Menu
Cà phê thiền sẽ giúp bạn có tinh thần sảng khoái

Cà phê thiền sẽ giúp bạn có tinh thần sảng khoái

Lý do tại sao hầu hết chúng ta thực hành thiền là nó giúp chúng ta tìm thấy sự bình yên trong nội tâm, cải thiện nhận thức, giúp não bộ được nghỉ ngơi, giúp chúng ta ở trong khoảnh khắc hiện tại và hơn hết là hoàn thiện cảm giác mãn nguyện nói chung. Có rất nhiều nghiên cứu về tác động tích cực của hòa giải đối với hạnh phúc toàn diện của con người. Các nghiên cứu chỉ ra rằng thiền định giúp con người tập trung vào thời điểm hiện tại và ngăn ngừa sự loãng suy nghĩ. Suy nghĩ loãng có ảnh hưởng tiêu cực đến việc học và hoàn thành nhiệm vụ mới.

Làm thế nào tôi nảy ra ý tưởng về cà phê thiền?
Trong Lễ hội Cà phê London 2019, tôi đã tham gia buổi Nếm cà phê Mindfull do Dự án Just Breath thực hiện . Đó là một buổi nếm thử 45 phút thú vị với cà phê từ các xưởng rang xay địa phương và cách nếm thử có hướng dẫn tuyệt vời. Trải nghiệm này thiên về học cách thử nếmtrong một bầu không khí thoải mái và được hỗ trợ để nếm thử các hương vị mới. Tôi vẫn cảm thấy rằng nó còn thiếu một cái gì đó, vì vậy tôi bắt đầu thử nghiệm nhiều hơn với ý tưởng kết hợp thiền có hướng dẫn và nếm cà phê. Vì giác hơi là một chút kỹ thuật và tôi nhận thấy rằng đối với nhiều người mới, quy trình này chiếm phần lớn sự tập trung của họ, ngăn họ nếm, đây sẽ là lý do ban đầu để thử nếm. Thay vì cố gắng quá nhiều vào việc nếm thử được thực hiện như thế nào, tôi bắt đầu tập trung chú ý vào cảm giác của mình trong quá trình nếm cà phê và nhận ra rằng tôi có thể nếm nhiều hơn theo cách này và tôi cảm thấy rằng có được tất cả những lợi ích của thiền định. hiệu ứng.

Bây giờ tôi thường xuyên tiến hành thiền định về cà phê cho các nhóm khác nhau và mỗi khi mọi người nói rằng họ cảm thấy hương thơm và hương vị của cà phê rõ ràng hơn và họ cảm thấy dễ dàng hơn. Tôi mời bạn dành vài phút cho bản thân và uống một chút cà phê yêu thích của bạn và cho cà phê thiền một cơ hội!

Sẽ là tốt nhất nếu ai đó khác đọc hướng dẫn và hướng dẫn bạn cách thiền định. Nhưng chỉ bằng cách nhẹ nhàng làm theo các hướng dẫn và tập trung vào thời điểm hiện tại ít nhất là tốt cho cá nhân tôi. Trước khi bạn bắt đầu thiền, hãy đặt ba cái cốc trước mặt bạn. Đổ đầy một cốc với hạt cà phê, một cốc chứa cà phê xay và một cốc chứa cà phê phin đen. Bạn cũng có thể chỉ lấy cà phê phin và hoàn toàn tập trung vào hương thơm và hương vị. Và bây giờ chúng ta hãy bắt đầu.

Làm thế nào để cà phê thiền?
1. Ngồi xuống và thoải mái. Cố gắng thư giãn hết mức có thể trong tư thế thoải mái nhất cho bạn. Đây là thời gian nghỉ ngơi khỏi cuộc sống hối hả hàng ngày. Dành thời gian của bạn để ngắm nhìn không gian xung quanh bạn. Bạn có thể nhìn vào những chiếc cốc trước mặt nhưng chưa chạm hoặc chưa nếm được gì.
2. Bắt đầu quan tâm đến hơi thở của bạn. Cảm nhận cách nó chảy vào và ra qua mũi của bạn. Bây giờ bạn có thể nhắm mắt nếu bạn cảm thấy thoải mái. Hít 5 vòng tròn hơi thở vào và thở ra qua mũi với tốc độ của riêng bạn. Cố gắng thánh hiến trang nghiêm trên hơi thở của mình, bạn không phải lo lắng về việc đầu óc trống rỗng hay lo lắng bất cứ điều gì.
3. Tiếp tục thở bình tĩnh nhưng bây giờ chuyển sự chú ý của bạn vào hạt cà phê trước mặt bạn. Đặt tay phải của bạn vào cốc có hạt đậu. Cảm nhận cảm giác của hạt đậu trên da của bạn. Chúng mịn và tròn hoặc có thể hơi mát và nhờn? Sau khi cảm thấy hạt đậu đủ lâu, bạn có thể đặt tay vào lòng. Thực hiện lại năm vòng tròn hơi thở với tốc độ bình tĩnh.
4. Tiếp tục với hơi thở bình tĩnh của riêng bạn và chuyển sự chú ý của bạn về phía tách cà phê xay trong đó. Đặt tay trái của bạn vào cốc và cảm nhận cảm giác của cà phê trên da của bạn. Nó có cảm giác thô ráp, gai hay nhiều bụi như thế nào không? Sau khi đã cảm nhận được cà phê đủ lâu, bạn có thể đặt tay vào lòng.


5. Tiếp tục với hơi thở yên bình và tĩnh lặng và bây giờ chuyển sự chú ý của bạn sang tách cà phê trong đó. Mang nó đến tận tay của bạn. Tập trung vào cảm giác của chiếc cốc trong tay bạn. Bề mặt có ấm lên không hay đã nguội đi một chút. Nó có cảm giác mịn màng hay thô ráp trên da của bạn. Thực hiện lại năm vòng tròn hơi thở qua mũi với tốc độ bình tĩnh.
6. Nâng cốc lên trước mặt, hít vào bằng mũi và thổi ra bằng miệng. Tập trung vào hương thơm của cà phê và hít thở 5 vòng. Bạn có thể ngửi thấy mùi gì, có thể là vị ngọt hoặc vị rang? Mùi thơm dịu hay nồng?
7. Bây giờ bạn có thể hạ cốc xuống nhưng vẫn tiếp tục cầm nó trên tay. Tập trung lại vào hơi thở của bạn. Cảm nhận lồng ngực của bạn đang phồng lên và xẹp xuống theo nhịp thở. Hít 5 vòng tròn hơi thở qua mũi của bạn.
8. Bây giờ bạn có thể nhấp một ngụm nhẹ từ cà phê và lắc nhẹ trong miệng. Cà phê có cảm giác như thế nào, có ấm không? Nó có mạnh không? Thực hiện lại năm vòng tròn hơi thở bình tĩnh.
10. Nhấp một ngụm cà phê khác và lần này tập trung vào hương vị. Có vị ngọt, chua hay đắng trong cốc của bạn không? Bạn có thể tìm thấy những hương vị hoặc sắc thái nào khác? Hít lại năm vòng tròn hơi thở qua mũi.
11. Bạn có thể tiếp tục uống cốc của mình hoặc chỉ cầm cốc trên tay. Trả lại sự tập trung cho hơi thở của bạn. Cảm nhận ngực của bạn đang lên và xuống như thế nào. Đầu óc bạn cảm thấy thư thái và tách cà phê trên tay bạn cảm thấy ấm áp và dễ chịu. Sự hòa giải này đã làm dịu tâm trí của bạn. Bạn cảm thấy được nghỉ ngơi nhưng vẫn tràn đầy sinh lực.
12. Từ từ trở lại nhịp thở bình thường của bạn. Lắc lư ngón tay và ngón chân để tăng lưu lượng máu. Bạn có thể duỗi thẳng tay và lưng. Buổi hòa giải sắp kết thúc. Cảm ơn bản thân đã dành thời gian này để có một ly cà phê thiền định.


Chánh niệm có nghĩa là hiện diện một cách có ý thức và nó sẽ giúp chúng ta tận hưởng khoảnh khắc hiện tại. Tôi thực sự khuyến khích tất cả các baristas nên thêm chút suy nghĩ vào khoảnh khắc thưởng thức cà phê của họ vì nó thực sự mang lại hiệu quả.

DMCA.com Protection Status