Menu
Cách Mở Quán Cà Phê Không Cần Kinh Nghiệm

Cách Mở Quán Cà Phê Không Cần Kinh Nghiệm

Mở Quán Cà Phê Thành Công Bằng Cách Thực Hiện Các Bước Đúng

Nếu bạn muốn bắt đầu một cửa hàng cà phê nhưng bạn lo lắng về mức độ kinh nghiệm, bạn không đơn độc.

Sự thật không ai sinh ra đã có khả năng trực quan để bắt đầu mở một quán cà phê. Quy trình được học. Đôi khi quá trình này được rút ra sau nhiều năm. Đối với những người khác, đó là một trải nghiệm thử nhanh chóng.

Để mở một quán cà phê thành công cần rất nhiều kỹ năng khác nhau . Nó cũng đòi hỏi một tư duy đặc biệt. Tin tốt là bạn có thể học những kỹ năng này.

Mở quán cà phê

Ngay cả CEO nổi tiếng của Starbucks, Howard Schultz, cũng không bắt đầu biết mọi thứ về việc điều hành một cửa hàng cà phê ở Seattle. Schultz đã phải tìm kiếm kiến ​​thức chuyên môn của những người đam mê, những người đã giúp họ thành công khi bắt đầu kinh doanh cà phê.

Nói cách khác, khi mở một quán cà phê, bạn phải học nó từ đâu ra. Bạn phải lấy kinh nghiệm kinh doanh cà phê từ một nơi nào đó hoặc thông qua sự giúp đỡ của người khác.

Bạn lấy kinh nghiệm từ đâu để bắt đầu kinh doanh cà phê?

Trước tiên, hãy bắt đầu với việc hiểu rằng có kinh nghiệm là điều quan trọng. Kinh nghiệm có thể giúp các doanh nghiệp tránh được những thảm họa, những sai lầm tốn kém và những cuộc khủng hoảng toàn diện.

Không có cách nào đúng để đạt được mức trải nghiệm tối ưu của bạn trước khi bắt đầu kinh doanh cà phê. Tuy nhiên, có một số bước đầu tiên trao quyền mà bạn có thể thực hiện để cải thiện cơ hội bắt đầu kinh doanh cà phê thành công.

Bắt đầu mở một quán cà phê với các bước sau

Nếu chưa có kinh nghiệm mở quán cà phê, chúng tôi tin tưởng vào ba điều sau:
– Bắt tay vào theo đuổi những kiến ​​thức thực tế cần thiết để bắt đầu kinh doanh cà phê.
– Tinh chỉnh kiến ​​thức hiện có của bạn để củng cố vị thế của bạn.
– Thu hút những người hoặc thành viên trong nhóm có thể củng cố mục tiêu của bạn.
– Tin tốt là với việc mở cửa hàng cà phê bán lẻ, chúng ta không cần phải “phát minh ra bánh xe”. Có những doanh nhân kinh doanh cà phê thành công khác có khả năng cho chúng tôi thấy cách họ đã làm và cách chúng tôi có thể sử dụng kinh nghiệm và cái nhìn sâu sắc của họ để đưa công việc kinh doanh cà phê của bạn thành công.

Trong Bộ công cụ khởi nghiệp quán cà phê hoàn chỉnh của chúng tôi, chúng tôi cung cấp cho bạn cơ hội được nghe trực tiếp từ các chủ doanh nghiệp cà phê cá nhân bằng chính giọng nói của họ. Kinh nghiệm này cho phép bạn có được bí quyết để tiến lên với công việc kinh doanh cà phê của mình.

Hãy tiếp tục điều này bằng cách tìm hiểu cụ thể hơn: bạn cần kinh nghiệm gì để bắt đầu kinh doanh cà phê bán lẻ thành công?

Kinh nghiệm quán cà phê cần thiết mở một quán cà phê

Khi nói đến việc mở và điều hành một quán cà phê, dưới đây là một số lĩnh vực chuyên môn mà bạn cần phải nắm rõ:

  • Kế toán
  • Quản lý nhân sự
  • Quản lý hàng tồn kho
  • Quản lý tổ chức
  • Tiếp thị
  • Quan hệ nhà cung cấp
  • Dịch vụ khách hàng
  • Bảo trì thiết bị cà phê
  • Cà phê pha bia
  • Kinh nghiệm Nấu ăn / Làm bánh (nếu cần)

Nếu nhìn vào danh sách, chúng ta thấy rằng để có thể kinh doanh cà phê hiệu quả, chúng ta cần phải có kiến ​​thức quen thuộc và thậm chí là một số kiến ​​thức về từng lĩnh vực kinh doanh cơ bản này.

 

Chắc chắn rồi. có thể có những lĩnh vực kiến ​​thức khác mà bạn có thể cần, nhưng bạn có thể xếp chúng vào một trong những danh mục chung này.

Tuy nhiên, nếu trước đây bạn đã kinh doanh riêng thì danh sách này có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên đối với bạn. Nhiều danh mục có thể trùng lặp với nhau và thường xảy ra. Ví dụ, các kỹ năng về kế toán có thể giúp bạn quản lý hàng tồn kho.

Mỗi lĩnh vực trên đều yêu cầu bạn phải được tổ chức để điều hành một doanh nghiệp cà phê thành công. Trên thực tế, nếu bạn dành bất kỳ thời gian nào tại quán cà phê phong cách indie tại địa phương của mình , bạn sẽ có thể biết được quán cà phê đó có được tổ chức hay không. Sự thiếu tổ chức có thể làm tê liệt triển vọng thành công của bạn, ngay cả khi bạn có tất cả kinh nghiệm liên quan được đề cập ở trên.

Bạn Có Thể Học Mở Quán Cà Phê Mà Không Cần Kinh Nghiệm

Mặc dù có thể có một “đường cong học tập” dự đoán trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh quan trọng được liệt kê ở trên, chúng tôi nhận thấy rằng một chủ doanh nghiệp cà phê có ít hoặc không có kinh nghiệm có thể thành thạo các lĩnh vực này bằng cách kết hợp ba khuyến nghị mà chúng tôi vừa đề cập.

Để mở quán cà phê mà không cần kinh nghiệm bạn cần:
– Cố ý theo đuổi từng kỹ năng nêu trên.
– Điều chỉnh kiến ​​thức hiện có của bạn để giải quyết nhu cầu hiện tại của bạn.
– Sử dụng các kỹ năng (và chuyên môn) của người khác.

Trước Khi Mở Quán Cà Phê Không Có Kinh Nghiệm:
– Biết những gì bạn không biết

– Khó khăn mà nhiều chủ kinh doanh cà phê mới và có mong muốn gặp phải là không biết phải hỏi những chuyên gia kinh doanh cà phê có sẵn kinh nghiệm.

May mắn thay, Bộ tài liệu Khởi nghiệp Cửa hàng Cà phê Hoàn chỉnh của chúng tôi cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tuyệt vời để nâng cao nền tảng kiến ​​thức của bạn về cà phê bán lẻ.

Bằng cách dành thời gian lắng nghe hàng giờ phỏng vấn với các chuyên gia kinh doanh cà phê và chủ cửa hàng cà phê, bạn sẽ làm quen với những vấn đề mà nhiều chủ quán cà phê mới gặp phải. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tận dụng trải nghiệm thực tế của các chủ cửa hàng cà phê khác.

Loại bỏ bản thân khỏi bóng tối của việc không có kinh nghiệm
Mọi người cần bắt đầu ở đâu đó.

Chúng tôi khuyên bạn nên phát huy thế mạnh của mình và học những điều bạn cần biết trước khi chi tiền cho quán cà phê của mình. Có lẽ, bạn có thể cân nhắc tham gia một khóa học bồi dưỡng về kế toán doanh nghiệp tại trường cao đẳng cộng đồng địa phương nếu bạn có thời gian hoặc một khóa đào tạo nhân viên pha chế trực tuyến .

Tham gia một khóa học kinh doanh, trong khi bạn đang tiết kiệm tiền hoặc trong khi khám phá các cách chi phí thấp khác để bắt đầu kinh doanh cà phê , có thể là cách sử dụng thời gian và tiền bạc phù hợp lâu dài của bạn.

Nếu bạn chưa từng làm việc tại một quán cà phê trước đây, hãy cân nhắc làm việc bán thời gian như một nhân viên pha chế tại một quán cà phê địa phương. Nhiều chủ sở hữu hiện tại đã thực sự bắt đầu như một nhân viên pha chế hoặc dịch vụ khách hàng.

Bằng cách tích lũy kinh nghiệm cần thiết với “thực hành đào tạo”, bạn sẽ có thể tự mình xác định điều gì hiệu quả và điều gì không. Đây chính là lúc mà việc “cố ý theo đuổi kiến ​​thức thực tế” mà chúng tôi đã đề cập trước đó phát huy tác dụng.

Làm thế nào để bắt đầu một quán cà phê mà không cần kinh nghiệm

Nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào nhưng muốn mở một quán cà phê, bạn có một số lựa chọn tốt với chi phí thấp để phát triển kinh nghiệm cần thiết để thành công.

Trước tiên, hãy xem xét các tùy chọn sau:

– Đánh giá kinh nghiệm bạn có
– Đầu tư vào việc nâng cao nền tảng kiến ​​thức của bạn
– Nhận bất kỳ trải nghiệm liên quan nào bạn có thể
– Mở rộng đam mê của bạn về việc bắt đầu ước mơ của bạn
Như chúng tôi đã nêu ở trên, hãy cân nhắc xem bạn có kinh nghiệm gì và xác định cách bạn có thể “kết nối các điểm” trong việc bắt đầu kinh doanh quán cà phê.

Ngay cả khi bạn là quán quân pha chế cà phê thế giới, bạn vẫn có thể không cần nhiều về việc phát triển ngân sách, tài liệu tài chính, kế toán, nguồn nhân lực hoặc tiếp thị doanh nghiệp cà phê của mình .

Có được trải nghiệm bạn cần bắt đầu một quán cà phê mà không có kinh nghiệm .Xem xét kỹ kinh nghiệm (và kiến ​​thức) bạn có – và thành thật với bản thân về vị trí của bạn – là một trong những bước đầu tiên bạn phải làm trước khi bắt tay vào thiết lập công việc kinh doanh cà phê của mình.

Hãy xem xét nghề nghiệp hiện tại của bạn. Bạn đang làm gì trong bất kỳ lĩnh vực chuyên môn nào ở trên? Mặc dù bạn nên thành thật với những thiếu sót của mình, nhưng bạn cũng không muốn cắt ngắn bản thân.

Một khi bạn nắm bắt cơ hội để làm điều này, tiếp theo bạn sẽ có thể nhanh chóng hiểu được nơi bạn nên đầu tư năng lượng của mình vào (thu thập kiến ​​thức và chuyên môn) để bắt đầu và mở công ty kinh doanh cà phê của riêng bạn.

Điều này có thể là tham gia một khóa học, tham dự hội thảo, đọc sách và sử dụng các tài nguyên để giúp bạn mở rộng cơ sở kiến ​​thức của mình. Điều này cũng có thể bao gồm việc nghe và nghe các cuộc phỏng vấn bằng âm thanh độc quyền của chúng tôi được tìm thấy trong Bộ công cụ khởi nghiệp của tiệm cà phê hoàn chỉnh của chúng tôi .

Có được kiến ​​thức bạn cần cho việc kinh doanh cà phê của bạn là quan trọng. Bạn có thể đến thăm các nhà rang xay cà phê, tham dự các buổi hội thảo, hội thảo về cà phê, v.v. Nếu bạn sống ở một nơi vắng vẻ hơn và không có nhiều lựa chọn, bạn sẽ cần phải lái xe hoặc bay để có được sự tiếp xúc và trải nghiệm cần thiết mà bạn cần.

Nếu bạn quyết định tham gia một khóa học kế toán, bạn có thể khó duy trì niềm đam mê của mình. Nhưng nếu bạn làm vậy, kết quả sẽ rất xứng đáng. Có được trải nghiệm bạn cần là rất quan trọng. Nó tách biệt những người mơ ước và những người thực hiện, nó cung cấp cho bạn nền tảng để thành công (mặc dù nó sẽ không đảm bảo thành công – như sẽ không có gì).

Bằng cách đánh giá vị trí của bạn và làm việc chăm chỉ để lấp đầy những khoảng trống mà bạn có, đồng thời duy trì niềm đam mê mở cửa hàng cà phê của mình, bạn sẽ có một nơi tốt hơn nhiều để bắt đầu, mở và khởi động công việc kinh doanh của mình. Hãy tiếp tục đam mê! Yêu, một lần nữa và một lần nữa, với cà phê!

Vì vậy, nếu bạn đang tìm hiểu cách mở quán cà phê của mình mà chưa có kinh nghiệm, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về điều này dưới đây:

Bước 1: Đánh giá trải nghiệm bạn có
Nếu bạn đã dành thời gian cho các lĩnh vực khác nhau mà dường như đã quá xa để điều hành một quán cà phê, bạn có thể đang đặt câu hỏi về mức độ tự tin của mình để mở công việc kinh doanh cà phê của riêng mình. Khuyến nghị của chúng tôi là bạn không nên bán khống.

Sự thật là rất nhiều công việc có các kỹ năng và đặc điểm có thể chuyển giao . Trong khi chúng tôi đã đề cập đến một vài điều ở trên, chúng tôi sẽ đề cập đến chúng ở đây. Nếu bạn có kinh nghiệm kế toán hoặc kiểm kê, bạn sẽ thành thạo một số việc mà bạn cần phải làm hàng ngày, hàng tuần và hàng năm. Nếu bạn đã làm việc trong lĩnh vực tiếp thị hoặc bán hàng, các kỹ năng về giao tiếp, xây dựng thương hiệu và chiến lược giá cả của bạn cũng sẽ có ích.

Bước 2: Đầu tư vào việc tăng cơ sở kiến ​​thức của bạn
Mặc dù bạn có thể thông thạo kinh doanh, kế toán hoặc phục vụ cà phê, nhưng sự thật là với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ cần phải thông thạo nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, thực tế là bạn sẽ phải học tất cả chúng ở một mức độ nào đó.

Ví dụ, giả sử bạn là một nhân viên pha chế xuất sắc – nhưng không biết gì về tài liệu kế toán hoặc tài chính. Mặc dù bạn có thể thuê một nhân viên kế toán và nhờ ai đó giúp bạn về thuế, nhưng bạn sẽ cần phải biết “một số thứ” về kế toán.

Nếu bạn không học hỏi và mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình, bạn cuối cùng sẽ đặt toàn bộ hoạt động kinh doanh cà phê của bạn vào nguy cơ. Vì vậy, hãy bắt đầu sớm – học mọi thứ bạn có thể về việc bắt đầu kinh doanh cà phê. Học hỏi từ các chủ quán cà phê khác. ( Bộ Công cụ Khởi nghiệp Cửa hàng Cà phê Hoàn chỉnh của chúng tôi cung cấp cho các chủ cửa hàng cà phê đầy tham vọng cách khám phá các chủ đề mà họ chưa biết. Xét cho cùng, thật khó để thành công trong một lĩnh vực mà bạn không biết, phải không?)

Bước 3: Nhận kiến ​​thức & kinh nghiệm bạn cần mà không cần phải phá sản
một quán cà phê không có kinh nghiệmCó được kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh (và dịch vụ cà phê) là điều cần thiết, nhưng làm thế nào? Làm thế nào để bạn có được tất cả những kinh nghiệm cần thiết trong vòng vài tháng hoặc nửa năm, trong khi bạn đang lên kế hoạch và mở công ty kinh doanh cà phê của mình?

Vâng, bạn phải bắt đầu với những gì bạn biết và bằng cách đánh giá vị trí của bạn trong từng lĩnh vực: kế toán, quản lý hàng tồn kho, tiếp thị, dịch vụ cà phê, quản lý tổ chức (bao gồm các vấn đề quản lý nguồn nhân lực như tuyển dụng và sa thải).

Chúng tôi khuyến khích bạn làm bất cứ điều gì cần thiết để có cho mình kiến ​​thức và kinh nghiệm. Nếu bạn chưa từng làm việc trước đây, hãy cân nhắc làm việc tại một quán cà phê, quầy cà phê hoặc nhà hàng – để có được kinh nghiệm trực tiếp khi làm việc với khách hàng. Tham gia một hội thảo về kế toán hoặc sổ sách kế toán, thường được tổ chức tại trường đại học cộng đồng hoặc phòng thương mại địa phương của bạn.

Ngoài ra, phỏng vấn các chủ cửa hàng cà phê và những người kỳ cựu trong kinh doanh cà phê bán lẻ. Thực tế là các chủ quán cà phê có thể làm sáng tỏ hơn những gì bạn có thể mong đợi khi bắt đầu mở một quán cà phê.

Bước 4: Mở rộng & Tiếp tục Đam mê Khởi đầu Công việc Kinh doanh Mơ ước của Bạn
Khi bạn quyết định “lao vào” và quyết định bắt đầu kinh doanh cà phê của mình, bạn sẽ bị ngập đầu bởi nhiều quyết định và cách hành động khác nhau.

Bạn có thể dễ dàng bị phân tâm khỏi niềm đam mê ban đầu của mình: phục vụ cà phê ngon.

Bằng cách có một kế hoạch và ngân sách kinh doanh quán cà phê chi tiết, bạn sẽ có thể tập trung vào những việc cần phải hoàn thành, đồng thời không đánh mất niềm đam mê bắt đầu kinh doanh quán cà phê của mình.

DMCA.com Protection Status