Menu
Hướng dẫn quy trình đánh giá máy pha cà phê

Hướng dẫn quy trình đánh giá máy pha cà phê

Hướng dẫn Quy trình đánh giá máy pha cà phê

Pha cà phê cũng là một nghệ thuật cũng như một khoa học. Các lịch sử của thiết bị sản xuất bia cà phê rất giàu, và phương pháp sản xuất bia là phụ thuộc về mặt văn hóa. Trong số hàng nghìn máy pha cà phêthiết bị pha cà phê được phát minh kể từ khi tiêu thụ cà phê ra đời, chỉ một số ít đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Các phương pháp pha cà phê được thảo luận dưới đây được khuyến nghị vì chúng được phát hiện để tối đa hóa việc chiết xuất các hương vị có lợi của cà phê, đồng thời giảm thiểu việc chiết xuất các hợp chất cà phê đắng, một thành phần không mong muốn.

Các quy tắc chung sau đây áp dụng cho từng quy trình pha cà phê được thảo luận. Cà phê nên được pha trong 4,5-5 phút với tỷ lệ 55 gam cà phê xay trên một lít nước lọc (195-205 ° F). Thật tiện lợi khi sử dụng 2 thìa cà phê cho mỗi 6 ounce nước lọc. Nên dùng nước lọc và nước suối. Nước máy truyền lại hương vị cho cà phê và một số khoáng chất cần thiết cho hương vị cà phê. Nước cất không được khuyến khích để pha cà phê vì nó thiếu khoáng chất để mang lại hương vị tự nhiên của cà phê.

Đánh giá Máy pha cà phê

Cách tốt nhất để kiểm soát thời gian và nhiệt độ là sử dụng máy pha cà phê French press. Máy ép của Pháp cung cấp hương vị tuyệt vời do thời gian chiết xuất hoàn hảo và phân phối các loại dầu dễ bay hơi thường bị mắc kẹt trong bộ lọc giấy. Máy ép của Pháp cũng là máy pha cà phê rẻ nhất hiện có. Để pha cà phê bằng máy ép kiểu Pháp: đun sôi lượng nước chính xác, mới xay hạt cà phê bằng cách sử dụng chế độ cài đặt, tháo pít-tông, cho bã cà phê vào đáy ly, thêm nước nóng, khuấy bằng cách lắc, và sau 4-5 phút nhấn pít-tông xuống để tách bã ra khỏi cà phê đã chiết xuất. Máy ép của Pháp tốt nhất được sản xuất bởi Bodum và có kích thước 3 và 12 ly. Một phiên bản cách nhiệt cũng có sẵn. Lưu ý: Bạn không muốn đổ nước sôi trực tiếp lên cà phê. Mục đích là pha cà phê ở nhiệt độ từ 195-205 ° F.

Thật không may, máy pha cà phê ép của Pháp không hoàn toàn tiện lợi như máy pha cà phê nhỏ giọt do thời gian chuẩn bị và thời gian vệ sinh. Máy ép của Pháp cũng mất nhiệt nhanh hơn so với một số phương pháp khác, nhưng chiết xuất ở nhiệt độ thay đổi một chút sẽ tạo ra một tách cà phê năng động và phức tạp hơn. Để giảm thiểu tác động thất thoát nhiệt, Bodum đã phát triển máy ép cà phê cách nhiệt. Máy ép này được khuyến khích cho cả thiết kế và chú ý đến các chi tiết pha cà phê.

Chef’s Choice đã có một máy đun nước nóng tích hợp điện mới – máy ép kiểu Pháp. Máy ép của Pháp này giảm thiểu sự phức tạp của việc sử dụng nhiều thiết bị để đun sôi và sau đó pha cà phê. Chúng tôi sử dụng nó hàng ngày tại Viện Nghiên cứu Cà phê và đặc biệt khuyên dùng nó cho những ai muốn đơn giản hóa quy trình pha cà phê mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Bình pha cà phê chân không là gì ? 

Bình pha cà phê chân không: Bình pha cà phê chân không là một thiết bị thông minh được Robert Napier phát minh vào năm 1840 để pha chế một tách cà phê đặc biệt với hương thơm nồng nàn. Đây là một sự thay thế thích hợp cho những người không thích mùi vị của bộ lọc giấy từ các nhà sản xuất bia nhỏ giọt hoặc cho những người không thích lắng cặn dưới đáy cốc từ phương pháp ép của Pháp

Để pha cà phê trong bình chân không, cho lượng nước lọc thích hợp vào bầu dưới cùng, gắn bộ lọc vào bầu trên và lắp bầu thủy tinh phía trên chặt chẽ với bầu thủy tinh phía dưới. Đặt bình cà phê chân không lên bếp, đảm bảo rằng phần bầu dưới cùng khô hoàn toàn ở bên ngoài. Dùng cối xay vừa và thêm bã vào khi nước bắt đầu đầy khoang trên. Để nồi trên bếp trong 3,5 phút rồi đặt lên một miếng đệm nóng. Trong vòng 30 giây, nồi phía dưới sẽ đủ nguội để tạo chân không để kéo cà phê đang pha vào buồng dưới, do đó tách nó ra khỏi căn cứ. Thử nghiệm với các chu trình làm nóng và làm lạnh cho đến khi tổng thời gian chiết là từ 4-5 phút. Một bình pha cà phê chân không tuyệt vời và rẻ tiền hiện có là bình Bodum (hình bên trái). Một nồi chân không điện (hình bên phải) cũng có sẵn từ Bodum.

máy pha cà phê chân không

Máy pha cà phê nhỏ giọt tự động: Cách dễ nhất để pha cà phê là sử dụng máy pha cà phê nhỏ giọt tự động. Thật không may, một số máy pha cà phê pha ở nhiệt độ thích hợp trong khoảng thời gian chính xác. Máy pha cà phê nhỏ giọt tốt nhất hiện nay do Techni Vorm sản xuất và được phân phối bởi Boyd’s coffee và Sweet Maria’s Coffee . Trong số các mẫu có sẵn, MoccaMaster Clubline KB 741 với carafe cách nhiệt có lẽ là máy pha bia nhỏ giọt tốt nhất hiện có trên thị trường.

Để pha cà phê trong máy pha nhỏ giọt, hãy đặt một bộ lọc giấy dày vào nón pha (giỏ) và làm ướt kỹ bằng nước. Điều này giúp loại bỏ mùi vị giấy khỏi bộ lọc. Sau đó mới xay cà phê bằng cách sử dụng cài đặt máy xay trung bình. Khi nước bắt đầu sôi, đổ cà phê vào phin cà phê. Bây giờ khi nước đổ qua cà phê, hãy lắc giỏ (có thể tháo rời trong Kỹ thuật) để đảm bảo chiết xuất đều. Thời gian và nhiệt độ nấu bia được đảm bảo tự động. Nếu máy pha cà phê của bạn có đĩa hâm dưới carafe thủy tinh, hãy tháo carafe sau khi cà phê được pha hoàn toàn để tránh cà phê bị cháy.

Espresso: Làm espresso là khó khăn hơn một chút so với các phương pháp sản xuất bia ở trên và một phần espresso của trang web này đã được dành riêng cho nó.

Không có phương pháp pha cà phê nào khác được khuyến nghị do các vấn đề về chiết xuất quá mức, chiết xuất thiếu hoặc thời gian.

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ

CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0903147175

ĐT: (028) 62717175

Trang web: https://rovinacoffee.vn/ – https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status