Menu
GIÁ CÁC LOẠI HẠT CÀ PHÊ RANG XAY HIỆN NAY

GIÁ CÁC LOẠI HẠT CÀ PHÊ RANG XAY HIỆN NAY

GIÁ CÁC LOẠI HẠT CÀ PHÊ TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Hiện tại giá hạt cà phê luôn có sự biến động từng ngày phụ thuộc vào từng giai đoạn và từng khu vực, chúng tôi sẽ tổng hợp giá bán chung để khách hàng có thể tham khảo:

+ Giá hạt cà phê Robusta 100 – 350 nghìn/kg

+ Giá hạt cà phê Arabica sàn 200 – 400 nghìn/kg

+ Giá hạt cà phê Culi là 120 – 300 nghìn/kg

+ Giá hạt cà phê Moka là 450 – 800 nghìn/kg

Cách để bảo quản hạt cà phê rang xay

Bảo quản cà phê thật tốt sẽ đảm bảo hương vị cà phê sẽ luôn được lưu giữ. Bảo quản cà phê đúng cách sẽ tránh làm mất đi hương thơm của cà phê. Đặc biệt là đối với cà phê rang xay nguyên chất. Nếu không được bảo quản tốt thì hương thơm, vị nguyên bản của cà phê rang xay sẽ dần mất đi. Vậy đâu là cách bảo quản cà phê để luôn thơm ngon và lâu nhất?

Một trong những cách bảo quản cà phê rang xay tốt nhất là sử dụng bình thuỷ tinh. Sử dụng các loại bình thuỷ tinh để chứa và bảo quản hạt cà phê rang xay là cách tốt nhất. Không những bảo quản cà phê cực tốt mà còn có thể dùng để trang trí thêm cho quán cà phê nữa. Bình thuỷ tinh phải thật khô, thật sạch, không dính bụi và phải có nắp. Như vậy thì hạt cà phê rang xay sẽ được bảo quản một cách tốt nhất. Để pha một tách cà phê ngon thì nên sử dụng loại cà phê còn nguyên hạt. Để đảm bảo giữ được mùi thơm của cà phê hạt rang nguyên chất lâu nhất thì phải có cách bảo quản cà phê đúng chuẩn. Vì khi xay sẵn thì trong quá trình xay cà phê sẽ tiếp xúc với không khí nhiều hơn. Nên mùi hương cũng sẽ giảm đi so với cà phê hạt. Đây chính là cách tốt nhất để bạn có thể giữ lại được hương vị thơm ngon của cà phê lâu dài. Chỉ nên sử dụng cà phê nguyên chất khi uống cà phê.

Các cách bảo quản để giữ được mùi và hương vị nguyên chất

 Cà phê nguyên chất luôn đảm bảo hương vị 100% từ hạt cà phê tự nhiên. Khi uống cảm giác khác hẳn với vị uống cà phê hòa tan, cà phê tẩm vị chỉ toàn nghe mùi bơ, sữa, chất tạo vị. Điều đó làm mất đi hương vị thuần túy của cà phê hạt nguyên chất.

Hạt Cà phê sau khi vừa rang xong không nên uống ngay vì lúc này hạt cần thời gian để trao đổi khí tạo ra Carbon Dioxide, trong trường hợp bạn uống ngay sẽ cảm thấy được vị cà phê nhạt, ít đậm đà. Vì vậy sau khi rang hạt cà phê xong thời gian tốt nhất để xay và thưởng thức là từ 12h đến 24h sau đó. Tuy nhiên nếu để quá lâu cũng mất đi chất lượng, sau 14 ngày cà phê sẽ bắt đầu cũ đi và không còn được tươi mới.

Đối với việc bảo quản hạt cà phê cần lưu ý đến 4 yếu tố: không khí, hơi ẩm, nhiệt độ và ánh sáng.

Cách bảo quản phổ biến nhất chính là cho vào những chiếc lọ và nắp đậy kín hơi, kính hơi mờ đục nhằm giảm ánh sáng trực tiếp, đặt những lọ cà phê này tránh xa những nơi có nhiệt độ hay độ ẩm cao. Ngoài ra, bạn có thể Bảo quản hạt cà phê bằng những bao Zipper tiện lợi hơn, dễ dàng di chuyển mà vẫn đảm bảo độ tươi và chất lượng của những hạt cà phê.

Trường hợp bạn cần bảo quản khối lượng cà phê lớn và chưa thể sử dụng hết trong 14 ngày từ khi rang để đảm bảo độ tươi. Bạn có thể chia nhỏ và cho vào các túi Zipper, gói bằng giấy bạc, các túi giữ đông lạnh hoặc các hũ đựng thủy tinh kín vào cho các tủ đông, việc này sẽ giúp bảo quản những hạt cà phê lâu hơn 1 tháng. Lưu ý sau khi lấy cà phê ra khỏi tủ đông thì không nên cho vào lại lần hai.

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0903147175

ĐT: (028) 62717175

https://rovinacoffee.vn/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status