Menu
Cách bảo quản cà phê chuyên nghiệp

Cách bảo quản cà phê chuyên nghiệp

Để có thể pha được tách cà phê ngon, biết cách bảo quản cà phê cũng quan trọng không kém việc chọn mua loại cà phê.
Kẻ thù của cà phê chính là môi trường bên ngoài, gồm có không khí, độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng.
– Cà phê bột nên được dùng sau khi mở. Cà phê bột thường được đóng gói với trọng lượng 100g-500g/túi. Vì vậy chúng ta không thể dùng hết ngay trong lần đầu mở túi được. Do đó, chúng ta cần phải có cách bảo quản đúng đắn.
– Đầu tiên, cà phê bột luôn phải được đựng trong hộp sạch, mờ đục và kín không khí. Điều này sẽ ngăn cản cà phê bị ảnh hưởng bởi không khí, ánh sáng và bay mùi ra môi trường.
– Không để hộp cà phê gần nơi có nhiệt độ quá nóng, quá lạnh, ánh sáng, ẩm thấp hoặc ám mùi. Nhiệt độ thường (20-25 độ C) là lý tưởng cho việc bảo quản cà phê.
– Không đóng đá hoặc để cà phê trong tủ lạnh.
Bạn lưu ý rằng thời gian sử dụng của cà phê bột là không quá 12 tháng khi chưa mở túi, trong trường hợp đã mở túi ra bạn nên cố gắng sử dụng trong vòng 1-2 tuần để đảm bảo hương vị tươi mới và thơm ngon của cà phê.
– Tránh để cà phê tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, tránh nơi ẩm ướt và ánh sáng mặt trời.
– Thứ hai, bảo quản cà phê hạt rang nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời.
– Thứ ba, nhiều người lầm tưởng rằng bảo quản hạt cà phê trong tủ lạnh sẽ giúp giữ được mùi vị.
Nhưng không. Khi bảo quản trong tủ lạnh, cà phê bị mất mùi vị do hấp thụ mùi hương của các thực phẩm khác. Bên cạnh đó, khi trữ đông, lượng tinh dầu sản sinh trong quá trình rang sẽ bị mất đi. Từ đó ảnh hưởng lớn đến chất lượng cà phê.
– Cà phê bột rất dễ hút ẩm nên hãy cẩn trọng với việc giữ cà phê bột trong bình. Bạn nên đảm bảo chiếc bình đó hoàn toàn kín. Sau mỗi lần sử dụng hãy đậy kín nắp để tránh cà phê bị nhiễm ẩm gây mốc hỏng.
Bảo quản cà phê hạt
– Cách bảo quản cà phê hạt rang cũng tương tự như cà phê bột, bạn cần chú ý các yếu tố không khí, độ ẩm, ánh sáng và nhiệt độ.
– Cà phê hạt sẽ giúp bạn giảm thiểu các yếu tố tiêu cực từ môi trường tác động đến chất lượng hạt cà phê.
– Cà phê hạt rang nguyên chất luôn thơm ngon.
– Thời điểm rang cà phê là yếu tố quan trọng trong việc chọn mua cà phê.
– Để có một ly cà phê chất lượng bạn nên chọn cà phê hạt chỉ khi uống thì mới xay.
– Đối với các quán kinh doanh cà phê thì chỉ nên xay khi khách có nhu cầu mua cà phê bột.
– Nếu đối với quán kinh doanh thức uống cà phê thì nên xay lượng đủ dùng trong ngày hoặc khách uống tới đâu xay cà phê tới đó.
Và để có một tách cà phê đậm đà đúng điệu, thì ngoài việc bảo quản cafe giữ được hương thơm lâu, chúng ta phải nắm rõ cách pha cafe phin ngon nữa.
Một số điều nên lưu ý khi pha caphe :
– Cà phê để tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng sau khi pha sẽ cho hương vị đậm đà hơn. Cà phê nguyên chất rất tơi xốp vì chúng có cấu trúc khoang rỗng, khi gặp nước chúng sẽ nở ra.
– Sau khi pha, bạn nên đổ cà phê vào bình kín, để cà phê trong tủ lạnh 1 – 2 tiếng sẽ làm cho cà phê chiết xuất được hết tinh túy bên trong, mang đến một hương vị thơm ngon đậm đà hơn hẳn.
Trên đây là một vài lưu ý về cách bảo quản cà phê bột. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất về cà phê cũng như cách bảo quản chúng. Nếu cần tư vấn thêm về cà phê hạt rang, vui lòng liên hệ Rovina Coffee để được tư vấn miễn phí!
DMCA.com Protection Status