Menu
CÁC LOẠI HẠT CÀ PHÊ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT

CÁC LOẠI HẠT CÀ PHÊ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT

CÁC LOẠI HẠT CÀ PHÊ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT

Mỗi loại hạt cà phê khác nhau sẽ có những đặc điểm về kích thước, màu sắc, mùi vị, hương thơm,… khác nhau. Tạo nên sự đặc trưng riêng của mỗi loại hạt. Vì vậy mà việc phân biệt từng loại cà phê hạt  sẽ là nền tảng đầu tiên giúp bạn có thể đi sâu hơn về thế giới cà phê phong phú và đa dạng này.

cà phê hạt

HẠT CÀ PHÊ ROBUSTA

Đây là loại hạt cà phê phù hợp với điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng ở những khu vực thuộc vùng Tây Nguyên của Việt Nam với đất đỏ bazan như Gia lai, Đắc Lắc. Chiếm tỷ trọng lớn lên đến 80 – 90% tổng sản lượng cà phê hạt rang. Hạt cà phê Robusta khi rang xay sẽ cho ra sản phẩm với hương thơm nhẹ nhàng, vị đắng là chủ yếu, không chua, hàm lượng cafein cao, phù hợp với đại đa số gu thưởng thức của người Việt nhưng lại ít được ưa chuộng với phương Tây.

Kích thước hạt Cà phê Robusta nhỏ hơn hạt cà phê Arabica, và trong công đoạn chế biến được sấy trực tiếp, không phải qua công đoạn lên men. Đây là loại hạt cà phê có năng suất cao, dễ canh tác, giá thành thấp vì vậy sẽ thấy xuất hiện khá nhiều trên thị trường cà phê Việt Nam.

Hạt cà phê Robusta có đặc điểm: hình dạng elip tròn, một trái gồm hai hạt, mùi thơm dịu, nhẹ nhàng, vị đắng không chua, nước sánh nâu, chứa hàm lượng cafein nhiều, hợp với phần lớn thị hiếu người tiêu dùng Việt.

CÀ PHÊ ARABICA

Hạt cà phê Arabica còn được gọi là cà phê chè, khu vực trồng còn ít do điều kiện độ cao phải trên 800m so với mực nước biển. Đây là loại cà phê có giá bán trên thị trường cao, hạt hình elip có rãnh ở giữa uốn lượn, trong quá trình chế biến phải thêm công đoạn lên men vì vậy mà vị cà phê Arabica có vị chua thanh.

Đây là một trong những loại được Nhà nước khuyến khích trồng bởi chất lượng tốt, hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với thị hiếu của thị trường châu Âu, châu Mỹ.

Hạt cà phê Arabica có đặc điểm khi rang xay sẽ cho ra sản phẩm với màu nước nâu nhạt, mùi vị chua thanh và hậu vị đắng rất đặc trưng, hương thơm nồng nàn, quyến rũ, là sản phẩm ưa chuộng của người châu Âu, Mỹ.

CÀ PHÊ MOKA

Được đánh giá là nữ hoàng trong vương quốc cà phê, hạt cà phê Moka với hương thơm sang trọng, lịch lãm cùng mùi vị nhẹ nhàng, quyến rũ. Đây là loại cà phê có sản lượng hàng năm rất thấp, điều kiện về môi trường và kĩ thuật trồng khó khăn hơn các loại cà phê khác vì vậy ít được nông dân quan tâm trồng, tuy nhiên giá bán trên thị trường hiện khá cao, gấp từ 2 đến 3 lần giá bán của cà phê Robusta.

Với điều kiện trồng khó khăn đặc biệt là khu vực trồng phải trên 800m so với mực nước biển, càng lên cao cà phê Moka lại càng ngon, vì vậy mà một khu vực ở Cầu Đất, Đà lạt có độ cao lý tưởng trên 1400m cho ra một sản phẩm rất nổi tiếng đó là hạt cà phê Moka Cầu Đất. Với vị chua thanh hậu vị đắng, hương thơm nồng nàng, sang trọng, lịch lãm tạo nên một sản phẩm làm say đắm biết bao người đã lỡ thưởng thức loại cà phê đặc biệt này.

HẠT CÀ PHÊ CULI

Hạt cà phê Culi với hình dáng no tròn bởi đặc điểm sinh học mỗi trái chỉ chứa mỗi hạt cà phê, đây chính là sự tích tụ tinh túy cho ra những sản phẩm mang đậm vị đắng của cà phê. Được trồng ở những khu vực có đất đỏ bazan, vị cà phê mạnh, chứa hàm lượng cafein cao, là sản phẩm được ưa chuộng của những quý ông mạnh mẽ, cá tính.

Đặc điểm hạt cà phê Culi cho ra hương thơm say đắm, vị đắng gắt không chua, màu nước khi pha nâu đậm đến đen sánh mang đến những trải nghiệm mạnh mẽ, tỉnh táo cho người thưởng thức.

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0903147175

ĐT: (028) 62717175

Trang web: https://rovinacoffee.vn/  – https://rovinacoffee.com

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status