Menu
Chuyển giao công thức pha chế cà phê pha máy Espresso

Chuyển giao công thức pha chế cà phê pha máy Espresso

Công thức pha chế cà phê pha máy Espresso được nhiều người quan tâm và ưa chuộng bởi đây là món đồ uống khoái khẩu đang là xu hướng lựa chọn của giới trẻ. Cà phê pha máy Espresso là món đồ uống có từ Ý và Tây Ban Nha được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người yêu thích hương vị nồng nàn, đắng nhẹ và dịu của nó.

Cho nên để mở được quán cà phê yêu thích thì cách pha chế là điều bạn cần phải tìm hiểu đúng điệu nhất. Để pha chế được ly cà phê Espresso thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố và hôm nay chúng tôi chia sẻ để bạn có thể pha một ly cà phê espresso tại nhà với công thức như sau:

Cách pha chế cà phê pha máy espresso:

Đầu tiên chúng ta hãy mở máy pha cà phê lên đợi nóng máy và tách.

Cho một lượng cà phê vào phun theo đúng định lượng 1 hoặc 2 tách (khoảng 7g cà phê sẽ được 1 tách hoặc 6+6 gram cho ra được 2 tách).

Dàn đều cà phê vào phin và nén lại bằng công cụ nén của máy. Lắp tay cầm vào máy theo chiều từ trái qua phải.

Sau đó, đặt tách đã được làm nóng ở dưới tay cầm.

Khi đèn ok sáng, chuyển núm điều khiển sang vị trí làm cà phê thì lúc này bạn sẽ thấy cà phê chảy xuống tách từ vòi phía dưới tay cầm, xoay núm điều khiển về vị trí khởi động để ngắt dòng cà phê. Vặn từ phải qua trái để tháo ray cầm ra khỏi máy khi cà phê đã chảy hết.

Trên đây là cách pha chế để có được ly cà phê pha máy espresso, tuy nhiên để sở hữu đúng điệu hương vị của nó bạn hãy tìm hiểu tại Rovina coffee một thương hiệu lão làng về cà phê pha máy đang nhượng quyền thương hiệu. Những năm gần đây, cà phê pha máy được Rovina mở rộng thị trường trên khắp cả nước với công thức pha chế cà phê ngon, nguyên chất 100% từ vị thơm ngon cà phê vùng Tây Nguyên.

Để sở hữu được một ly cà phê pha máy espresso có nhiều crema thì cần có một chiếc máy chuyên dụng có thể nén hơi ở nhiệt độ 88 – 94 độ C, áp suất khi ép lý tưởng nhất, tuy nhiên đây cũng chỉ là những yếu tố cơ bản khi pha một ly cà phê hoàn hảo. Bên cạnh đó, còn những yếu tố khác bạn cần thực hiện đúng thao tác và có liều lượng thời gian thực hiện ở mức độ chuẩn nhất có thể, thời gian để ép đúng nhất là 25s, nếu nước vừa đủ chảy qua nhanh hơn thì vị cà phê sẽ không được hòa tan hết, nếu chậm quá thì mang nhiều vị đắng.

Vậy nên, hãy tìm đến Rovina Coffee sẽ cho bạn công thức pha chế cà phê máy Espresso tuyệt vời nhất!

DMCA.com Protection Status