Menu
Các điều bạn cần biết về nhượng quyền thương hiệu cà phê

Các điều bạn cần biết về nhượng quyền thương hiệu cà phê

Nếu bạn là một người yêu thích cà phê và việc bắt đầu mở quán cà phê của riêng mình dường như là một ngọn núi không thể leo lên, thì nhượng quyền thương mại có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn có thể tự hỏi mình, “Chính xác thì nhượng quyền là gì?” Nói một cách dễ hiểu, đó là sở hữu vị trí của một thương hiệu quán cà phê đã có sẵn.

Dưới đây là những thành phần cơ bản cần quan tâm khi theo đuổi mở quán cà phê nhượng quyền.

Các loại nhượng quyền quán cà phê
Phân tích từng yếu tố của bảng đầu tư để có chi phí tốt nhất cho mọi thứ liên quan đến việc vận hành cửa hàng
Các yếu tố cần xem xét trước khi mở nhượng quyền thương mại
Nhượng quyền thương mại là một lựa chọn cực kỳ phổ biến khi nghĩ đến việc mở một quán cà phê của riêng bạn. Có một số chuỗi cụ thể thực sự không cho phép nhượng quyền, vì vậy bạn nên thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra chuỗi nào cho phép và chuỗi nào không trong khu vực của bạn. Trên ghi chú về khu vực của bạn, bạn cũng nên xem xét những gì xung quanh bạn. Những nơi như Thành Phố Hồ Chí Minh có một chuỗi cà phê, tên là Rovina Coffee, mà bạn có thể nhượng quyền. Bạn cũng muốn xem xét lý do tại sao bạn muốn nhượng quyền thương mại so với các lựa chọn khác, chẳng hạn như sở hữu một cửa hàng cà phê độc lập của riêng bạn.

Nhượng quyền thương mại có ít sự tự do hơn rất nhiều, nhưng cũng có nhiều sự ổn định hơn. Nguy cơ thất bại của công việc kinh doanh thấp hơn nhiều, không giống như khi bạn mở cửa hàng của riêng mình. Tên thương hiệu của bất kỳ cửa hàng nào bạn chọn đều đã được biết đến nhiều, vì vậy các nhiệm vụ tiếp thị của bạn sẽ tự đảm nhận phần lớn. Đã có một mô hình kinh doanh được thiết lập để bạn và nhân viên của bạn tuân theo, giúp mọi thứ bớt căng thẳng hơn nhiều. Ngoài ra, việc đào tạo thường được thực hiện cùng với hỗ trợ khách hàng, hỗ trợ nhân viên và đối với nhiều câu hỏi bạn có thể gặp phải, rất có thể ai đó đã biết câu trả lời.
Lưu ý về đào tạo, bạn thực sự không cần bất kỳ kinh nghiệm quán cà phê nào trước khi nhận nhượng quyền thương mại. Họ sẽ thiết lập tất cả các khóa đào tạo cần thiết để giúp bạn thiết lập vị trí. Bạn sẽ có một cơ sở khách hàng lâu đời cho dù họ đến với thương hiệu cụ thể hơn những người khác hay bởi vì nó phổ biến và nổi tiếng nên được tin tưởng hơn. Cuối cùng, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn và sự tăng trưởng của công ty thường liên tục đi lên trên biểu đồ khiến căng thẳng tự nhiên về tiền và lợi nhuận giảm mạnh.

Bây giờ câu hỏi đặt ra là nhượng quyền quán cà phê là bao nhiêu? Giá có thể khác nhau, nhưng đây là một hướng dẫn nhỏ sẽ giúp bạn đến gần chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn sẽ cần số vốn dao động từ 20.000 đô la cho mặt thấp hơn đến 1 triệu đô la cho mặt cao hơn. Đây là cách hoạt động của nhượng quyền thương mại: Có một số loại hình nhượng quyền khác nhau, mặc dù loại hình nhượng quyền phổ biến nhất được đại diện bởi các cửa hàng cà phê. Một số hình thức nhượng quyền có sẵn bao gồm:

Quán cà phê
Loại hình nhượng quyền này cho phép bạn bắt đầu mở một ki-ốt trong một trung tâm mua sắm chủ yếu bán cà phê và các sản phẩm khác như bánh mì, bánh ngọt và sinh tố. Bạn cũng có thể sở hữu một cửa hàng cà phê độc lập như chúng tôi đã đề cập trước đó. Đôi khi, nhượng quyền kinh doanh quán cà phê có thể yêu cầu thuê mặt bằng bán lẻ đắt hơn so với các loại hình nhượng quyền cà phê khác. Lập kế hoạch là một trong những yêu cầu cơ bản vì việc chọn vị trí và thiết kế diện mạo là yếu tố quan trọng để giúp bạn thể hiện mình. Bờ biển trên cao của bạn sẽ tăng lên trong trường hợp bạn phải thuê thêm nhân viên nhưng bạn cũng kiếm được nhiều tiền hơn so với việc làm ở một ki-ốt trong trung tâm mua sắm, đặc biệt nếu cửa hàng độc lập có ổ đĩa hoạt động.
Nhượng quyền phân phối cà phê
Với loại hình nhượng quyền này, bạn sẽ phải cung cấp các sản phẩm và máy móc cà phê thực tế cho các cửa hàng cà phê trong lãnh thổ của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể làm việc tại nhà sau đó đi đến các nhà hàng và quán cà phê khác nhau để gặp gỡ khách hàng tiềm năng của mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân viên vì bạn sẽ toàn quyền quản lý mọi việc.

Nhượng quyền cà phê di động
Đây là hoạt động kinh doanh dựa trên xe tải giao cà phê cùng với các loại hàng hóa khác trực tiếp cho khách hàng. Hầu hết các xe chở cà phê này đi đến các sự kiện và nơi làm việc có mật độ giao thông cao trong giờ ăn trưa ở các khu vực địa phương hoặc thậm chí xa hơn. Lợi thế bạn nhận được khi điều hành loại hình kinh doanh này là tính linh hoạt; bạn có thể làm việc tại nhà và đặt giờ làm việc của riêng bạn. Khi làm điều này, bạn không phải lo lắng về việc thuê hoặc thuê mặt bằng và bạn có thể sử dụng số tiền này để bảo trì xe tải của mình.


Các yếu tố cần xem xét trước khi mua nhượng quyền
Nhu cầu
Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần nghiên cứu xem có nhu cầu về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà bạn muốn cung cấp hay không. Hãy dành thời gian của bạn để nghiên cứu thị trường.
Kiểm tra hồ sơ nhượng quyền của công ty
Theo dõi hồ sơ của công ty cụ thể đang cung cấp cho bạn cơ hội nhượng quyền, sẽ thật tuyệt nếu bạn tìm được một nhà nhượng quyền thành công.
Đầu tư
Không giống như khi bắt đầu kinh doanh của riêng bạn, hầu hết tiền của bạn sẽ được chuyển vào các khoản phí khác như quyền cấp phép đào tạo và thiết bị.
Cuộc thi
Bạn đã sẵn sàng đối mặt với sự cạnh tranh chưa, và bạn đã chuẩn bị cho nó tốt như thế nào?
Khi bạn muốn nhượng quyền cho một thương hiệu nổi tiếng, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng cho những nhượng quyền đã ở gần bạn. Các đối thủ khác cũng có thể ở xung quanh, và bạn nên biết cách xử lý chúng để đảm bảo mình luôn dẫn đầu. Kiểm tra xem bên nhượng quyền sẵn sàng cung cấp những gì để đổi lấy phí nhượng quyền và tính toán khoảng thời gian sẽ mất trước khi bạn bắt đầu kiếm được lợi nhuận để xác định xem nó có thực sự xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn hay không.
Những hạn chế
Hầu hết – nếu không phải tất cả – bên nhượng quyền sẽ áp đặt một số hạn chế về cách họ muốn bạn điều hành nhượng quyền của họ. Họ sẽ yêu cầu bạn tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc và tiêu chuẩn của họ, có thể bao gồm nhưng không giới hạn về giờ hoạt động, giá cả, thiết kế cửa hàng và cung cấp sản phẩm.
Đào tạo
Một trong những lợi thế của nhượng quyền thương mại là họ cung cấp đào tạo. Nếu bạn dự định bắt đầu kinh doanh nhưng bạn không có bất kỳ kỹ năng kinh doanh nào, bạn cần chọn một trong những nhượng quyền thương mại có đào tạo đáng kể. Hình thức đào tạo sẽ nói lên rất nhiều điều về sự thành công của nhượng quyền thương mại của bạn.

Các chi phí của một nhượng quyền thương mại cửa hàng cà phê chủ yếu sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, một số trong đó chúng tôi đã trình bày trong bài viết. Tất cả những gì bạn cần làm là một số nghiên cứu về các nhà nhượng quyền có sẵn khác nhau để có thể chọn một người tốt nhất cho bạn.

DMCA.com Protection Status