Menu
CHI PHÍ THỰC SỰ CỦA VIỆC MỞ QUÁN CÀ PHÊ Phần 3

CHI PHÍ THỰC SỰ CỦA VIỆC MỞ QUÁN CÀ PHÊ Phần 3

CHI PHÍ THỰC SỰ CỦA VIỆC MỞ QUÁN CÀ PHÊ Phần 3

Giai đoạn 4: Tìm kiếm nhân viên và nhà cung cấp nguyên liệu để mở quán cà phê

Tại sao chúng tôi lại gộp nhân viên và nhà cung cấp sản phẩm của bạn vào cùng một phần? Bởi vì tất cả đều liên quan đến điểm hòa vốn của bạn. Vì bạn chưa mở quán cà phê nên bạn sẽ không có cách nào để tính toán tỷ lệ phần trăm chi phí thực phẩm và nhân công , đây là một phần thiết yếu để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt.

Tuy nhiên, bạn có thể theo dõi các chi phí này để ước tính lượng doanh thu thực tế và đảm bảo không có chi phí nào được đề cập trở nên không bền vững.

mở quán cà phê

mở quán cà phê

Trong ngành dịch vụ ăn uống, chi phí thực phẩm và nhân công được gọi là chi phí cơ bản. Chi phí chính, khi được tính theo phần trăm của tổng doanh thu, không được vượt quá 60 đến 65 phần trăm. So với nhà hàng và kinh doanh thực phẩm và đồ uống khác, hầu hết các cửa hàng cà phê có dễ dàng hơn, đặc biệt nếu bạn không có kế hoạch phục vụ một thực đơn đồ ăn phong phú với đồ uống cà phê của mình.

Trong hầu hết các nhà hàng:

60 đến 65 phần trăm chi phí cơ bản là lao động

Chi phí thực phẩm và đồ uống trung bình từ 28 đến 35 phần trăm tổng doanh thu

Đồ uống cà phê thông thường có tỷ suất lợi nhuận trung bình từ 15 đến 20% và đồ uống cà phê đặc biệt có tỷ suất lợi nhuận trung bình từ 12 đến 18%

Với tỷ lệ phần trăm cao hơn cho bất kỳ món ăn nào bạn phục vụ, bạn vẫn có thể giữ chi phí thực phẩm dưới 25 phần trăm, để lại nhiều chỗ cho lao động hơn trong khi vẫn có lãi.

Kế hoạch kinh doanh mở quán cà phê của bạn nên bao gồm một phần trong đó bạn dự báo doanh thu dự kiến ​​của mình . Sử dụng ước tính này, hãy tính toán chi phí cho mỗi khẩu phần ăn mục tiêu trên từng món trong thực đơn của bạn. Điều này cung cấp cho bạn một loạt các mục tiêu để hướng tới, cũng như ước tính ngân sách còn lại bạn sẽ sử dụng để thuê nhân viên.

Giai đoạn 5: Tiếp thị

Tiếp thị cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc đối với một quán cà phê đang phát triển với hy vọng tạo được tiếng vang trong ngành. Bạn có thể gặp khó khăn khi thuê chuyên gia tư vấn để trợ giúp tiếp thị và tiếp cận hoặc đăng ký phần mềm như Shopkeep, giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng của mình. Shopkeep POS tích hợp với các công cụ tiếp thị qua email như MailChimp, cho phép bạn quản lý danh sách email với mức phí thấp nhất là 20 đô la mỗi tháng.

Giai đoạn 6: Trở thành Tuân thủ

Cuối cùng, bạn sẽ cần giấy phép để có thể điều hành doanh nghiệp của mình, phục vụ đồ ăn, chơi nhạc, thuê nhân viên, v.v.

Giấy phép đầu tiên mà mọi doanh nghiệp phải có là Giấy phép Kinh doanh và Số ID Nhân viên (EID). Những điều này cho phép bạn điều hành một doanh nghiệp hợp pháp với các nhân viên hợp pháp.

Để kinh doanh nhà hàng một cách hợp pháp, cũng cần phải có Giấy chứng nhận lưu trú và Giấy phép Dịch vụ Thực phẩm. Nếu bạn dự định phục vụ rượu như một phần của khái niệm quán cà phê / quán bar đang ngày càng trở nên phổ biến, bạn cũng cần phải có giấy phép bán rượu. Tất cả các giấy phép này đều có chi phí nộp đơn khác nhau giữa các tiểu bang, vì vậy hãy đảm bảo đưa chi phí đó vào bảng phân tích chi phí của bạn.

Điểm mấu chốt: Bạn có thể sở hữu một quán cà phê không?

Chi phí để mở quán cà phê thoạt đầu có vẻ quá lớn và khó khăn. Tối thiểu 80.000 đô la để bắt đầu kinh doanh thực phẩm và đồ uống có vẻ như là rất nhiều tiền và bạn có thể không thoải mái khi đăng ký các khoản vay ở quy mô này (hoặc số tiền lớn hơn), và điều đó không sao cả. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các cửa hàng cà phê có một số tiềm năng cao nhất để thu lại lợi tức đáng kể từ khoản đầu tư của bạn vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nhỏ nào khác.

mở quán cà phê

mở quán cà phê

Nếu bạn vẫn còn chần chừ, có nhiều cách để bạn không cần phải vào một quán cà phê đầy đủ dịch vụ. Ví dụ, ước tính của Crimson Cup cho chi phí của một xe cà phê di động chỉ bắt đầu từ 60.000 đô la . Bạn cũng có thể bỏ qua chi phí của một địa điểm cố định và bắt đầu một xe tải thực phẩm hoặc hợp tác với các doanh nghiệp địa phương để có một địa điểm quán cà phê pop-up thường xuyên trong cửa hàng của họ vào những ngày nhất định trong tuần. Điều quan trọng là nếu bạn cảm nhận được tinh thần kinh doanh của mình, bạn nên làm theo nó, dù nó đi đến đâu.

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ

CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline:0903147175 ĐT: (028) 62717175

Website: https://rovinacoffee.vn/ https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status