Menu
Hướng dẫn sử dụng Máy pha Cà phê espresso

Hướng dẫn sử dụng Máy pha Cà phê espresso

Cà phê espresso

Cà phê espresso tốt nhất phải ngọt đặc biệt, có mùi thơm nồng và hương vị tương tự như cà phê mới xay . Lớp crema phải có màu nâu đỏ sẫm và mịn, nhưng dày. Một ly cà phê espresso hoàn hảo phải thật thú vị mà không có phụ gia, nhưng đủ đậm để không biến mất trong sữa. Một dư vị dễ chịu và thơm sẽ đọng lại trên vòm miệng trong vài phút sau khi tiêu thụ.

Các bước sau đây mô tả chi tiết cách pha cà phê espresso . Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các yếu tố và vấn đề khác nhau với cà phê espresso hạn chế sự hoàn hảo của nó. Nếu bất kỳ yếu tố nào bị tắt, bạn sẽ không đạt được một ly cà phê espresso chất lượng cao.

cà phê espresso

Pha cà phê Espresso hoàn hảo

Pha cà phê espresso

Nếu không có một hỗn hợp cà phê espresso tốt, bạn không thể có một tách espresso ngon. Những hạt cà phê espresso tốt nhất được pha trộn để đạt được độ ngọt, thơm và mịn mong muốn trong espresso. Cà phê espresso cũng phải tươi. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cà phê espresso trong vòng bốn ngày sau khi rang. Vui lòng xem phần pha cà phê espresso để được trợ giúp về cách tạo hỗn hợp của riêng bạn hoặc đặt hàng một số cách pha cà phê espresso tuyệt vời từ các nhà cung cấp cà phê rang , chẳng hạn như Caffe D’arte hoặc Espresso Vivace.

Rang cà phê espresso

Thường thì bạn sẽ thấy cà phê espresso được rang rất đậm. Điều này dẫn đến một loại bia có vị đắng, mùi than. Những người biết cách pha cà phê espresso sẽ rang nhẹ để giữ được mùi thơm và lượng đường. Để biết thêm thông tin, hãy đọc phần về cách rang cà phê espresso .

cà phê espresso

Xay cà phê espresso

Quá trình nghiền phải được theo dõi liên tục trong ngày để đạt được thời gian chiết từ 25-30 giây. Không thay đổi áp lực mà bạn chèn để bù cho lượng mài quá lớn hoặc quá nhỏ. Để biết thêm thông tin, hãy đọc phần về cách xay cà phê espresso .

Máy xay cà phê espresso

Máy xay burr chất lượng cao rất cần thiết cho cà phê espresso. Máy xay có gờ hình nón được ưa chuộng hơn loại có gờ phẳng vì kích thước hạt đồng đều hơn, chúng tồn tại lâu hơn và cà phê không bị nóng trong quá trình xay. Nếu gờ trở nên nóng, mùi thơm cà phê sẽ giảm đi. Một lưỡi dao lai hình nón / song song được coi là thiết kế tốt nhất bởi nhiều chuyên gia cà phê.

Định lượng cà phê espresso

Cà phê phải được xay mới để đạt được hương vị cao nhất. Xay và định lượng theo yêu cầu. Khi ai đó đặt hàng một ly cà phê espresso, chỉ xay những gì cần thiết cho một lần uống, pha đúng liều lượng, rửa sạch và pha. Vứt bỏ phần cà phê espresso không được sử dụng trong vòng 30 giây. Để biết thêm thông tin, hãy đọc phần về cách xay và định lượng cà phê espresso .

Phân phối trong Portafilter

Phân phối cà phê đều sau khi định lượng trong bộ lọc porta trước khi trộn.

cà phê espresso

Tamping Espresso

Tamp cà phê một lần thật đều với áp suất 5 lbs, sau đó một lần với áp suất 30 lbs và đánh bóng 720 ° với áp suất 20 lbs. Để biết thêm thông tin, hãy đọc phần về giả mạo cà phê espresso .

Nước khoáng

Nước dùng để pha cà phê espresso phải được lọc. Một số thành phố thậm chí phải bù lại hàm lượng khoáng chất trong nước của họ. Theo thời gian oxy sẽ bị đẩy ra khỏi nước trong máy pha cà phê espresso dẫn đến nước có vị ngon. Hãy thử đổ đầy nước vào một cốc nhỏ, để nguội và nếm thử để biết mùi vị. Nếu nước có vị lạ, bạn có thể đổ bể hàng ngày và bắt đầu bằng nước ngọt.

Nhiệt độ nước

Nhiệt độ nước phải ổn định và ở đâu đó trong khoảng 92-96 ° C. Chọn một máy pha cà phê espresso tốt nhất là rất quan trọng đối với cả nhiệt độ nước và độ ổn định nhiệt độ.

Ổn định nhiệt độ

Nhiệt độ ổn định giúp đảm bảo rằng bạn chuẩn bị những ly espresso tuyệt hảo. Để biết thêm thông tin về cách ổn định nhiệt độ của máy pha cà phê espresso của bạn, hãy đọc về ổn định nhiệt độ cà phê espresso .

Áp suất nước cho Espresso

Áp suất của nước ép qua cà phê espresso phải từ 9 đến 10 atm. Áp lực này là nguyên nhân cho sự phát triển của crema.

Áp suất lò hơi

Áp suất nồi hơi xác định lượng nước được kết hợp trong hơi. Nếu sữa của bạn không tạo bọt đúng như mô tả trong phần nghệ thuật pha cà phê , bạn có thể muốn thử nghiệm với các áp suất nồi hơi khác nhau. Tuy nhiên, áp suất nồi hơi chỉ nên được thay đổi bởi các chuyên gia. Bạn có thể kiểm tra áp suất nồi hơi bằng cách nhìn vào đồng hồ đo áp suất nồi hơi ở mặt trước của hầu hết các máy pha cà phê espresso.

Thời gian chiết xuất

Thời gian chiết rót để làm đầy hai cốc 1-oz nên trong khoảng 25-30 giây. Bất chấp thời gian, bạn nên tắt máy bơm nếu cà phê espresso có màu nhạt hơn một chút. Mục đích là để có một ly cà phê espresso màu đỏ sẫm mất khoảng 25-30 giây để pha mà không thay đổi màu sắc. Để biết thêm thông tin, hãy đọc phần cách chiết xuất cà phê espresso .

Porta-filter và giỏ

Bộ lọc porta phải luôn giữ nguyên nhiệt độ như nước dùng để pha cà phê espresso. Do đó, nó phải luôn ở trong đầu nhóm. Giỏ phải chứa 16-18 gam cà phê và phải được kê thẳng. Các vết cong trong giỏ sẽ dẫn đến chiết xuất không đồng đều.

Kịp thời

Hành động nhanh chóng, nhưng cẩn thận. Bạn chỉ nên dành không quá 30 giây cho thời gian cần thiết để định lượng, phân phối, trộn, làm nóng trước và pha cà phê espresso.

Vệ sinh máy pha cà phê espresso

Vệ sinh máy pha cà phê có lẽ là vấn đề lớn nhất với espresso hiện nay. Nếu máy, giỏ và bộ lọc porta không được vệ sinh thường xuyên, cà phê espresso sẽ luôn có vị ôi.

Bảo trì máy xay cà phê espresso

Hàng ngày nên quét sạch các lưỡi dao. Giữa các lần chụp, bạn có thể muốn gạt bỏ cà phê espresso thừa bị kẹt giữa các gờ và khoang định lượng. Các gờ phải được thay thế ít nhất hàng năm để chúng tiếp tục tạo ra các hạt cà phê với diện tích bề mặt lớn nhất.

Nhân tố môi trường

Độ ẩm và nhiệt độ sẽ thay đổi trong ngày. Vì cà phê có tính hút ẩm (hút ẩm), kích thước xay phải được thay đổi trong ngày để đạt được thời gian pha từ 25-30 giây. Nhiệt độ sẽ không ảnh hưởng đến cà phê espresso như độ ẩm, nhưng điều quan trọng là tránh để cà phê tiếp xúc với nhiệt độ cao cho đến khi pha.

Tách cà phê espresso

Tách espresso nên được làm nóng trước từ một nguồn không phải là máy pha cà phê espresso. Đổ đầy nước vào cốc từ máy pha cà phê espresso trước khi pha cà phê espresso sẽ làm giảm nhiệt độ của nước trong nồi hơi và quá trình chiết xuất cà phê espresso sẽ không đồng đều. Tách espresso nên có thành dày và miệng hẹp để giữ nhiệt và hương thơm tương ứng.

Thực hành làm cho hoàn hảo

Nếu bạn muốn học pha cà phê espresso, điều cần thiết là phải thực hành và thử nghiệm. Chìa khóa để pha cà phê espresso là nhận ra rằng nó luôn có tiềm năng hơn nữa. Bằng cách thay đổi bất kỳ một trong những yếu tố này, bạn có thể cải thiện hoặc giảm bớt tiềm năng của nó. Pha chế cà phê espresso là một nghệ thuật đòi hỏi sự chính xác và cống hiến của khoa học. Tôi chưa bao giờ đạt được, cũng như chưa từng thấy ai pha một ly espresso hoàn hảo. Một ly espresso hoàn hảo chỉ là một khái niệm hơn là một thực tế. Cái hay là espresso rất dễ bay hơi và khó pha. Nếu nó dễ dàng, chúng tôi sẽ phát triển một chiếc máy biết cách pha cà phê espresso hoàn hảo mọi lúc.

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ

CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0903147175

ĐT: (028) 62717175

Website: https://rovinacoffee.vn/https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status