạo ra cappuccino và latte.

Máy xay cà phê Espresso sử dụng kiểu xay cà phê mịn, dạng bột trong khi máy pha cà phê sử dụng kiểu xay thô và dày.

Pha

Cà phê espresso xay mịn hơn có nghĩa là một máy pha cà phê espresso sẽ pha và rót trong vòng khoảng 30 giây. Ngược lại, cách xay thô hơn của cà phê nhỏ giọt có nghĩa là bạn có thể phải chờ đến mười phút thời gian pha.

Áp suất Máy

Pha cà phê espresso sử dụng áp suất cao để ép nước qua cà phê chỉ trong vòng vài giây. Máy pha cà phê dựa vào sức mạnh của trọng lực để kéo dần nước qua các bộ lọc.

Giá

Máy pha cà phê hầu như luôn là lựa chọn rẻ hơn do chức năng đơn giản và các tính năng hạn chế. Nhưng nếu đó là một phong cách cà phê barista mà bạn đang tìm kiếm thì rất đáng để đầu tư vào một máy pha cà phê espresso chất lượng.

Hàm lượng Caffeine

Máy pha cà phê tạo ra khoảng từ 95mg đến 165mg caffeine trên mỗi cốc 225ml. Cà phê có thể được pha mạnh hơn bằng cách chọn cách rang đậm hơn hoặc bằng cách tăng thời gian pha. Máy pha cà phê espresso tạo ra từ 375 mg đến 520 mg caffeine trên mỗi 225ml. Viên nang Nespresso phục vụ cho mọi sở thích. Viên nang ban đầu chứa từ 50mg đến 120mg, viên nang Vertuo có từ 70mg đến 150mg caffeine đối với cà phê rót Espresso và Gran Lungo, và từ 170mg đến 200 mg mỗi cốc đối với kích cỡ cà phê Mug và Alto.

MÁY PHA CÀ PHÊ ESPRESSO VÀ MÁY PHA CÀ PHÊ CÁI NÀO TỐT HƠN?

Hầu hết những người yêu thích cà phê trên toàn thế giới sẽ tranh luận rằng máy pha cà phê espresso mang lại trải nghiệm cà phê chân thực hơn, đậm đà hơn, nhiều kem hơn. Máy pha cà phê espresso cũng cho phép bạn chọn nhiều loại cà phê khác nhau tùy theo tâm trạng, sở thích hoặc độ đậm đà mong muốn của bạn. Nếu so sánh, máy pha cà phê là loại máy một chức năng và chắc chắn sẽ cho ra lượng cà phê yếu hơn. Nếu bạn là một người đam mê cà phê, bạn gần như chắc chắn sẽ thích sản phẩm cuối cùng được cung cấp bởi máy pha cà phê espresso.

DMCA.com Protection Status