Menu
Cách pha cà phê

Cách pha cà phê

Hoàn hảo vào buổi sáng, như một món ăn đón tôi vào buổi trưa, hoặc cùng với một món tráng miệng ngọt ngào, không có thời gian nào tồi để nghỉ giải lao!
Điều đầu tiên hoàn hảo vào buổi sáng, như một bữa ăn đón tôi vào buổi trưa, hoặc thưởng thức buổi tối cùng với một món tráng miệng ngọt ngào, không bao giờ là thời điểm tồi để nghỉ giải lao. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha cà phê tốt nhất để bạn có thể bắt đầu bình tiếp theo!

Cách pha cà phê
Những gì bạn cần để pha cà phê trong bình:
Không cần nhiều để pha cà phê hoàn hảo; như thực tế, chỉ cần ba điều:

Nước lọc: càng ít tạp chất trong nước, càng ít cạnh tranh về hương vị thực sự của cà phê.
Tỷ lệ chính xác: bất kể loại máy nào, hãy sử dụng hai thìa bã đậu cho mỗi 8 ounce nước, sau đó điều chỉnh theo khẩu vị của bạn từ đó.
Cách xay phù hợp: tùy theo máy khác nhau, nhưng nhìn chung, bã cà phê tiếp xúc với nước càng nhiều thời gian thì quá trình xay sẽ bị lệch – và ngược lại. Tìm hiểu thêm về cách xay hạt cà phê để phù hợp với loại cà phê bạn đang pha.

Các bước cơ bản để pha cà phê hoàn hảo:
Dưới đây là các bước cơ bản để pha cà phê — giả sử bạn không pha cà phê bằng máy pha cà phê tự động (trong trường hợp đó, bạn phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất):

Xếp giỏ máy pha cà phê của bạn bằng bộ lọc. Xay hạt cà phê đến cỡ hạt vừa hoặc vừa. Đun sôi nước lọc, sau đó để yên trong một phút.
Đổ đủ nước vào bộ lọc để làm ướt hoàn toàn bộ lọc và để nước chảy vào cốc hoặc bình cà phê của bạn. Đổ bỏ nước.
Đong cà phê xay vào phin ướt. Đổ một lượng nước vừa đủ để làm ướt hạt cà phê và đổ vào cốc hoặc bình cà phê của bạn, sau đó đổ phần nước còn lại vào,
Nếu bạn hồi hộp đến ớn lạnh, có lẽ cà phê đá chính là món mứt của bạn. Xem cách pha cà phê đá .

Máy pha cà phê tốt nhất là gì?
Sở thích cá nhân ngự trị khi nói đến máy pha cà phê. Không có phương pháp sản xuất cà phê đơn lẻ nào nhất thiết phải tốt hơn phương pháp khác; mỗi máy pha cà phê chỉ đơn giản là hoạt động khác nhau và có thể phù hợp với nhu cầu cụ thể hơn nhu cầu khác. Chúng ta hãy xem xét các loại phổ biến nhất và tìm ra loại nào tốt nhất

Tự động đáy phẳng & hình nón tự động
Sẽ rất hợp lý khi nhìn hai thứ này cạnh nhau vì chúng có phương pháp pha rất giống nhau: Nước đổ qua bộ lọc cà phê và giỏ vào bình. Đối với phương pháp này, bạn có thể sử dụng máy pha cà phê tự động hoặc bạn có thể đổ một lượng nước nóng vào bằng tay. Ngoài sự khác biệt về nhãn hiệu, những máy pha cà phê này chỉ khác nhau về hình dạng của giỏ của chúng (được chỉ ra bằng tên của chúng).
Đây là một quy trình pha cà phê thủ công, trong đó bã được ngâm trong nước nóng sau đó được ép xuống đáy của máy pha cà phê bằng cách đẩy xuống bằng pít-tông. Máy ép của Pháp pha được tách cà phê có hương vị đầy đủ nhất nhờ bộ lọc bằng thép không gỉ. Trong khi bộ lọc giấy thấm dầu tự nhiên của cà phê (nơi chứa nhiều hương vị), bộ lọc kim loại tích hợp của máy ép sẽ cho phép dầu đi qua. Lưu ý: Vì máy ép của Pháp không sử dụng bộ lọc giấy nên sẽ có một ít cặn cà phê ở dưới đáy, vì vậy hãy để lại ngụm cuối cùng trong cốc.
Nón vàng tự động
Máy này tương tự như một máy nón tự động, nhưng sử dụng bộ lọc bằng thép không gỉ mạ vàng thay vì bộ lọc bằng giấy. Hình nón vàng cho phép dầu của cà phê chảy qua bộ lọc và giống như với máy ép của Pháp, nó tạo ra cà phê có hương vị đầy đủ hơn (mặc dù vẫn không đầy đủ như máy ép của Pháp).

Pha nhiều tách cà phê đậm đặc cùng một lúc mà ít ồn ào nhất. Đó là sự thỏa hiệp vui vẻ giữa mong muốn hương vị máy ép kiểu Pháp và mong muốn sự tiện lợi của một chiếc máy tự động.

DMCA.com Protection Status