Menu
Caffeine và cà phê robusta – Cùng Rovina khám phá (P2)

Caffeine và cà phê robusta – Cùng Rovina khám phá (P2)

Caffeine và cà phê robusta Cùng Rovina khám phá (Phần 2)

Ảnh hưởng về giống cà phê? 

Từ góc độ người tiêu dùng, vấn đề với các nghiên cứu rang đậm và rang nhạt là họ có thể so sánh cùng một loại cà phê xanh được rang ở năm cấp độ khác nhau. Khi bạn mua cà phê tại một cửa hàng hoặc tiệm cà phê, bạn sẽ không thể mua cùng loại cà phê nhân và sau đó chọn cách rang cà phê. Người rang xay của bạn sẽ chọn các loại cà phê xanh khác nhau trước khi rang chúng để đáp ứng các yếu tố như hương vị, giá cả và hương vị của những loại cà phê đó ở các cấp độ rang khác nhau.

cà phê robusta

Sự thay đổi về hàm lượng caffein giữa các loại cà phê thay đổi nhiều hơn sự thay đổi giữa rang nhạt và rang đậm. Ví dụ, hai loài cà phê chính là arabica và robusta. Robusta trung bình có hàm lượng caffeine gấp đôi arabica. Nó cũng rẻ hơn đáng kể so với cà phê arabica vì nó có năng suất cao hơn và có thể trồng ở độ cao thấp hơn nên giá thành rẻ hơn.

Để làm phức tạp thêm mọi thứ cho người tiêu dùng đang tìm kiếm sự thăng hoa từ cà phê của họ, có một sự khác biệt lớn về hàm lượng caffeine giữa các loại cà phê arabica. Ví dụ, một số giống có hàm lượng caffeine một nửa so với những loại khác.

Tại sao tất cả chúng ta không uống cà phê robusta?

Câu trả lời rất đơn giản: Nó thường không ngon. Nó có vị đắng khét tiếng – một phần không nhỏ do hàm lượng caffeine – và thiếu nhiều hương vị mà chúng ta liên tưởng đến cà phê ngon. Nó là thành phần chính của hỗn hợp chất lượng thấp, hỗn hợp có hàm lượng caffeine cao và một số loại cà phê espresso của Ý, đôi khi nó cũng được chọn để làm lớp crema.

Vì vậy, tôi nên làm gì nếu tôi muốn uống cà phê tuyệt vời và được bổ sung caffein đúng cách?

Thật không may, hiện tại có thể không có câu trả lời rõ ràng cho người tiêu dùng. Hầu hết các công ty rang không kiểm tra và báo cáo thông tin về caffeine. Đúng vậy, mức độ rang là một yếu tố mà người tiêu dùng có thể điều chỉnh, nhưng các yếu tố khác như sự đa dạng và phương pháp nấu bia còn đóng một vai trò lớn hơn. Hầu hết các nhà rang xay chỉ đơn giản là không có thông tin và nếu có, họ thường không chia sẻ nó với những người uống cà phê.

Điều này đưa chúng ta trở lại quy tắc số một của việc uống cà phê: làm những gì bạn thích. Ngoài caffeine, lý do nhiều người trong chúng ta uống cà phê là vì nghi lễ, vì sự thoải mái ấm áp hoặc làm mát của nó, hoặc vì thời gian xã hội mà nó mang lại. Nó cũng là một loại đồ uống đa dạng về hương vị và độ phức tạp đến kinh ngạc.

Đối với những người uống cà phê muốn tăng lượng caffein lớn hơn, thỏa hiệp có thể đơn giản là pha cà phê mạnh hơn hầu hết các công thức nấu ăn đề xuất.

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline:0903147175 ĐT: (028) 62717175

Website: https://rovinacoffee.vn/https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status