Menu
Chất lượng cà phê

Chất lượng cà phê

CHẤT LƯỢNG CÀ PHÊ, TỪ CÂY ĐẾN TÁCH
Chúng tôi tin rằng chất lượng cà phê có ý nghĩa hơn cả nhãn mác và điểm số, và chúng tôi muốn mang một số yếu tố này đến gần bạn hơn. Đây là một nỗ lực để gọi tên các yếu tố chất lượng trên đường từ nhà máy đến cốc.

Địa hình

Có hơn 100 giống cà phê trên thế giới và chúng đều bị ảnh hưởng bởi địa hình nơi chúng sinh trưởng. Ví dụ cây Arabica có chất lượng cao nhất nhưng không phải ở khắp mọi nơi. Những loại cây này cần điều kiện đất đai và khí hậu cụ thể để phát huy hết tiềm năng của chúng và trong hầu hết các trường hợp, điều này chỉ có thể được tìm thấy ở một số quốc gia nhất định, ở một số vùng nhất định. Các loại giống thường thấy ở nước này có thể được thu hoạch ở nước khác và điều này cũng ảnh hưởng đến các đặc tính chung của cà phê. Ví dụ, một Giesha có nguồn gốc từ Ethiopia cũng có thể được trồng ở Costa Rica với hương vị tương tự nhưng không chính xác do sự khác biệt về địa hình.

Canh tác
Cà phê cần bạn bè. Đó là lý do tại sao cà phê chất lượng cao thường được trồng trong các trang trại được bao quanh bởi các loại cây lấy bóng mát và thực vật hơn là trong các vườn độc canh lớn. Thành phần khoáng chất có trong đất, khí hậu khu vực, độ cao canh tác, hàm lượng khoáng chất trong nước và hệ động thực vật xung quanh đều ảnh hưởng đến hương vị của cà phê.

Một người nếm thử tách chuyên nghiệp không chỉ có thể phân biệt giữa các loại cà phê khác nhau mà còn cả nguồn gốc của nó. Ví dụ, một loại cà phê từ Brazil có xu hướng ngọt như xi-rô và nhiều hạt, một loại cà phê Ethiopia có nhiều hoa và trái cây hơn và một loại cà phê từ Indonesia thường có đặc tính hoang dã và đất hơn. Những đặc điểm hương vị khác nhau này đều là dấu hiệu của tính cá nhân và là điều làm cho mỗi loại cà phê trở nên đặc biệt và độc đáo.
Bản thân cây phải được chăm sóc khi nó phát triển. Lý tưởng nhất là người nông dân sẽ chăm sóc, cung cấp nước bất cứ khi nào cần thiết và sử dụng phân hữu cơ để tạo ra một loại cà phê sạch sinh học. Khi chúng tôi mua cà phê, chúng tôi rất chú trọng đến việc quản lý đất bền vững, bảo tồn thiên nhiên. Là một nhà rang xay cà phê đặc sản, điều quan trọng là phương pháp chế biến phải phù hợp với điều kiện địa lý và sinh thái của vùng trồng. Ví dụ, các đồn điền độc canh lớn gây rửa trôi đất và mất đa dạng sinh học có cùng tác động đến chất lượng cà phê cũng như các phương pháp chế biến không bền vững, ví dụ, tiêu thụ một lượng lớn nước ở các vùng đặc trưng bởi tình trạng thiếu nước.

Thu hoạch và chế biến
Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin về thu hoạch và chế biến trong phần kiến thức trên trang web của chúng tôi vì nó đóng một vai trò rất lớn đối với chất lượng cà phê.

Cà phê của chúng tôi được thu hoạch bằng tay và tùy thuộc vào vùng trồng và / hoặc nông trại, các phương pháp chế biến phù hợp nhất với cà phê sẽ được xác định. Từ chế biến tự nhiên, mật ong đến rửa sạch, có nhiều phương pháp được sử dụng để thể hiện tiềm năng hương vị cà phê.

Rang cà phê


Một khi cà phê được đưa từ trang trại vào tay chúng tôi tại Roastery, nhiệm vụ của chúng tôi là phải tôn trọng cà phê. Ngay sau khi cà phê nhân đến Head Roaster, chúng tôi sẽ rang mẫu, tách, hiệu chuẩn, đo lường và lặp lại cho đến khi phát triển được hồ sơ hoàn hảo. Chúng tôi rang cà phê của mình để nâng cao các đặc điểm nội tại của hạt cà phê và mang lại tất cả những gì cà phê cung cấp. Máy rang cà phê espresso của chúng tôi là loại cà phê toàn thân, dễ làm việc (hòa tan) và có vị ngọt hơn tất cả. Rang vừa (lọc) của chúng tôi có đặc tính rõ ràng, minh bạch và sống động hơn. Với sự trợ giúp của các chương trình phần mềm cụ thể, nhà rang xay của chúng tôi có thể lập trình các phát hiện và tham số mục tiêu để thu được kết quả đồng nhất và được kiểm soát.

Pha cà phê


Chất lượng cà phê không hoàn thành ở máy rang, bước cuối cùng là pha cà phê, dưới dạng cà phê espresso hoặc phin, tại nhà hoặc trong quán cà phê. Chúng tôi chọn làm việc với máy móc cà phê có uy tín cung cấp sự nhất quán trong các sản phẩm của chúng tôi, vì chúng tôi tin rằng cà phê chất lượng cũng có thể thân thiện với người dùng. Cuối cùng, kiến ​​thức là chìa khóa để pha cà phê ngon. Chúng tôi cung cấp các công thức pha chế cho khách hàng như một điểm khởi đầu về cách đạt được một ly cà phê ngon. Tất cả các nhân viên pha chế của chúng tôi đều được đào tạo và sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức của họ cho khách hàng chi tiết hoặc ít khi họ yêu cầu.

Chất lượng không chỉ là một điều cụ thể mà là cả một chuỗi sự kiện diễn ra để đưa cà phê từ nông trại vào tách của bạn.

DMCA.com Protection Status