Menu
Caffeine và cà phê – Cùng Rovina khám phá (Phần 1)

Caffeine và cà phê – Cùng Rovina khám phá (Phần 1)

Caffeine và cà phê Cùng Rovina khám phá (Phần 1)

Là những nhà rang xay, khi chúng ta nói về cà phê rang xay của mình, chúng ta có xu hướng xem xét các yếu tố như nguồn cung ứng cẩn thận, rang tỉ mỉ và ủ theo công đoạn để tạo ra hương vị tốt nhất. Tuy nhiên, chúng ta thường có xu hướng bỏ qua một yếu tố khiến nhiều người trong chúng ta và khách hàng của chúng ta quay lại với cà phê: caffeine.

Cho dù chúng ta có muốn thừa nhận hay không, thì caffeine thực sự là loại thuốc kích thích thần kinh được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới và là lý do chính khiến mọi người quay trở lại với cà phê mỗi ngày. Tuy nhiên, là một ngành công nghiệp cà phê đặc biệt, chúng tôi đã làm được rất ít để giúp người tiêu dùng hiểu về liều lượng và cách phân phối caffeine. Do đó, chúng tôi có xu hướng nhận được khá nhiều câu hỏi về caffeine từ khách hàng của mình. Dưới đây là một vài trong số những điều phổ biến nhất, cùng với một số câu trả lời đi kèm của chúng tôi:

Làm thế nào tôi có thể nhận được nhiều caffeine nhất?

Espresso so với cà phê nhỏ giọt?

Câu trả lời ngắn gọn là: cà phê nhỏ giọt.

Giả sử chúng ta đang so sánh một tách espresso kép với một khẩu phần cà phê nhỏ giọt hoặc cà phê rót nặng 12 ounce. Lý do tại sao? Liều lượng, hoặc lượng cà phê bạn sử dụng để pha.

Double shot espresso có liều lượng khác nhau tùy theo cửa hàng. Tại nhiều cửa hàng cà phê hiện đại, pha đôi có xu hướng mạnh hơn, sử dụng 17 gam cà phê trở lên cho mỗi lần pha đôi. Cho dù để cắt giảm chi phí hay để phù hợp với những hạn chế của máy tự động, lượng cà phê tăng gấp đôi có thể chỉ ở mức 12-14 gam tại các cửa hàng cà phê khác.

Đối với cà phê nhỏ giọt, một khẩu phần 12 ounce có thể được chuẩn bị với 30 gram cà phê. Vì vậy, giả sử mức độ chiết xuất tương tự giữa espresso và nhỏ giọt – chúng ta sẽ mở rộng điều này sau – một loại cà phê nhỏ giọt mạnh 12 ounce có thể có nhiều caffeine hơn 100% so với một tách espresso gấp đôi.

Điều này luôn đúng?

Không, hoàn toàn không.

Một tách cà phê nhiều nước chỉ có thể được pha với 10-12 gam cà phê, nghĩa là một tách cà phê espresso kép có thể mạnh hơn hoặc hơn 50%. Sự thật là nó thực sự phụ thuộc vào cách pha cà phê và cà phê espresso.

Cũng cần lưu ý thêm, nếu việc nâng cao là ưu tiên chính của bạn, bạn có thể không khá hơn với một tách cà phê giá rẻ. Nếu người điều hành đang cố gắng cắt giảm các góc bằng cách sử dụng ít cà phê hơn cho mỗi mẻ, bạn có thể nhận được ít caffeine hơn đáng kể trong cà phê 20 hoặc 24 ounce so với bạn từ một tách 12 ounce được pha đúng cách.

Rang đậm so với rang nhạt?

Đây là một trong những khu vực phổ biến nhất của thông tin sai lệch giữa người tiêu dùng và các chuyên gia. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều caffeine hơn, nghiên cứu được công bố gần đây cho thấy câu trả lời chắc chắn là rang đậm .

Tại sao? Caffeine siêu ổn định trong quá trình rang. Vì cà phê được rang đậm hơn, nó sẽ mất chất hữu cơ nhưng vẫn giữ được lượng caffein tương đương. Nói cách khác, một hạt đậu rang đậm có trọng lượng nhẹ hơn một hạt đậu rang nhẹ, nhưng chúng có thể chứa cùng một lượng caffeine.

Điều này có nghĩa là một loại cà phê 25 gram (1 ounce) được làm bằng rang đậm sẽ có nhiều hạt  hơn cà phê rang nhạt sử dụng 25 gram cà phê. Và bởi vì mỗi hạt cà phê có cùng một lượng caffeine, điều này có nghĩa là 25 gram rang đậm sẽ chứa nhiều caffeine hơn một chút.

Có nghĩa là, nếu bạn là người thích múc bằng thể tích chứ không phải theo trọng lượng, bạn sẽ thấy sự khác biệt ít rõ rệt hơn. Mật độ của rang đậm thấp hơn, do đó bạn phải sử dụng nhiều đậu hơn nếu rang nhẹ.

Mời bạn đọc tiếp Caffeine và cà phê Cùng Rovina khám phá (Phần 2)

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline:0903147175 ĐT: (028) 62717175

Website: https://rovinacoffee.vn/ – https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status