Menu
Các loại thức uống cà phê

Các loại thức uống cà phê

Nếu bạn đã từng đến một quán cà phê hoặc quán cà phê, bạn biết rằng thực đơn đồ uống đôi khi có thể khiến bạn choáng ngợp. Là một chủ cửa hàng cà phê, có rất nhiều loại đồ uống cà phê bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình đến nỗi khó có thể hiểu được sự khác biệt giữa chúng. Chúng tôi đã khám phá những thức uống cà phê phổ biến nhất và công thức pha chế của chúng để bạn có thể làm quen với chúng và bắt kịp xu hướng cà phê hiện tại.

So sánh kiểu nấu cà phê
Không phải tất cả cà phê đều được pha theo cùng một cách. Các phong cách nấu bia khác nhau có thể dẫn đến thay đổi hương vị và độ đậm của thức uống. Dưới đây chỉ là một số phong cách pha chế mà bạn có thể chọn để kết hợp trong cửa hàng của mình:

  • Làm nhỏ giọt. Cà phê xay được thêm vào giỏ pha và đặt trong máy pha cà phê tự động cho phong cách pha này. Trọng lực được sử dụng để truyền nước qua bã, tạo ra một tách cà phê truyền thống.
  • Đổ lên. Phong cách pha này đạt được bằng cách đổ từ từ nước sôi qua bã cà phê khi chúng nằm trong giỏ lọc. Sau đó, cà phê sẽ nhỏ giọt vào một cốc duy nhất, dẫn đến việc pha rất mạnh.
  • Cold Brew . Đối với phương pháp này, cà phê xay thô được đặt trong nước ở nhiệt độ phòng và để ngâm trong một thời gian dài. Điều này dẫn đến một loại bia ít đắng hơn trong khi vẫn chứa nhiều caffeine.
  • Cà phê espresso. Để có được một ly cà phê espresso, nước nóng có áp suất được đưa qua một bộ lọc có chứa đậu rang sẫm xay mịn bằng máy pha cà phê cappuccino hoặc espresso. Lực của nước tạo ra ảnh cà phê đậm đặc. Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất cho các thức uống cà phê.
  • Ristretto. Được ủ theo phương pháp tương tự như cà phê espresso, nước có áp suất đi qua bã cà phê. Tuy nhiên, bạn sẽ sử dụng một nửa lượng nước. Chu kỳ pha ngắn hơn sẽ tạo ra một ly espresso đậm đặc hơn và đậm hơn.

Đồ uống cà phê khác nhau
Hầu hết thức uống cà phê bao gồm ba thành phần phổ biến: cà phê espresso, sữa hấp và bọt. Lớp phủ bổ sung có thể được thêm vào dựa trên sở thích riêng của khách hàng. Sau đây chỉ là một số thức uống cà phê và các loại cốc ghép bạn có thể cân nhắc thêm vào thực đơn của mình. Điều quan trọng cần lưu ý là tỷ lệ đồ uống có thể khác nhau giữa các quán cà phê.

Cà phê espresso
Cà phê espresso, còn được gọi là cà phê đen ngắn, là khoảng một ounce cà phê đậm đặc. Mặc dù có vẻ ngoài đơn giản nhưng có thể rất khó để làm chủ.

Tỷ lệ: 1 shot espresso
Cốc: 2-4 oz. Tách cà phê espresso

Double Espresso
Cà phê espresso kép cũng có thể được liệt kê là doppio, là từ tiếng Ý có nghĩa là gấp đôi. Thức uống này có nồng độ cao và mạnh.

Tỷ lệ: 2 shot espresso
Cốc: 3-4 oz. Cúp Demitasse

Cà phê mắt đỏ
Mắt đỏ
Mục đích của mắt đỏ là để tăng lượng caffeine vào tách cà phê tiêu chuẩn của bạn.

Tỷ lệ: 1 shot espresso + 6 oz. cà phê pha nhỏ giọt
Cốc: 8 oz. Cốc cà phê

Cà phê mắt đen
Mắt đen
Mắt đen chỉ là phiên bản nhân đôi của mắt đỏ và chứa rất nhiều caffeine.

Tỷ lệ: 2 shot espresso + 6 oz. cà phê pha nhỏ giọt
Cốc: 8-10 oz. Cốc cà phê

Americano
Americanos là thức uống ăn sáng phổ biến và được cho là có nguồn gốc từ Thế chiến thứ hai. Những người lính sẽ thêm nước vào cà phê của họ để mở rộng khẩu phần ăn của họ xa hơn. Nước pha loãng cà phê espresso trong khi vẫn duy trì hàm lượng caffein cao.

Tỷ lệ: 1 shot espresso + 3 oz. nước nóng
Cốc: 5-6 oz. Cốc cà phê thủy tinh

Đen dài
Cà phê đen dài là một thức uống cà phê tương tự như americano, nhưng nó có nguồn gốc ở New Zealand và Úc. Nó thường có nhiều crema hơn americano.

Tỷ lệ: 2 shot espresso + 3 oz. nước nóng
Cốc: 6-8 oz. Cốc cà phê thủy tinh

Macchiato
Từ “macchiato” có nghĩa là vết hoặc vết. Điều này liên quan đến dấu hiệu mà sữa hấp để lại trên bề mặt của cà phê espresso khi nó được pha vào đồ uống. Các loại siro tạo hương vị thường được thêm vào thức uống tùy theo sở thích của khách hàng.

Tỷ lệ: 1 ly cà phê espresso + 1 đến 2 thìa cà phê sữa hấp
Cốc: 3 oz. Ly Espresso thủy tinh

Macchiato dài
Thường bị nhầm lẫn với macchiato tiêu chuẩn, macchiato dài là phiên bản cao hơn và thường sẽ được nhận biết bằng các lớp cà phê và sữa hấp riêng biệt.

Tỷ lệ: 2 ly cà phê espresso + 2 đến 4 thìa cà phê sữa hấp
Cốc: 5 oz. Đá kính

Cortado
Cortado đưa macchiato lên một bước nữa bằng cách cân bằng đồng đều cà phê espresso với sữa ấm để giảm độ chua.

Tỷ lệ: 1 ly espresso + 1 ounce sữa ấm + 1 cm bọt
Cốc: 5 oz. Đá kính

Breve
Loại bia này mang đến một sự thay đổi sâu sắc đối với loại cà phê espresso trung bình, thêm một nửa hơi rưỡi để tạo ra một kết cấu kem béo ngậy.

Tỷ lệ: 1 shot espresso + 3 oz. của một nửa rưỡi hấp + 1 cm bọt
Cốc: 5-7 oz. Cúp thấp

Cappuccino
Thức uống cà phê kem này thường được uống vào bữa sáng ở Ý và cũng được yêu thích ở Hoa Kỳ. Nó thường được liên kết với sự thư thái và thoải mái do lớp bọt dày và hương liệu bổ sung có thể được thêm vào.

Tỷ lệ: 1-2 lần pha espresso + 2 oz. sữa hấp + 2 oz. sữa có bọt + rắc bột sô cô la (tùy chọn)
Cốc: 6-8 oz. Cappuccino Mug

Cờ trắng
Loại màu trắng phẳng cũng có nguồn gốc từ New Zealand và Úc và rất giống cappuccino nhưng thiếu lớp bọt và bột sô cô la. Để giữ cho thức uống có dạng kem chứ không nổi bọt, người ta dùng sữa hấp từ đáy bình thay vì từ trên xuống.

Tỷ lệ: 1 shot espresso + 4 oz. sữa hấp
Cốc: 6 oz. Cốc thủy tinh

Cafe Latte
Cafe latte được coi là một thức uống cà phê nhập môn vì độ chua và vị đắng của cà phê được cắt giảm bởi lượng sữa trong đồ uống. Xi-rô tạo hương vị thường được thêm vào ly cà phê cho những người thích đồ uống ngọt hơn.

Tỷ lệ: 1 shot espresso + 8-10 oz. sữa hấp + 1 cm bọt
Cốc: 14 oz. Kính trộn

Mocha
Mocha được coi là sự kết hợp giữa cà phê và sô cô la nóng. Bột sô cô la hoặc xi-rô mang lại cho nó một hương vị béo ngậy và béo ngậy và làm giảm độ chua của cà phê espresso.

Tỷ lệ: 1 shot espresso + 1-2 oz. xi-rô / bột sô cô la + 1-3 oz. sữa hấp + 2-3 cm bọt hoặc kem đánh bông
Tách: Cốc cà phê Ailen 6-8 oz

Vienna
Có một số biến thể của vienna, nhưng một trong những loại phổ biến nhất được làm từ hai thành phần: cà phê espresso và kem đánh. Kem đánh bông thay thế sữa và đường để tạo ra một kết cấu kem.

Tỷ lệ: 1-2 lần pha espresso + 2 oz. kem đánh
Cốc: 4-5 oz. Espresso Mug

Affogato
Affogatos dành cho một món cà phê tráng miệng hơn là một thức uống bạn sẽ tìm thấy ở một quán cà phê, nhưng chúng có thể thêm một sự thay đổi thú vị cho thực đơn của bạn. Chúng được làm bằng cách đổ một chút cà phê espresso lên một muỗng kem vani để tạo ra một món ăn ngọt ngào sau bữa ăn.

Tỷ lệ: 1-2 ly espresso + 1 muỗng kem vani
Cốc: 5-7 oz. Món tráng miệng

Quán cà phê au lait
Cafe au lait thường được pha bằng cà phê ép kiểu Pháp thay vì pha cà phê espresso để mang lại hương vị khác nhau trong cà phê. Sau đó, nó được kết hợp với sữa đánh vảy thay vì sữa hấp và được đổ theo tỷ lệ 50/50.

Tỷ lệ: 5 oz. cà phê ép kiểu Pháp + 5 oz. sữa đã thanh trùng
Cốc: 12 oz. Cốc cà phê

Cà phê đá
Cà phê đá trở nên rất phổ biến vào mùa hè ở Hoa Kỳ. Các công thức nấu ăn có một số khác biệt, với một số địa điểm chọn thay sữa với nước trong công thức. Thông thường, các loại siro hương liệu khác nhau sẽ được thêm vào tùy theo sở thích của khách hàng.

Tỷ lệ: 2 oz. cà phê nhỏ giọt hoặc cà phê espresso + 4 oz. đá + 4-6 oz sữa hoặc nước + xi-rô hương liệu để thưởng thức
Cốc: 14 oz. Kính trộn

Làm quen với các loại thức uống cà phê khác nhau cho phép bạn phục vụ nhiều khách hàng hơn và cải thiện dịch vụ cà phê của mình . Cung cấp thông tin này ở nơi khách hàng có thể nhìn thấy có thể giúp họ đưa ra quyết định tự tin về đơn đặt hàng cà phê của mình và bắt đầu ngày mới một cách đúng đắn.

DMCA.com Protection Status