Menu
CHI PHÍ MỞ QUÁN CÀ PHÊ MỚI TẠI SINGAPORE

CHI PHÍ MỞ QUÁN CÀ PHÊ MỚI TẠI SINGAPORE

CHI PHÍ MỞ QUÁN CÀ PHÊ MỚI TẠI SINGAPORE

Cần bao nhiêu để mở quán cà phê mới ở Singapore? Sở hữu một quán cà phê dường như là giấc mơ chung của nhiều người, và với những quán cà phê mới mọc lên trên khắp Singapore mỗi tuần, thì việc mở một quán cà phê – đặc biệt là đối với những người lần đầu tiên chưa có đủ tài chính và kinh nghiệm trong ngành F&B – thực sự điều đó dễ dàng?

Trước đây chúng tôi đã viết về chủ đề 10 điều bạn nên biết trước khi mở một quán cà phê, và thực sự có rất nhiều thách thức mà hầu hết mọi người không biết khi kinh doanh một quán cà phê.

Chúng tôi đã nói chuyện với một số chủ quán cà phê để biết rõ chi phí mở một quán cà phê mới ở Singapore – từ tiền thuê, thiết kế nội thất, chi phí nhân công và thiết bị nhà bếp. Và bây giờ, đây là những gì bạn nên biết để có ý tưởng tốt hơn và có thể giúp bạn trong quá trình ra quyết định và lập kế hoạch:

Chi phí cho thuê mặt bằng mở quán cà phê

Trở ngại lớn nhất đối với ước mơ mở quán cà phê của bạn. Cho thuê ở Singapore thật điên rồ – hãy nghĩ đến những tách cà phê và số lượng bánh mà bạn phải bán chỉ để trang trải tiền thuê nhà và chúng tôi chưa bao gồm các chi phí khác. Lý tưởng nhất, tiền thuê của bạn nên bằng khoảng 10% tổng doanh thu của bạn, nhưng hầu hết các chủ quán cà phê mới sẽ chứng minh rằng nhiệm vụ gần như là bất khả thi vì giá thuê liên tục tăng và bạn phải trả một số tiền lớn để có được một chỗ trong vị trí đắc địa.

Đối với các khu vực gần khu thương mại trung tâm như Đường Duxton và Tanjong Pagar, giá bán hiện tại cho một căn shophouse tầng trệt nhỏ (chúng ta đang nói về một thứ nhỏ hơn 1.000 sqft) là khoảng S $ 10.000 đến S $ 15.000 (cho thuê căn thứ hai và tầng ba của một căn shophouse thường thấp hơn nhiều), trong khi nó có thể lên tới 30.000 đô la Singapore / tháng cho một căn hộ 2.500 mét vuông.

Trong hai năm qua, chúng tôi đã chứng kiến xu hướng nhiều người mở quán cà phê trong các khu dân cư và mặc dù rẻ hơn đáng kể, nhưng bạn vẫn cần phải bỏ ra khoảng 5.000 đô la Singapore đến 7.000 đô la Singapore một tháng cho một đơn vị 800 đến 1000 sqft ở các khu vực lân cận chẳng hạn như  Công viên Everton , Đường Rangoon  và Jalan Besar.

Có những yếu tố khác mà bạn cũng nên xem xét. Đầu tiên, nếu bạn đang tiếp quản căn hộ từ một người thuê khác, thường sẽ có một khoản phí tiếp quản có thể là một số tiền khá lớn – thường là năm chữ số.

Thứ hai, các hợp đồng thuê ở Singapore thường không dài lắm, vì vậy sẽ có thách thức trong việc thu hồi chi phí của bạn trong khoảng thời gian ngắn. Có một nguy cơ rất lớn là chủ nhà của bạn sẽ tăng tiền thuê của bạn lên đáng kể sau khi kết thúc hợp đồng. Các chủ quán ăn uống có kinh nghiệm sẽ cố gắng thương lượng để có giới hạn tiền thuê, nhưng các chủ quán cà phê mới không có bất kỳ khả năng thương lượng nào, vì vậy điều này khá khó hiểu trừ khi bạn có mối quan hệ.

Thứ ba, và cũng là một điểm quan trọng cần lưu ý – bạn không thể mong đợi trả tiền thuê bằng số tháng bạn muốn trả. Luôn có một khoảng thời gian nhất định để cam kết và điều đó phụ thuộc vào chủ nhà. Nhưng định mức tối thiểu là 6 tháng, vì vậy hãy cân nhắc điều đó cho số vốn khởi nghiệp ban đầu của bạn – sẽ là một số tiền lớn nếu tính ngay từ giai đoạn đầu tiên đảm bảo vị trí của bạn.

Thứ tư, trong trường hợp buộc phải chuyển ra khỏi cơ sở sau khi kết thúc hợp đồng, bạn sẽ phải chịu chi phí chuyển đi nơi khác. Trên hết, đôi khi có một khoản phí trùng tu (4.000 đến 5.000 đô la Singapore) mà bạn cần phải trả cho nhà thầu cải tạo để khôi phục lại trạng thái ban đầu của quán cà phê.

Chi phí thuê: Tối thiểu 5.000 đô la Singapore / tháng, nhưng dự kiến dành ít nhất 6 tháng tiền thuê làm vốn ban đầu của bạn.

Mua THIẾT BỊ BẾP Và MÁY

Hầu hết các cửa hàng cà phê độc lập tốt nhất ở Singapore đều sử dụng máy pha cà phê espresso hàng đầu – chẳng hạn như Synesso, Slayer và La Marzocco – và chúng có giá khoảng 25.000 đô la Singapore đến 30.000 đô la Singapore mỗi chiếc. Tất nhiên, không phải chủ quán cà phê nào cũng sẵn sàng chi nhiều tiền như vậy cho một chiếc máy pha cà phê espresso để bắt đầu. Một chiếc máy tốt có thể thấp tới 3.500 đô la Singapore.

máy pha cà phê espresso

Có một máy xay tốt cũng là điều cần thiết để pha cà phê espresso ngon, và nó có thể tốn tới 5.000 đô la Singapore cho một chiếc. Một quán cà phê tốt và nghiêm túc về cà phê của họ thường sẽ có hai máy xay (một máy dự phòng), vì vậy đó là một S $ 10.000.

Thêm vào các thiết bị nhà bếp khác như lò nướng (bất cứ thứ gì từ S $ 5.000 đến S $ 30.000); máy rửa bát (2.000 đô la Singapore đến 3.000 đô la Singapore); tủ lạnh, tủ đông & máy làm đá; trưng bày bánh theo yêu cầu (S $ 4000 đến S $ 5000); đĩa và đồ dùng; và quầy cà phê / quầy bar (10.000 đô la Singapore đến 15.000 đô la Singapore)…

Chi phí thiết bị: Ít nhất 50.000 đô la Singapore

HÓA ĐƠN TIỆN ÍCH

Hóa đơn điện nước sẽ phát sinh khi bạn bắt đầu cải tạo quán cà phê của mình. Nó dao động từ S $ 800 đến S $ 2.000.

Chi phí hóa đơn điện nước: Ít nhất 800 đô la Singapore / tháng

THIẾT KẾ NỘI THẤT + NỘI THẤT QUÁN CÀ PHÊ

Còn rất nhiều chi phí khác như thiết kế nội thất quán cà phê, ánh sáng, đồ đạc và đồ trang trí, mộc, sơn, lát sàn. Những điều này được quyết định bởi mức độ xa hoa mà bạn muốn khi trang trí quán cà phê mơ ước của mình.

Chi phí thiết kế nội thất & đồ đạc: Bất cứ thứ gì từ S $ 20.000 đến S $ 100.000

Mời bạn đọc tiếp: CHI PHÍ MỞ MỘT QUÁN CÀ PHÊ MỚI TẠI SINGAPORE Phần 2

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline:0903147175 ĐT: (028) 62717175

Website: https://rovinacoffee.vn/ – https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status