Menu
Cách phân biệt cà phê nguyên chất

Cách phân biệt cà phê nguyên chất

Để phân biệt được cà phê nguyên chất thì trước tiên bạn phải hiểu được cà phê nguyên chất là gì? Tại sao ngời ta lại ưa chuộng cà phê nguyên chất hơn. Hãy theo dõi nội dung dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời chính xác.

Cà phê nguyên chất là gì?

Cà phê nguyên chất là loại cà phê được chế biến từ nguyên liệu 100% hạt cà phê nguyên chất mà không pha một tạp chất nào khác như: Đâu rang, bắp rang, cơm cháy rang hay các loại phụ gia nào khác,…

Hạt cà phê nguyên chất được rang sạch có thể tẩm thêm rượu, bơ và được ủ trong nhiệt độ môi trường nhất định để tạo ra được phong vị đậm đà và riêng biệt. Sử dụng công nghệ tiên tiến để chế biến cà pê nguyên chất, tạo nên hương vị của cà phê khiến cho say đắm các tín đồ cà phê ở khắp mọi nơi.

Lưu ý: Cà phê nguyên chất phải đạt được tiêu chuẩn cà phê sạch được công nhận bởi tổ chức lương thực thế giới FAO đưa ra sản xuất sạch, không làm biến đổi hệ sinh thái, không hóa chất độc hại, độc tố làm ảnh hưởng cho người trồng trọt cũng như những người sử dụng cà phê.

Công ty Rovina Coffee nhiều năm tiên phong trong ngành cà phê, chúng tôi đã thực hiện với quy trình công nghệ chế biến sạch, sản phẩm cà phê sạch và nguyên chất không có yếu tố gây hại cho sức khỏe con người cũng không sử dụng các hóa chất để tạo độ đậm đặc hay sách dẻo, độ béo, màu đen, nhiều bọt, mùi thơm của cà phê.

Ngày nay có thể thưởng thức một ly cà phê ngon thì không khó, nhưng để biết được ly cà phê mình uống có an toàn hay không thì đó còn là một chuyện khác. Bởi nhiều cơ sở kinh doanh đã sẵn sàng vì lợi nhuận đã sử dụng những chất độc hại, hương liệu trộn lẫn cùng một số các loại bột đậu nành, bột bắp rang cháy để tạo nên bột cà phê để bán cho các quán nước, quán ăn hay các hộ gia đình. Để phân biệt được loại cà phê này thì bạn cần chú ý những điểm như sau:

+ Độ xốp của cà phê

+ Độ ẩm của bột cà phê

+ Màu của bột cà phê

+ Mùi của bột cà phê

Khi pha cà phê bạn dễ dàng nhận biết chính xác được cà phê nguyên chất với cà phê pha trộn hay bột của các loại ngũ cốc khác. Hạt cà phê được cấu tạo bởi cấu trúc sợi celluose và chứa rất ít tinh bột, nên các thuộc tính đặc biệt của bột cà phê rang là rất tới xốp, chứa được nhiều khoang không khí bên trong do cấu trúc cao phân tử, các sợ cellulose bị bẻ gảy dưới tác động nhiệt trong quá trình rang.

Tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn khi có nhu cầu sử dụng cà phê thì nên tìm đến cơ sở uy tín và có thương hiệu lâu năm trên thị trường để đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

DMCA.com Protection Status