Menu
Hướng dẫn pha cà phê pha máy esprosso thơm ngon?

Hướng dẫn pha cà phê pha máy esprosso thơm ngon?

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh một quán cà phê. Chắc hẳn bạn phải tìm hiểu về cách pha cà phê và nhu cầu hiện nay cà phê pha máy esprosso. Vậy làm thế nào để có một ly cà phê pha máy esprosso thơm ngon thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn pha cà phê pha máy esprosso thơm ngon theo tiêu chuẩn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Trước khi chia sẻ cách pha cà phê pha máy thì chúng tôi vẫn muốn bạn biết rằng người Việt vẫn đang ưa thích cà phê phin hơn. Hiện nay cà phê pha máy đang trở nên phổ biến vì khả năng tiết kiệm thời gian pha và cho ra một ly cà phê chất lượng tốt hơn (bởi cà phê pha máy có bộ nén tạo lực để có được nguyên chất từ cà phê) có điều giá thành hơi cao so với một ly cà phê phin.

Hướng dẫn sử dụng phương pháp cà phê pha máy esprosso

Để sử dụng theo phương pháp này thì bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu dùng như sau:

+ Cà phê nguyên chất không tẩm bơ.

+ Ly thủy tinh để pha cà phê cho khách

+ Đá viên

+ Đường / sữa ông thọ

Những lưu ý để giúp bạn sở hữu ly cà phê pha máy esprosso thơm ngon dưới đây:

+ Cà phê để pha esprosso phải được xay mịn, không được xay thô. Khi pha thì không được đổ trực tiếp cà phê vào đá, vì khi mới pha cà phê còn rất nóng sẽ làm cho đá tan nhanh làm cho hương vị cà phê của bạn nhạt dần đi.

+ Chọn đá viên to, loại đá già không dễ tan và đá được làm trong khay sẽ tốt đảm bảo được đá sẽ không bị tan quá nhanh.

Cách pha: Một ly double espresso (60ml espresso với 15gr cà phê) chỉ pha trong vòng 25s. Sau đó, bạn hãy bỏ đường hoặc sữa để khuấy đều vào cho tan hết.

Bạn nên để lý cà phê trong thùng đá hoặc tủ lạnh khoảng 1 phút để cho cà phê giảm nhẹ nhiệt độ xuống (giúp cho việc bỏ đá vào không bị tan ngay). Một ly cà phê pha máy esprosso sẽ có nhiệt độ rất cao khoảng từ 80 – 90 độ C.

Khi sử dụng phương pháp cà phê pha máy esprosso yêu cầu chiết xuất nhanh và gọn gàng. Vì thể chúng ta sẽ không có nhiều thời gian để ủ và rót từng lần mà chỉ cần ấn 1 nút đã được ly cà phê trong vòng 25s. Để có ly cà phê pha máy ngon thì yêu cầu khi rang cà phê esprosso cần chú ý mức độ chiết xuất lý tưởng. Khi bạn đảm bảo đầy đủ được các yếu tố trên đảm bảo bạn sở hữu được ly cà phê pha máy esprosso thơm ngon nhất!

DMCA.com Protection Status