Menu
Cú đánh ngắn: Nghiên cứu mới thách thức cà phê espresso

Cú đánh ngắn: Nghiên cứu mới thách thức cà phê espresso

Cú đánh ngắn: Nghiên cứu mới thách thức cà phê Espresso

Một nghiên cứu đã bị loại bỏ ngày hôm nay cho thấy rằng những người cung cấp cà phê đang tìm cách tối đa hóa hương vị ngon và tính nhất quán nói chung đã sử dụng quá nhiều cà phê.

Nghiên cứu – được dẫn đầu bởi một nhóm quốc tế gồm 10 thành viên thực hiện mô hình toán học và kéo hàng trăm lần pha cà phê espresso – cho thấy rằng chìa khóa để tạo ra cà phê espresso ngon nhất quán là sử dụng ít cà phê hơn ở cách xay thô hơn, với ít nước hơn và thời gian pha nhanh hơn so với tìm thấy trong các phương pháp đã thiết lập.

Các khuyến nghị của nghiên cứu – trong đó đun sôi xuống khoảng 15 gam cà phê với thời gian bắn từ bảy đến 15 giây – đi ngược lại gần như tất cả các tiêu chuẩn đã công bố liên quan đến pha chế và chiết xuất cà phê espresso, bao gồm các phương pháp cà phê espresso cổ điển của Ý và các phương pháp tiếp cận mới hơn từ các nhóm như Hiệp hội Cà phê Đặc sản.

Trong khi các chuyên gia về cà phê có thể nhanh chóng bác bỏ nghiên cứu này là những cuộc lang thang học thuật không thực tế, cần lưu ý rằng tác giả chính là nhà hóa học Christopher Hendon của Đại học Oregon, người có công trình khoa học trước đây về thành phần nước và tính nhất quán của hạt xay, trong số các chủ đề khác, đã rất nổi tiếng. có ảnh hưởng trong ngành.

“Tác động thực sự của bài báo này là điều có thể tái tạo nhất mà bạn có thể làm là sử dụng ít cà phê hơn,” Hendon cho biết trong một thông báo về nghiên cứu, được công bố trực tuyến ngày hôm nay trước một phiên bản in sắp tới trên tạp chí khoa học Matter. “Nếu bạn sử dụng 15 gram thay vì 20 gram cà phê và xay hạt thô hơn, bạn sẽ có một ly cà phê chạy rất nhanh nhưng lại có hương vị tuyệt vời. Thay vì mất 25 giây, nó có thể chạy trong 7 đến 14 giây. Nhưng cuối cùng bạn chiết xuất nhiều hương vị tích cực hơn từ đậu, vì vậy sức mạnh của cốc không bị giảm đáng kể. Những hương vị đắng ngắt không bao giờ có cơ hội lọt vào cốc ”.

Máy pha cà phê  espresso

Trước khi hàng trăm bức ảnh thử nghiệm được thực hiện tại trụ sở Tailored Coffee Roasters ở Eugene, Oregon, các nhà nghiên cứu đã dựa trên lý thuyết điện hóa học, ví sự chuyển động của caffeine và các phân tử khác trong một lớp cà phê espresso với các ion lithium di chuyển qua các điện cực của pin.

“Mô hình của chúng tôi cho phép chúng tôi thực hiện bước nhảy vọt từ một kích thước hạt rất nhỏ, nhỏ hơn kích thước sợi tóc và giải một loạt các phương trình cho chúng ta biết khối lượng có thể được vận chuyển từ những hạt nhỏ này là bao nhiêu”, Jamie, đồng tác giả nghiên cứu M. Foster của Đại học Portsmouth (Anh) viết.

máy pha cà phê

Đối với việc gọi cà phê espresso hàng ngày trong các quán cà phê, nghiên cứu đang được trình bày là có khả năng biến đổi. Hendon đã viết rằng baristas thường bắt đầu với cài đặt xay sau đó sửa đổi các thông số lưu lượng và thể tích nước. “Điều đó thường liên quan đến việc giảm khối lượng bắn để có được hương vị mong muốn,” thông báo nghiên cứu nêu rõ. “Tuy nhiên, nếu thể tích quá nhỏ, người vận hành nên xay thô hơn và lặp lại quá trình giảm thể tích để đạt được thức uống lớn hơn với nồng độ thấp hơn nhưng lại ngon.”

Dựa trên kết luận của nhóm nghiên cứu, pha cà phê espresso đến các thông số lý tưởng về độ lặp lại và hương vị sẽ khiến lượng cà phê được sử dụng ít hơn 25%. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng 124 triệu ly cà phê espresso được kéo ở Hoa Kỳ mỗi ngày và rằng khoản tiết kiệm như vậy sẽ dẫn đến 3,1 triệu đô la mỗi ngày cho ngành cà phê bán lẻ.

Tất nhiên, việc giảm 25% lượng tiêu thụ cà phê espresso chỉ riêng ở Mỹ sẽ làm thay đổi đáng kể thị trường toàn cầu, tất cả đều phụ thuộc vào từng nông dân trồng cà phê.

“Đối với chủ cửa hàng địa phương, đây là cơ hội để tiết kiệm rất nhiều tiền mà không phải hy sinh chất lượng,”. “Đối với nhà rang xay, đây là cơ hội để phản ánh về cách tiếp cận rang và cách mọi người đang pha cà phê của họ. Đối với nhà sản xuất, điều này sẽ khuyến khích họ tiếp tục sản xuất cà phê chất lượng cao có thể kiếm được nhiều tiền nhất cho họ, vì biết rằng sẽ có nhiều người tiếp cận với nó ”.

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ

CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0903147175

ĐT: (028) 62717175

Trang web: https://rovinacoffee.vn/https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status