Menu
Cách xây dựng một quán cà phê thời thượng

Cách xây dựng một quán cà phê thời thượng

Quán cà phê hay quán cà phê đẹp luôn thịnh hành. Mọi người muốn gặp nhau và dành thời gian chất lượng trong không gian ấm cúng bên tách cà phê hoặc trà. Nhiều người trong chúng ta cũng thích làm việc trong quán cà phê. Trong những năm gần đây, quán cà phê ít nhiều đã trở thành phần mở rộng của phòng khách và không gian văn phòng của chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng chú ý nhiều hơn đến bầu không khí và sự ấm cúng của họ.

Số lượng các quán cà phê thực sự đang gia tăng ở nhiều quốc gia cùng với sự quan tâm ngày càng tăng đối với xu hướng phát triển liên tục của cà phê, trà và đồ ăn thức uống khác. Tăng trưởng có nghĩa là có nhiều chỗ cho nhiều loại hình quán cà phê, nhưng nó cũng làm tăng sự cạnh tranh về khách hàng.

Khái niệm về một quán cà phê mới phải vững chắc và toàn diện để thu hút khách hàng của riêng mình. Lý tưởng nhất, khái niệm làm hài lòng tất cả các giác quan của con người. Mọi thứ đều quan trọng: những gì chúng ta nhìn, ngửi, nghe, cảm nhận và nếm. Đối với một chủ quán cà phê và nhà thiết kế, điều này mang lại nhiều thách thức: làm thế nào để tạo ra một khái niệm vừa hợp thời hiện tại vừa bền vững lâu dài trong tương lai?

Có những xu hướng luôn tồn tại, như vật liệu tự nhiên và sinh thái và ý tưởng về lòng hiếu khách thực sự. Những ngôi nhà bằng gỗ ngày nay cung cấp các lựa chọn thiết kế đặc biệt cho môi trường xung quanh thành thị và thiên nhiên – để tạo ra những nơi chạm đến trái tim của khách hàng và khơi gợi cảm xúc tích cực.

Ý tưởng quán cà phê mới đáng giá Một tòa nhà mới
Thiết lập một khái niệm cho một quán cà phê mới là một quá trình đầy cảm hứng và đòi hỏi khắt khe. Kế hoạch kinh doanh là cơ sở để thành công: khách hàng sẽ là ai, điều gì sẽ kéo họ vào? Không khí và phong cách của quán cà phê, chất lượng đồ uống và thức ăn phải xứng đáng để mọi người đến thưởng thức chúng.

Một ngôi nhà cà phê đặc biệt đáng giá bằng chính ngôi nhà của nó. Điều này cho phép nhà thiết kế mang lại khái niệm sống động cả bên trong và bên ngoài tòa nhà. Sơ đồ mặt bằng, tầm nhìn từ cửa sổ và thiết kế nội thất là yếu tố quyết định đến bên trong. Mặt tiền bên ngoài cũng quan trọng không kém: làm thế nào để quán cà phê khác biệt với những người khác, làm thế nào để nó mời người vào?

Vị trí của quán cà phê cũng rất quan trọng. Hầu hết các quán cà phê đều nằm ở những nơi mọi người dành thời gian rảnh rỗi: ở trung tâm thành phố và công viên tự nhiên, gần các điểm tham quan văn hóa và các điểm tham quan ngoài trời tuyệt đẹp. Vị trí cũng đặt ra những yêu cầu đối với thiết kế của tòa nhà: thiết kế phải thể hiện khái niệm kinh doanh và phù hợp tuyệt vời với khung cảnh xung quanh.

Café Birgitta thời thượng dựa vào thiên nhiên
Môi trường xung quanh có thể mang đến những khả năng đặc biệt, và đây chỉ là trường hợp của Café Birgitta ở Helsinki, Phần Lan . Nằm trên bờ biển thoáng đãng, quán cà phê đón ánh nắng trực tiếp và có tầm nhìn rộng lớn ra Biển Baltic. Quán cà phê nằm như một cái tổ được bảo vệ trong một khu đô thị, nơi bạn có thể dễ dàng ghé vào.

Cafe Birgitta được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Minna Lukander và Jari Heikkinen từ Talli Architecture and Design. Quán cà phê đã giành được giải thưởng Ngôi nhà gỗ của năm vào năm 2014 trong một cuộc thi do Hiệp hội Nhà gỗ Phần Lan HTT tổ chức.

Ý tưởng của Café Birgitta tận dụng lợi thế của thiên nhiên xung quanh: bạn có thể dành thời gian trên những sân hiên lớn ngoài trời hoặc ngắm nhìn cảnh biển qua những bức tường kính lớn, được bảo vệ khỏi gió và mưa. Vật liệu xây dựng và các giải pháp trang trí nội thất, bao gồm một lò sưởi mở, cũng tôn trọng thiên nhiên.

Ngôi nhà gỗ độc đáo này có một khung gỗ thông vững chắc đóng vai trò như thiết kế tường bên trong. Tòa nhà bao gồm ba cấu trúc riêng biệt và một sân thượng với các mái lớn gắn liền. Các bức tường bên ngoài gần như đen, được bao phủ bởi các phần tử gỗ bị đốt cháy.

Các phần kính trượt cung cấp nơi trú ẩn và cho phép khách hàng ngạc nhiên trước tầm nhìn liên tục thay đổi trên mặt nước: ở đây bạn có thể tận hưởng mùa xuân, mùa hè và mùa thu bên biển. Vào mùa đông, Café Birgitta đóng cửa.

mở quán cà phê

mở quán cà phê

DANH SÁCH KIỂM TRA ĐỂ TẠO RA MỘT CÀ PHÊ SÀNH ĐIỆU
Phân biệt. Hãy suy nghĩ kỹ về cách quán cà phê khác biệt với các quán cà phê khác trong khu vực và cách quán cà phê mời mọi người đến. Hãy lập một kế hoạch kinh doanh cẩn thận bao gồm khách hàng, nhân viên, sản phẩm và cơ sở của bạn.
Vị trí. Đặt quán cà phê của bạn ở một vị trí mà mọi người dành thời gian rảnh rỗi. Vị trí cũng đặt ra yêu cầu đối với thiết kế của tòa nhà: nó phải đại diện cho khái niệm kinh doanh và phù hợp tuyệt vời với khung cảnh xung quanh.
Chú ý đến bầu không khí. Bạn muốn tạo ra một bầu không khí tuyệt vời nhất để thu hút khách hàng của bạn đến và cũng có thể lan truyền thông tin.
Đánh giá cao con người của bạn. Đừng cắt góc khi thiết kế cơ sở vật chất cho nhân viên của bạn. Sau tất cả, họ là những người sẽ thực hiện lời hứa thương hiệu của bạn mỗi ngày.
Tạo không gian làm việc thoải mái cho khách hàng của bạn. Cân nhắc thêm các ổ cắm tích hợp và cung cấp Wi-Fi miễn phí.
Chia sẻ giá trị của bạn. Mọi người sẽ tìm thấy nhiều lý do hơn để thích doanh nghiệp của bạn nếu họ biết bạn tốt hơn một chút. Hãy để khái niệm và giá trị kinh doanh độc đáo của bạn hiển thị trong cơ sở và dịch vụ của bạn.

DMCA.com Protection Status