Menu
CÁCH SETUP QUÁN CÀ PHÊ Phần 1

CÁCH SETUP QUÁN CÀ PHÊ Phần 1

CÁCH SETUP QUÁN CÀ PHÊ: HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC

Vì vậy, bạn đã quyết định bắt tay vào và setup quán cà phê của riêng mình. Mở một quán cà phê thành công có thể là một kinh nghiệm bổ ích. Vì bạn, hàng trăm người bạn sẽ có những cuộc trò chuyện tuyệt vời. Vì bạn, buổi sáng sẽ tươi sáng hơn và buổi chiều sẽ bớt căng thẳng hơn. Bạn sẽ có nhiều sức hút hơn đối với xã hội mà bạn nhận ra. Tất cả những gì bạn phải làm là chuẩn bị cho cửa hàng cà phê của bạn … nói thì dễ hơn làm! Hướng dẫn từng bước để setup một quán cà phê sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

  1. NGHIÊN CỨU KINH DOANH CÀ PHÊ

Setup quán cà phê cần đầu tư lớn cả về thời gian và tiền bạc. Điều cần thiết là bạn phải dành thời gian bây giờ để hiểu những gì cần thiết để kinh doanh một quán cà phê thành công. Điều này có nghĩa là tiếp cận với những người kinh doanh cà phê lâu năm và học hỏi kinh nghiệm của họ; tìm ra những gì hiệu quả và những gì không.

setup quán cà phê

 Và đây là phần thú vị – nó cũng có nghĩa là ghé thăm nhiều quán cà phê để có cái nhìn sâu sắc về những gì bạn muốn doanh nghiệp của mình. Cân nhắc xem bạn sẽ lấy gì từ các doanh nghiệp khác và điều gì sẽ khiến bạn khác biệt. Tìm hiểu về cơ sở khách hàng của bạn. Họ sẽ là ai? Nhu cầu của họ là gì? Thời gian nào trong ngày sẽ bận rộn nhất? Hiểu rõ khách hàng của bạn sẽ hỗ trợ lập kế hoạch, tạo thực đơn, điểm giá – tất cả mọi thứ thực sự!

  1. XÁC ĐỊNH TẦM NHÌN CỦA BẠN

Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn có những kế hoạch lớn và đã có sẵn hình ảnh về quán cà phê của bạn đang hoạt động. Viết ra những gì bạn muốn đạt được với quán cà phê của mình và loại không khí bạn muốn tạo ra. Bắt đầu thu thập ảnh, thực đơn và ý tưởng thiết kế để cung cấp nguồn cảm hứng để setup quán cà phê của bạn trông như thế nào, loại thức ăn bạn sẽ phục vụ và bạn sẽ tạo cảm giác như thế nào cho khách hàng khi họ bước vào cửa.

setup quán cà phê

Xác định rõ tầm nhìn sẽ giúp bạn nhất quán khi chọn tên, quyết định trang trí, lên kế hoạch cho món ăn, chọn cà phê, chọn tách và xác định cách bạn sẽ tương tác với khách hàng. Hãy nhớ rằng: bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người – vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết chính xác bạn đang thiết kế sản phẩm này cho ai.

  1. LẬP MỘT KẾ HOẠCH KINH DOANH CHI TIẾT

Thật hấp dẫn khi bỏ qua kế hoạch kinh doanh. “Nó quá nhiều việc”… “Ai sẽ đọc nó”… là những suy nghĩ hiện lên trong đầu. Trên thực tế, lợi ích thực sự của việc lập một kế hoạch kinh doanh không nằm ở tài liệu cuối cùng mà nhiều hơn về quy trình. Quá trình viết kế hoạch giúp bạn thực sự hiểu thị trường địa phương của mình và nắm được những con số bạn cần để tạo nên thành công cho việc kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh sẽ hướng dẫn bạn qua từng giai đoạn phát triển và quản lý quán cà phê của mình, đồng thời sẽ là lộ trình cho cách cấu trúc, điều hành và phát triển doanh nghiệp mới của bạn.

Kế hoạch kinh doanh setup một quán cà phê của bạn nên bao gồm:

Tóm tắt: Doanh nghiệp này đại diện cho điều gì và nó sẽ nổi bật như thế nào.

Phân tích thị trường địa phương: Khách hàng thường xuyên của bạn là ai? Đối thủ của bạn là ai?

Nhóm của bạn: Bạn sẽ tự làm gì, bạn đang thuê ai để làm phần còn lại.

Một kế hoạch tiếp thị: Điểm khác biệt của bạn là gì? Bạn sẽ truyền đạt điều này như thế nào?

Bạn cần bao nhiêu tiền mặt để bắt đầu và nó đến từ đâu.

Dự báo tài chính: Lãi & lỗ dự kiến, Dòng tiền

Vị trí và chiến lược thuê.

Có rất nhiều điều phải suy nghĩ, nhưng dành thời gian để lập kế hoạch cho từng khía cạnh này của doanh nghiệp sẽ giúp bạn thiết lập thành công.

  1. CHỌN MỘT ĐỊA ĐIỂM

Vị trí là yếu tố quan trọng đối với sự thành công chung của doanh nghiệp của bạn. Trước khi bạn đưa ra quyết định, hãy dành một chút thời gian cho những lĩnh vực bạn đang cân nhắc. Hãy chú ý xem có bao nhiêu người đang đi bộ và có bao nhiêu chỗ đậu xe.

Vị trí có đủ hiển thị không? Có đủ lượng người đi bộ xung quanh để duy trì quán cà phê của bạn không? Vị trí có ý nghĩa gì về mặt nhân khẩu học? Cộng đồng địa phương thích làm những việc gì? Bạn đang ở gần nhiều quán cà phê khác hoặc trong con hẻm nhỏ của riêng bạn? Hãy nhớ rằng bạn sẽ dành nhiều thời gian trong quán cà phê của mình, vì vậy hãy chọn một vùng ngoại ô mà bạn thích dành thời gian ở đó!

Đảm bảo rằng bạn hiểu các chi tiết của hợp đồng thuê bán lẻ. Độ dài và các điều khoản của tài liệu này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận và giá trị bán lại của doanh nghiệp của bạn. Thật khôn ngoan khi nói chuyện với một luật sư chuyên về các hợp đồng thuê bán lẻ trước khi bạn ký bất kỳ điều gì.

Mời bạn đọc tiếp: CÁCH SETUP QUÁN CÀ PHÊ: HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC (Phần 2)

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline:0903147175 ĐT: (028) 62717175

Website: https://rovinacoffee.vn/https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status