Menu
Cách uống cà phê espresso đúng điệu

Cách uống cà phê espresso đúng điệu

Cách uống cà phê espresso đúng điệu

Hãy bắt đầu với việc gọi cà phê espresso. Nếu bạn yêu cầu một ly cà phê espresso tại cửa hàng địa phương của mình, rất có thể bạn thực sự sẽ được phục vụ một shot kép, hoặc doppio, theo mặc định. Tuy nhiên, một số cửa hàng sẽ hỏi bạn muốn một chiếc hay đôi. Nếu đó là ly cà phê duy nhất bạn uống hôm nay, hãy uống một ly.

Bất kể bạn chọn loại nào, cà phê espresso của bạn sẽ được pha ra trong một chiếc tách bằng sứ. Ngoài ra, nó có thể sẽ được phục vụ với nước. Nếu không, bạn nên lấy một ít. Mục đích của nước là làm sạch hộp đựng của bạn để có tách espresso thơm ngon mà bạn sắp uống.

Bây giờ, chúng ta đang lên crema. Bạn có một số tùy chọn khác nhau ở đây. Một số người chọn cách hớt bọt tan để tránh hương vị khá chua của nó. Tuy nhiên, những người khác chọn cách đơn giản là khuấy trước khi uống.

Nhắc đến khuấy, dù sao thì có lẽ bạn cũng nên làm như vậy. Các bit dày hơn, siro thường sẽ chìm xuống dưới cùng, để lại hương vị nhẹ và sáng hơn ở trên. Do đó, nếu bạn muốn cốc cân bằng hơn, hãy khuấy nhẹ nó một chút.

Bây giờ là lúc để uống! Điều quan trọng nhất là đừng coi nó như một ngụm rượu. Thay vào đó, hãy nhấm nháp thức uống này một cách chậm rãi. Hãy chú ý đến hương vị, mùi thơm, dư vị và đảm bảo rằng bạn đang thực sự tận dụng tối đa trải nghiệm. Trên tất cả, hãy chắc chắn rằng bạn tận hưởng.

cà phê espresso

Trở thành người sành cà phê Espresso

Nếu bạn thực sự quan tâm đến văn hóa và hương vị của cà phê espresso, không có gì thay thế được một nhân viên pha chế biết họ đang làm gì. Pha cà phê espresso là một môn nghệ thuật cũng giống như một môn khoa học, ngay cả với những chiếc máy có thể tạo áp suất chính xác cho nước nóng hoàn hảo.

Bạn có thể đạt được ly cà phê espresso tuyệt vời tại nhà, nhưng thật tuyệt khi biết bạn đang muốn gì. Vì vậy, bạn nên ghé thăm cửa hàng cà phê địa phương của bạn hoặc một nhân viên pha cà phê lành nghề để trải nghiệm sự khác biệt mà một người pha cà phê espresso thực hành tạo ra.

Ngoài cách pha thẳng, một số phong cách cà phê dựa vào việc pha thêm cà phê espresso. Hầu hết trong số họ là người Ý – không có gì ngạc nhiên vì đây là nơi sản sinh ra máy pha

Các loại Espresso Shots

Ngoài cách uống thông thường của bạn, các barista trong suốt thế kỷ 20 đã phát triển các cách khác, thường là nhiều caffein hơn, để thưởng thức cà phê espresso.

cà phê Espresso

Doppio: Về cơ bản là một shot kép, thức uống này chứa 60 ml — hoặc hai ounce — espresso.

Ristretto: Loại đồ uống này không phải là đồ uống ba lần như tên gọi. Nó được tạo thành từ cà phê espresso đậm đặc chỉ nặng dưới một ounce.

Lungo: Giống như doppio, thức uống này chứa 2 ounce espresso. Không giống như doppio, nó tập trung hơn.

Macchiato: Đó không phải là thức uống cà phê khổng lồ mà bạn có thể hình dung. Phiên bản cổ điển là hai ounce espresso với một chút sữa có bọt.

Café Noisette: Double shot này là sự pha trộn của 2 ounce cà phê espresso và một ounce sữa hấp.

Đồ uống dựa trên Espresso

Ngoài các bức ảnh, bạn cũng có nhiều loại đồ uống quen thuộc và sáng tạo dựa trên cà phê espresso.

Cappuccino: Thức uống được yêu thích này bao gồm hai ounce cà phê , phủ thêm hai ounce sữa hấp và kết thúc với hai ounce sữa có bọt.

Cappuccino khô: Giống như cappuccino , phiên bản khô có phần cà phê  và sữa được tạo bọt bằng nhau. Nó chỉ để lại sữa hấp ở cuối.

Americano: Bạn vẫn không thường xuyên

Cà phê nhỏ giọt : thức uống này là 2 ounce espresso pha với 3 ounce nước nóng.

Affogato : Loại cà phê này giống món tráng miệng hơn là thức uống buổi sáng. Nó được làm từ 2 ounce espresso và 3 ounce kem vani.

Breve : Phong phú và nhiều kem, bia là sự pha trộn giữa hai lần uống coffee espresso và ba lần uống nửa ly.

Mocha : Cách chữa trị hoàn hảo cho cơn thèm sô cô la, đồ uống này là 60 ml coffee espresso, 50 ml sô cô la và 30 ml sữa hấp.

Café Con Hielo: Đây là phiên bản cà phê đá của espresso. Nó chỉ đơn giản là 50 ml cà phê espresso được phục vụ trên đá.

Con Panna: Một loại coffee espresso tráng miệng khác, con Panna được pha với 2 ounce espresso, phủ trên 3 ounce kem đánh bông.

Trắng phẳng : Với 2 ounce espresso đến 4 ounce sữa hấp , thức uống này có thể ngon miệng hơn một chút nếu bạn không phải là người thích hương vị cà phê mạnh.

Latte: Đồ uống này là sự pha trộn của 2 ounce coffee espresso và 10 ounce sữa hấp. Nó được đặt trên cùng với một gợi ý nhỏ nhất của sữa có bọt.

Các cửa hàng cà phê chuỗi có thể cung cấp cho bạn các phiên bản khác của những thức uống espresso này, nhưng đây là những cách cổ điển để trải nghiệm loại cà phê thơm ngon này.

Espresso nói lên tình yêu của bạn coffee

Không có gì giống với việc sống theo một truyền thống cà phê hàng thế kỷ. Bây giờ bạn biết sự khác biệt lớn giữa cà phê và cà phê, bạn đã sẵn sàng bổ nhào vào những người giàu có và tuyệt vời giống của brew đặc sản này.

Hãy ra ngoài và khám phá các dịch vụ thức uống tại địa phương của bạn — nếu may mắn, bạn sẽ tìm thấy một quầy bar pha cà phê kiểu Ý gần bạn. Nếu không có gì xung quanh, có lẽ bây giờ là lúc để bắt đầu thử nghiệm.

Chúc bạn vui vẻ khi uống cà phê!

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline:0903147175 ĐT: (028) 62717175

Website: https://rovinacoffee.vn/ https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status