Menu
Cách rang cà phê đặc sản Brazil

Cách rang cà phê đặc sản Brazil

Cách rang cà phê đặc sản Brazil

Có nhiều loại cà phê đặc sản độc đáo đến từ Brazil. Trong đất nước này là một loạt các cảnh quan và khu vực, với không gian cho các loại cà phê khác nhau phát triển. Kết quả? Có vô số hương vị Brazil khác nhau để thử.

Do sự đa dạng của nó, cà phê đặc sản của Brazil thay đổi rất nhiều giữa các lô. Có những yếu tố khác nhau như mật độ, cách chế biến và sự đa dạng để xem xét sẽ ảnh hưởng đến quá trình rang.

Hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi khám phá cà phê ở Brazil, cách cảnh quan của nó chứa các giống và chất lượng khác nhau cũng như các mẹo để rang cà phê đặc sản của Brazil.

HIỂU CÀ PHÊ BRAZIL

Là nhà sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, Brazil có thể gợi ý về sản xuất hàng hóa tại các thị trường lớn. Tuy nhiên, cà phê Brazil còn nhiều thứ hơn thế nữa.

Chất lượng cà phê đặc sản Brazil

Cà phê đặc sản Brazil có mặt trên thị trường, với mức tăng trưởng hàng năm về doanh số bán đặc sản trong và ngoài nước khoảng 7% .

cà phê đặc sản

Cà phê đặc sản nổi tiếng của Brazil thường gắn liền với một hương vị đặc biệt. Thiago Saraiva, rang xay tại cửa hàng cà phê và rang xay Cafe Mandrake ở Chile, nói với tôi, “Cà phê sạch và ngọt: nói chung, đây được mong đợi là cà phê Brazil.”

Amanda Longo, người đồng sáng lập tiệm cà phê rang xay và cà phê 4Beans Coffee Co. ở Brazil, rang 15 loại cà phê khác nhau từ ít nhất 10 nông dân từ các vùng khác nhau ở Brazil. Amanda đề cập đầu tiên đến các nốt hương cổ điển được mong đợi từ cà phê đặc sản Brazil tự nhiên được nghiền thành bột như sô cô la và các loại hạt, đi kèm với nồng độ axit thấp và trung bình.

Vị ngọt và cơ thể tốt trong cà phê là đặc điểm phổ biến của các nhà rang xay vì những phẩm chất này hoạt động tốt khi tạo ra các hỗn hợp đặc biệt. Loại cà phê này được coi là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho những người uống cà phê đặc sản.

Tuy nhiên, như Francisco Supervielle, đồng sáng lập quán cà phê kiêm nhà rang xay Seis Montes ở Uruguay, nói: “Thật tiếc khi nói chung chung về Brazil”. Brazil là một quốc gia không chỉ trồng một loại cà phê duy nhất. Thay vào đó, đó là một quốc gia rộng lớn với nguồn cung cấp đa dạng. Nó sẽ được đánh giá cao vì sự đa dạng mà nó cung cấp.

Sự đa dạng ở Brazil

Brazil có kinh độ đạt 30° về phía nam của đường xích đạo, trải dài trên một phần đáng kể của vành đai trồng cà phê. Nó cũng có một loạt các độ cao trong cả nước từ 600 masl ở cao nguyên Paraná đến 2.000 masl ở vùng núi Caparaó, cả hai đều là khu vực sản xuất cà phê.

Trong không gian rộng lớn này, Brazil có rất nhiều vùng địa lý và đặc điểm khác nhau, là ngôi nhà hoàn hảo cho các giống cà phê khác nhau sinh sôi. Nó được phân loại là một môi trường megadiverse .

Có 31 vùng trồng cà phê ở Brazil, nơi 46 giống khác nhau được trồng, nhiều trong số đó được phát hiện và phát triển ở Brazil.

Cấu hình hương vị từ các khu vực Brazil khác nhau

Trên khắp đất nước và các vùng trồng cà phê, có những phẩm chất độc đáo có thể tìm thấy trong các loại cà phê đặc sản của Brazil.

Boram Um, người đồng sáng lập công ty rang xay cà phê Um Coffee Coffee Co. ở Brazil, cho biết “Brazil có nhiều vùng sản xuất khác nhau với những loại cà phê khác nhau. Ví dụ như South of Minas rất phổ biến trên toàn thế giới, trình bày các nốt hương trái cây nổi tiếng hơn của Brazil, có đường. Espírito Santo dữ dội hơn với cấu hình rất chua.”

Amanda đồng ý và giải thích độ sâu của hương vị có thể tìm thấy ở Brazil: “Ví dụ như có những loại trái cây tự nhiên siêu thơm với hương chanh dây, hạt điều và quả mọng đỏ, hoặc cà phê với hương đào từ Bahia.”

Thiago nói về Caparaó, một vùng có độ cao, mô tả hương vị trái cây và hương hoa thú vị của cà phê.

Có rất nhiều hương vị và trải nghiệm từ cà phê ở Brazil. Mỗi loại trong số này cũng phải được rang thích hợp để tăng cường những phẩm chất này.

MẸO RANG CÀ PHÊ KIỂU BRAZIL

Bạn càng có nhiều thông tin về một mẻ cà phê thì càng tốt. Xem xét sự đa dạng của cà phê đến từ Brazil, điều quan trọng là phải kiểm tra thông tin cụ thể cho lô bạn đang làm việc.

cà phê rang xay

Hiểu biết về độ cao và ảnh hưởng của nó đối với mật độ sẽ giúp biết được nhiệt độ cần áp dụng và thời điểm trong quá trình rang. Mật độ của đậu sẽ ảnh hưởng đến cách rang đậu. Đơn giản, đậu có mật độ cao (cứng) phản ứng nhanh hơn với nhiệt, trong khi đậu có mật độ thấp (mềm) phản ứng chậm hơn.

Boram nói, “Chúng tôi có thể có được một loại tự nhiên Brazil, mật độ thấp, đòi hỏi tốc độ phát triển lâu hơn và cấu hình rang chậm hơn. Hoặc loại đậu có mật độ cao hơn từ Espírito Santo cần nhiệt lượng ban đầu cao hơn và thời gian rang ngắn hơn”.

Các loại đậu có mật độ cao hơn thường có nhiều vị ngọt và chua hơn. Các loại đậu có mật độ thấp hơn có nhiều sôcôla hơn và béo ngậy hơn. Cà phê đặc sản của Brazil được trồng ở độ cao thấp hơn nổi tiếng với vị ngọt, có thể được làm nổi bật trong quá trình rang. Francisco khuyến cáo rằng nên áp dụng nhiệt dần dần để giúp giữ lại hương thơm của trái cây.

Boram nói rằng hãy lưu ý cách bạn rang thực phẩm tự nhiên có mật độ thấp hơn vì chúng có nguy cơ bị cháy xém . Cà phê ít đặc có nhiều túi khí hơn, làm chậm quá trình truyền nhiệt bên trong hạt cà phê và có thể dẫn đến cháy bên ngoài. Chọn nhiệt độ sạc thấp hơn có thể giúp giảm nguy cơ đậu có mật độ thấp bị cháy xém.

Các phương pháp chế biến cà phê cũng có thể ảnh hưởng đến cách tiếp cận để rang. Các động vật tự nhiên xung quanh rất phổ biến ở Brazil.

Francisco nói rằng khi rang , sự khác biệt giữa nguyên liệu tự nhiên và bột tự nhiên là ở thời gian phát triển. Francisco khuyến nghị thời gian phát triển ngắn hơn cho các loại tự nhiên để giúp giữ lại các hương trái cây.

Amanda đồng ý, nói rằng thiên nhiên Brazil có cấu trúc mỏng manh, “cần được chú ý nhiều vì chúng có thể bị hư hại bất cứ lúc nào.”

Các chất tự nhiên có mạch, có thể làm nổi bật cơ thể nặng nề hơn, cũng như nồng độ axit cao hơn, có thể không cần quá trình phát triển ngắn như vậy. Tuy nhiên, các phản ứng hóa học sau lần bẻ đầu tiên diễn ra nhanh chóng vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang xem kỹ quá trình rang để đảm bảo vị ngọt được tăng cường mà không đi quá xa để tạo ra vị đường bị cháy.

Mỗi vùng trồng cà phê trồng các giống khác nhau, bao gồm Catuai, Mundo Novo và Icatu. Mỗi loại phát triển với tốc độ khác nhau và theo những cách khác nhau, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước và mật độ của hạt đậu, và do đó nó sẽ rang như thế nào. Đặc điểm của từng giống cần được tính đến khi rang. Sự khác nhau về kích thước và mật độ đòi hỏi các cách tiếp cận rang khác nhau và tốc độ khác nhau.

Một điểm quan trọng để rang cà phê đặc sản Brazil là tìm ra phương pháp và cấu hình tốt nhất cho từng mẻ cà phê của bạn. Hãy xem xét tất cả các yếu tố về nơi nó được trồng và cách xử lý để làm nổi bật nhất các tính năng của nó.

Brazil rất đa dạng, và cùng với đó là khả năng trồng được vô số loại cà phê khác nhau với các chất lượng khác nhau. Các nhà rang xay phải tìm hiểu những yếu tố khác nhau cần xem xét khi rang cà phê Brazil đặc biệt vì nó sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào giống cà phê nào, nơi trồng, cách chế biến.

Đã đến lúc khám phá thế giới cà phê đặc sản của Brazil và những gì các nhà rang xay có thể đạt được thông qua quá trình rang.

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ

CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0903147175

ĐT: (028) 62717175

Website: https://rovinacoffee.vn/ – https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status