Menu
Giải phẫu một shot Cà Phê Espresso Cùng Rovina

Giải phẫu một shot Cà Phê Espresso Cùng Rovina

Giải phẫu một shot Cà Phê Espresso Cùng Rovina

Nếu bạn là người Ý hoặc đã dành thời gian tại một quán cà phê espresso. Bạn sẽ biết một tách cà phê espresso trông như thế nào.

Theo truyền thống, loại bia đen này được phục vụ trong một chiếc cốc sành sứ giản dị có thể vừa đủ 50 ml (khoảng 1,6 ounce). Được chế biến đúng cách, nó được phủ một lớp crema sủi bọt màu nâu dày , hoặc chén thánh của bọt cà phê.

The Crema

Lớp bọt thú vị này là chỉ thị trực quan chính của một tách cà phê espresso được chiết xuất tốt. Khi nước có áp suất được ép vào bánh cà phê, một số phản ứng được cho là xảy ra:

Các loại dầu cà phê tinh tế hơn hòa quyện với nước nóng.

Việc tiếp xúc với áp suất sẽ khử khí trong hạt đậu, có nghĩa là khí cacbonic bị mắc kẹt trong quá trình rang sẽ thoát ra ngoài.

Các ion bicacbonat trong nước trải qua một phản ứng hóa học do tiếp xúc đột ngột với độ pH thay đổi của bánh cà phê.

Sự thay đổi đột ngột từ môi trường áp suất cao (máy) sang môi trường áp suất thấp (cốc) cho phép carbon dioxide phá vỡ thành tế bào espresso và bong bóng.

Tất cả những lực này kết hợp với nhau để tạo ra lớp trên cùng của tách cà phê espresso. Nói chung, crema có thể tồn tại trong khoảng 40 phút … giả sử cảnh quay của bạn kéo dài như vậy. Rốt cuộc, espresso là tiếng Ý để thể hiện , vì trong espresso này được tạo ra với mục đích rõ ràng là bạn uống nó càng nhanh càng tốt.

Cà phê espresso

Khi được pha đúng cách, cà phê espresso thực sự dưới lớp crema sẽ có hương vị độc đáo, đậm đà , cảm giác miệng mượt mà và mùi hương thơm. Thời gian tiếp xúc với nước ngắn hơn sẽ rút ra ít axit hơn so với các phương pháp sản xuất bia khác trong khi vẫn giữ lại 60% đến 70% lượng caffein trong cốc cuối cùng.

Vì vậy, mặc dù espresso chỉ mất 30 giây để pha, nó vẫn cung cấp một lượng caffeine đáng kể. Quá trình này cũng bảo quản các loại dầu cà phê thơm và dễ bay hơi hơn mà bạn sẽ không tìm thấy trong tách cà phê thông thường của mình.

 Cà Phê Espresso có hại cho bạn không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Giống như cà phê đen, thực sự có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là bất lợi. Ở mức độ khá cơ bản, cà phê espresso có nhiều chất chống oxy hóa và ít calo, mang lại một số lợi ích khá rõ ràng. 

Ngoài ra, cà phê espresso đã được chứng minh là cải thiện trí nhớ dài hạn , sự tập trung và tâm trạng. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng cà phê espresso có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tiểu đường loại 2. Hơn nữa, một số người thực sự sử dụng cà phê espresso để tăng hiệu suất tập luyện của họ. Vì vậy, thật an toàn khi nói rằng thức uống này không chính xác hủy hoại sức khỏe của mọi người. 

Tuy nhiên, một trong những đặc quyền lớn nhất, rõ ràng nhất của cà phê espresso thực sự lại là nhược điểm lớn nhất của nó: chất caffeine. Mặc dù caffeine là nguyên nhân giúp tăng cường năng lượng được tìm kiếm nhiều , nhưng thực tế có một giới hạn về lượng bạn nên uống. 

Có bao nhiêu caffeine trong một tách cà phê espresso?

Mặc dù chỉ một tách espresso hai lần sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của hầu hết mọi người, nhưng quá nhiều cũng có thể xảy ra. Caffeine được biết là chất gây mất ngủ và làm tăng các triệu chứng lo lắng. Ngoài ra, quá nhiều caffeine có thể dẫn đến huyết áp cao. 

Về mặt sáng sủa, thực sự chỉ có khoảng 60 mg caffein mỗi lần uống, ít hơn 1/4 tổng lượng khuyến nghị hàng ngày. So sánh với 95 mg trong mỗi 8 oz cà phê (hầu hết mọi người uống 12 oz), bạn thực sự nhận được ít hơn nhóm pha chế nhỏ giọt buổi sáng. 

Vì vậy, trong khi chuốc 5-7 ly cà phê espresso có thể khiến trái tim bạn rộn ràng, việc tiêu thụ một cách có trách nhiệm có thể sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn là làm bạn đau. Tuy nhiên, như mọi khi, bạn nên biết cơ thể mình phản ứng như thế nào với các chất như caffeine và tiêu thụ hoặc kiêng chúng cho phù hợp. 

Mời bạn đọc tiếp phần 3 để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0903147175

ĐT: (028) 62717175

Trang web: https://rovinacoffee.vn/https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status