Menu
Cách làm kem cà phê

Cách làm kem cà phê

Mùa hè đến rồi! Kem và đá bào mang lại cho chúng ta cảm giác nhẹ nhõm trong một ngày nóng nực và nếu chúng có chứa cà phê thì càng tuyệt hơn! Dưới đây là 3 cách khác nhau để thưởng thức cà phê dưới dạng những món ngon từ cà phê lạnh đó!

Kem lạnh
Đây là một công thức thú vị khi bạn cho cà phê trực tiếp vào kem! Hương vị rất giống cà phê, không quá ngọt nhưng cũng không quá kem. Đây là công thức yêu thích của tôi trong số ba công thức này – cảm ơn vì đã chia sẻ nó, Coild Brew Queen!

THÀNH PHẦN:
– 120 ml sữa
– 120 ml kem béo hoặc kem tươi
– 60 ml đường
– 1 quả trứng
– Hạt cà phê rang 80 ml
– Vani ở dạng chiết xuất (0,5 thìa trà) hoặc trực tiếp từ đậu

HƯỚNG DẪN:
1. Nghiền hoặc xay đậu. Cho hỗn hợp nghiền / xay và kem vào lọ. Đậy nắp và để trong tủ lạnh từ 20-24 giờ. Khuấy đều dịch truyền một vài lần trong quá trình ngâm.
2. Lọc kem qua lưới hoặc tương tự và cho vào tủ lạnh. Lưu ý rằng lượng kem lỏng ít hơn rất nhiều so với lúc bắt đầu quy trình.
3. Đặt một cái chảo trên lửa vừa. Đun nhỏ lửa sữa, không đun sôi. Trong trường hợp bạn sử dụng quả vani, hãy ngâm nó vào sữa ở đây.
4. Đánh trứng và đường trong bát cách nhiệt. Sau đó, thêm sữa nóng vào hỗn hợp đánh bông liên tục. Đầu tiên chỉ cần thêm một lượng nhỏ sữa, đổ từ từ để tránh làm trứng bị khét ? Sau đó, bạn có thể thêm phần sữa còn lại và nhanh hơn một chút.
5. Sau khi sữa, trứng và đường đã trộn đều, đổ hỗn hợp trên vào nồi. Nấu ở lửa vừa, khuấy liên tục trong khoảng 5-10 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại một chút. Trong trường hợp bạn sử dụng chiết xuất vani, hãy thêm nó vào thời điểm này.
6. Để sữa nguội trong 10 phút rồi cho kem cà phê vào khuấy đều. Để hỗn hợp vào tủ lạnh ít nhất 5 giờ, tốt nhất là để qua đêm.

Kem cà phê hương vị Tahini
Đây là rất nhiều lý do để yêu! Vị ngọt, kết cấu đậm đà và vị cà phê nhẹ cũng phù hợp với những người mới bắt đầu yêu thích cà phê.


THÀNH PHẦN:
– 480 ml whipping cream hoặc heavy cream (nên chọn loại bạn có thể hâm nóng)
– 50 hạt cà phê (~ 8 g)
– 1 lon (~ 400 g) sữa đặc không thêm hương liệu
– 1 thìa cà phê xay mịn
– 60 g tahini paste
– (1 ly cà phê espresso nếu bạn thích vị cà phê đậm hơn)

HƯỚNG DẪN:
1. Đổ 150 ml kem vào ấm và thêm hạt cà phê vào. Làm nóng từ từ.
2. Trong khi làm nóng kem, trộn sữa đặc với tahini và bã cà phê trong một cái bát để sau này bạn có thể cho vào ngăn đá.
3. Ngay sau khi kem bắt đầu bay hơi, lấy ấm ra khỏi đĩa nhiệt. Đổ kem với hạt cà phê ra bát và để nguội trên giường đá.
4. Ngay sau khi kem hạt cà phê nguội hoàn toàn, hãy rây hạt cà phê ra và thêm vào hỗn hợp đã làm trước đó.
5. Đánh phần còn lại của kem (330 ml) cho đến khi tạo thành các chóp mềm trong bát.
6. Thêm kem tươi vào hỗn hợp đã làm trước đó. Nhớ nhấc nhẹ kem đã đánh bông vào hỗn hợp và khuấy càng ít càng tốt để hỗn hợp bông xốp.
7. Đông lạnh ít nhất trong 6-8 giờ.

Cà phê đá lạnh
Nó không trở nên dễ dàng hơn thế này! Bạn cũng có thể tạo ra nhiều loại pops khác nhau khi bạn có khuôn! Tôi đã sử dụng chiết xuất vani cho một số loại pops <3 Không có bất kỳ chất làm ngọt nào thêm vào, chúng hoàn hảo cho khẩu vị của người lớn! Và với xi-rô hoặc chiết xuất vani hoặc có thể một ít sô cô la ngọt ngào, chúng là món yêu thích của mọi người!


THÀNH PHẦN:
– 3 dl cà phê pha lạnh (truyền mạnh gấp đôi)
– 3 dl sữa
– Khuôn làm đá bằng que
HƯỚNG DẪN:
1. Trộn cà phê và sữa rồi đổ hỗn hợp vào các khuôn. Trong trường hợp bạn sử dụng cà phê với cường độ thường xuyên, hãy sử dụng ít sữa hoặc hoàn toàn không có sữa. Trong trường hợp bạn sử dụng một số hương liệu, hãy thêm nó trước khi đổ hỗn hợp vào.
2. Đặt que vào khuôn và cho kem vào tủ lạnh để qua đêm.

Bạn đừng nghĩ rằng cà phê pha lạnh là nguyên liệu cực kỳ linh hoạt! Bạn đang cân nhắc đưa nó vào menu quán cà phê của mình? Kiểm tra bài đăng trên Website Rovina về lý do tại sao bạn thực sự nên làm như vậy!
Và này, bạn có một công thức tuyệt vời cho kẹo kem cà phê? Chia sẻ nó với chúng tôi và chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp cho nó một hương vị!

DMCA.com Protection Status