Menu
CÁCH VẬN HÀNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ

CÁCH VẬN HÀNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ

CÁCH VẬN HÀNH MỘT QUÁN CÀ PHÊ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Chúc mừng bạn đã quyết định mở quán cà phê của riêng mình. Mặc dù rất dễ bị choáng ngợp với tất cả các khía cạnh khác nhau của việc điều hành một doanh nghiệp, nhưng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Kinh doanh, mở quán cà phê không hề dễ dàng, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn bước vào kinh doanh thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, chỉ vì điều gì đó khó không có nghĩa là nó không đáng làm. Nó cũng không có nghĩa là nó không thể. Với một kế hoạch kinh doanh kỹ lưỡng, làm việc chăm chỉ và một số hướng dẫn của chuyên gia, bạn thậm chí có thể xác định tỷ lệ cược và có cho mình một cơ hội tốt hơn để tạo ra một doanh nghiệp kinh doanh quán cà phê thành công. Và đó là những gì mà bài viết này hướng tới để cung cấp cho bạn. Hãy tiếp tục đọc các mẹo, thủ thuật và công cụ sẽ giúp bạn trở thành chủ cửa hàng cà phê thông minh, người được thiết lập để thành công.

mở quán cà phê

mở quán cà phê

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mở Một Quán Cà Phê?

Bạn có thể yêu thích cà phê và mang lại chất lượng dịch vụ khách hàng cho quần chúng , nhưng có rất nhiều khía cạnh để điều hành một doanh nghiệp thành công cần xem xét trước khi bạn rót tách đầu tiên. Một doanh nghiệp thuộc bất kỳ hình thức nào đều cần có chiến lược và kế hoạch để tiến lên thành công. Chúng tôi khuyên bạn nên xem lại những điểm sau để bắt đầu thực hiện những bước đầu tiên.

Vị trí mở quán cà phê

Vị trí là một yếu tố rất lớn trong việc đầu tư mở quán cà phê của bạn và bạn cần xem xét nghiêm túc trước khi đầu tư vào vị trí đó. Bạn có thể có cửa hàng tốt nhất trong thị trấn, nhưng sẽ không ai biết nếu họ không tìm thấy bạn. Đảm bảo chọn một vị trí dễ tìm và dễ đến. Hầu hết mọi người sẽ không đi ra ngoài để ghé thăm cửa hàng của bạn hoặc bất kỳ cửa hàng nào vì vấn đề đó. Vì vậy, hãy làm cho nó không có trí tuệ đối với họ. Nếu có thể, hãy chọn một vị trí dễ đến bằng ô tô, phương tiện công cộng hoặc đi bộ.

mở quán cà phê

mở quán cà phê

Ngoài ra, hãy dành thời gian đến khu vực mà bạn đang nghĩ đến việc mở cửa hàng của mình và tìm hiểu cộng đồng. Đó có phải là một cộng đồng nhộn nhịp của những người dậy sớm? Có trường học, bệnh viện hoặc văn phòng gần đây không? Đây là những  dấu hiệu của một vị trí tốt và những người sẽ cần tất cả cà phê mà họ có thể mang theo.

Bạn cũng nên lưu ý về khả năng cạnh tranh trong khu vực. Có bao nhiêu quán cà phê ở gần đó? Có quá nhiều loại hình kinh doanh giống nhau được tập hợp lại với nhau có thể không tốt cho một doanh nghiệp mới mở.

Thiết kế nội thất quán cà phê

Bây giờ mọi người đã tìm thấy bạn trên bản đồ, bạn phải vẽ họ qua cửa và giữ họ ở lại. Cách tốt nhất để khuyến khích hành vi này là nhấn mạnh vào  thiết kế nội thất của quán cà phê của bạn.  Tạo bản sắc trực quan mạnh mẽ là một cách phổ biến để xây dựng thương hiệu cho bản thân và nổi bật so với các doanh nghiệp cạnh tranh. Tận dụng cơ hội để lấp đầy cửa hàng của bạn bằng các kết nối với cộng đồng, như ảnh của khách hàng và trưng bày hàng hóa theo những cách sáng tạo để thu hút sự chú ý của khách hàng. Sử dụng thiết kế của cửa hàng để củng cố thương hiệu của bạn và gây ấn tượng bạn muốn để lại trong tâm trí khách hàng để thu hút nhân khẩu học đã chọn của bạn.

mở quán cà phê

mở quán cà phê

Thiết kế nội thất cũng là một yếu tố quyết định đến hiệu quả kinh doanh của bạn . Đảm bảo khu vực phía sau quầy bar cà phê của bạn được bố trí theo cách cho phép nhiều nhân viên pha chế làm việc cùng một lúc để tối đa hóa số lượng khách hàng được phục vụ. Chỗ ngồi cần được bố trí cách nhau sao cho bạn có thể kê nhiều ghế nhất có thể. Chỉ cần đảm bảo rằng cách sắp xếp chỗ ngồi của bạn không cản trở luồng giao thông trong không gian của bạn.

Chiến lược tiếp thị

Vị trí và thiết kế quán cà phê của bạn là những phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn, nhưng còn nhiều điều hơn thế. Tiếp thị liên quan đến mức độ bạn xây dựng thương hiệu bản thân và xây dựng kết nối với khách hàng khiến họ muốn ghé thăm doanh nghiệp của bạn vào lần khác. Các chiến dịch tiếp thị không nhất thiết phải tốn kém và việc đưa ra chiến dịch phù hợp sẽ khiến khách hàng bị thu hút bởi doanh nghiệp của bạn.

POS của bạn có thể giải quyết một phần việc này cho bạn bằng cách giúp bạn quản lý khách hàng của mình . Phần mềm quản lý khách hàng được tích hợp vào phần mềm POS của bạn và cho phép bạn quản lý và theo dõi lịch sử với khách hàng của mình. Lưu phương thức thanh toán của họ và theo dõi chi tiêu của họ với bạn và đảm bảo khách hàng là thành viên của chương trình khách hàng thân thiết của bạn .

Giữ thẻ quà tặng tại quầy đăng ký của bạn, vì vậy khách hàng nhớ lấy một thẻ trước khi rời đi. Điều này được xây dựng dựa trên cảm ứng cá nhân mà khách hàng sẽ tìm kiếm khi họ muốn được khuyến mãi và họ có thể quay lại

Tiếp thị thực đơn thức uống và thực phẩm cũng có thể đóng một vai trò lớn trong các lựa chọn thực đơn của bạn . Việc có những lựa chọn đồ ăn và thức uống độc đáo và thú vị giúp quán cà phê của bạn trở nên độc đáo và có thể hiệu quả trong việc thu hút khách hàng nhớ đến bạn như một biểu trưng. Cung cấp các thành phần khác nhau để thêm vào đồ uống và thực phẩm của bạn như gia vị và các tùy chọn cho các nhu cầu ăn kiêng khác nhau. Khách hàng sẽ biết rằng bạn là nơi duy nhất trong thị trấn bán đồ uống pha trộn mà họ không thể sống thiếu và rằng bạn quan tâm đến nhu cầu của họ, vì vậy họ sẽ liên kết quán cà phê của bạn với một trải nghiệm tích cực.

Tìm kiếm và làm việc với nhà cung cấp

Loại nhà cung cấp phù hợp có thể ở bên bạn trong suốt cuộc đời kinh doanh của bạn và đó là điều lý tưởng. Khách hàng sẽ tìm kiếm sự nhất quán trong mỗi lần ghé thăm quán cà phê của bạn và các nhà cung cấp sẽ ảnh hưởng đến khả năng đạt được điều đó của bạn. Khi chọn một nhà cung cấp, hãy chọn một nhà cung cấp muốn tìm hiểu về doanh nghiệp và khách hàng của bạn . Tìm hiểu về nhau và giao tiếp phù hợp là điều cần thiết trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Các nhà cung cấp và chủ doanh nghiệp thực hiện điều này một cách hiệu quả có thể sử dụng thông tin mà họ thu thập được để tăng lợi nhuận cho cả hai bên.

Tuyển dụng và quản lý nhân viên Nhân viên

Nhân Viên là bộ mặt của bạn, đặc biệt là khi bạn không ở đó. Do đó, việc thuê đúng người có thể tạo ra hoặc phá vỡ một doanh nghiệp. Nhân viên vui vẻ và tích cực tương tác tốt với khách hàng, giữ cho doanh nghiệp sạch sẽ và có trật tự, đồng thời giúp đỡ khách hàng. Tuy nhiên, những nhân viên tồi có thể thô lỗ với khách hàng, bỏ bê việc giữ gìn vệ sinh cho cửa hàng và thậm chí ăn cắp . Đảm bảo xem xét kỹ lưỡng tất cả các ứng viên khi chọn nhân viên pha chế và nhân viên khác để đảm bảo giá trị của họ phù hợp với giá trị của bạn.

Tất cả những khía cạnh này của doanh nghiệp bạn sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm tổng thể của khách hàng tại quán cà phê của bạn và xác định liệu họ có quay lại hay không. Một số trong số này có thể yêu cầu một số thử nghiệm và sai sót, nhưng với thời gian và hệ thống phù hợp, bạn sẽ tìm thấy một tập hợp các phương pháp phù hợp nhất với bạn, nhân viên của bạn và khách hàng.

Tất cả những điều này đều rất quan trọng, nhưng bạn sẽ không bao giờ đưa doanh nghiệp của mình khởi sắc trừ khi bạn có thiết bị phù hợp và tuân theo luật pháp địa phương và liên bang. Có nhiều khoản chi phí khác nhau khi mở bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng một quán cà phê có một số yếu tố riêng.

Các Loại Chi Phí và Quy Định Liên Quan Đến Các Cửa Hàng Cà Phê?

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về các thủ tục khác nhau để thực hiện, bạn phải tính đến các chi phí và quy định khác nhau mà bạn sẽ cần tuân thủ. Tất nhiên, một quán cà phê sẽ cần những thứ như máy pha cà phê, bàn, ghế ngồi, nhưng có thể có một số chi phí bạn chưa nghĩ đến.

Cần thiết bị gì? Máy pha cà phê

Cùng với các nghệ nhân pha cà phê của bạn, bạn sẽ cần thiết bị phù hợp để có thể làm việc suốt cả ngày. Tôi chắc rằng khi bạn mở quán cà phê của mình, bạn không định rang từng tách bằng tay, phải không? Điều đó chỉ tạo thêm vô số công việc cho bạn và thành thật mà nói, bạn sẽ không kiếm tiền theo cách đó hoặc không đáp ứng được nhu cầu. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy tập trung vào những điều cơ bản mà hầu hết mọi quán cà phê sẽ cần để thành công.

máy pha cà phê

máy pha cà phê

Khi mở quán cà phê chắc chắn cần có máy pha cà phê, nhưng không phải bất kỳ loại máy nào cũng vậy. Bạn sẽ cần máy pha cà phê và thiết bị nói chung có thể liên tục tạo ra một lượng lớn cà phê chất lượng cao. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng máy pha cà phê bạn chọn có thể tạo ra một lượng lớn cà phê cùng một lúc, do đó bạn không phải pha nó liên tục trong ngày. Có nhiều loại máy pha cà phê khác nhau trên thị trường để tạo ra các loại cà phê khác nhau. Máy ép cà phê kiểu Pháp, bình Moka, bình rót và máy pha cà phê chân không đều khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo bạn biết trước loại cà phê mình muốn phục vụ và loại máy nào bạn cần.

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline:0903147175 ĐT: (028) 62717175

Trang web: https://rovinacoffee.vn/ – https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status