Menu
Khám phá Xu hướng Millennial về Cà phê Đặc sản

Khám phá Xu hướng Millennial về Cà phê Đặc sản

Khám phá Xu hướng Millennial về Cà phê Đặc sản

Nếu có một điểm chung của thế giới millennials, đó là sở thích uống cà phê. Vì nhóm này chiếm một tỷ lệ lớn trong số những người uống cà phê trên thế giới, đó là một thế hệ đáng lưu ý nếu bạn là một cửa hàng cà phê đặc sản hoặc nhà rang xay muốn dẫn đầu.

Việc thâm nhập vào thị trường này là rất quan trọng để thành công trong kinh doanh, nhưng nó sẽ không xảy ra nếu không hiểu những xu hướng thúc đẩy hành vi của họ. Để tìm hiểu thêm, tôi đã nói chuyện với hai chuyên gia cà phê đặc biệt về các xu hướng mà họ đã quan sát thấy trong việc tiêu thụ cà phê.

cà phê đặc sản

MILLENNIALS ĐANG TÌM KIẾM GÌ Ở CÀ PHÊ ĐẶC SẢN?

Tiêu thụ cà phê thế hệ trẻ có thể được đặc trưng bởi nhiều đặc điểm. Tuy nhiên, đối với những người đang tìm kiếm cái nhìn sâu sắc hơn về việc phục vụ người tiêu dùng thế kỷ trong một không gian cà phê, các xu hướng sau đây cung cấp thông tin có giá trị về thói quen tiêu dùng của họ.

CÁC TÙY CHỌN SỨC KHỎE THAY THẾ

Thế hệ Millennials quan tâm đến sức khỏe cá nhân hơn bất kỳ thế hệ nào trước họ, điều này có thể là do họ được tiếp cận nhiều thông tin về sức khỏe của mình hơn bao giờ hết. Mối quan tâm này đã lan sang thói quen tiêu thụ cà phê của họ, với nhiều người đang tìm kiếm các lựa chọn không chứa caffein trong nỗ lực giữ mức tiêu thụ caffein ở mức vừa phải.

Với số lượng các trường hợp dị ứng thực phẩm được chẩn đoán đang gia tăng, việc tiêu thụ cà phê cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những người đã phát triển chứng không dung nạp đường lactose hoặc các loại hạt chuyển từ sữa truyền thống sang các loại sữa thực vật và hạt.

cà phê đặc sản

Đáng chú ý là người tiêu dùng đang biết rằng các lựa chọn thay thế sữa phổ biến như hạnh nhân và sữa dừa có hậu quả tiêu cực đối với môi trường và thường vi phạm nhân quyền. Điều này có nghĩa là nhu cầu về các sản phẩm thay thế bền vững và không có độc tố như sữa yến mạch và sữa làm từ hạt có thể tăng lên trong tương lai.

Sữa và các lựa chọn thay thế không chứa caffeine là thứ mà nhiều quán cà phê hiện đại đã bắt đầu cung cấp, như Nicole Ferris và Ralf Rueller có thể chứng thực.

Nicole là Giám đốc điều hành của Climpson & Sons, một cửa hàng cà phê đặc sản ở Đông London chuyên cung cấp và rang cà phê. Cô ấy nói, “Sự gia tăng của sữa yến mạch đã rất lớn – chúng tôi đã thấy sự gia tăng khoảng 70% đối với lòng trắng yến mạch so với năm ngoái. Nhìn chung, chúng tôi đã thấy mức tiêu thụ sữa yến mạch tăng khoảng 50 đến 60% trên diện rộng, [ở] cả đồ uống cà phê nóng và lạnh. Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy điều này tiếp tục khi cân nhắc về vấn đề ăn chay và môi trường. Đây là món thắng cố dễ người có thể thay đổi nhỏ, ăn vẫn ngon ”.

Ralf là chủ sở hữu của The Barn, một xưởng rang cà phê đặc sản ở Berlin, Đức. Anh ấy thông báo với tôi rằng anh ấy đã cung cấp hai loại cà phê có hàm lượng caffeine thấp tại cửa hàng của mình: “Một lô tên là Laurina và một lô tên là Aramosa. [Vào] đầu năm 2019, chúng tôi đã tung ra loại cà phê caff thấp dành cho những người nhạy cảm hơn với caffeine, cho những người muốn uống vào buổi tối hoặc cho những người chỉ muốn có ít caffeine hơn. Chúng rất thơm ngon và thú vị, và chúng tôi thực sự tự hào rằng chúng tôi đã tìm thấy một giải pháp thay thế tự nhiên cho decaf ”.

CUNG CẤP CHẤT LƯỢNG TỐT HƠN

Cà phê đặc sản được đặc trưng bởi chất lượng cao và thực tế là mỗi bước trong hành trình của nó, từ quá trình tăng trưởng đến pha chế , đều được theo dõi liên tục để cải thiện nó. Nguồn gốc rất quan trọng, vì nó có thể ảnh hưởng đến hương vị và đặc điểm của cà phê, ngay cả giữa các loại cà phê cùng loại.

Đối với thế hệ millennials, chất lượng vượt trội hơn số lượng . Ở Mỹ, thế hệ trẻ đã uống cà phê đặc biệt và uống nhiều hơn bất kỳ thế hệ nào khác. Họ cũng có nhiều khả năng uống nó bên ngoài nhà hơn và sẽ chi nhiều hơn cho cà phê chất lượng , vì họ sẵn sàng trả tiền cho một thức uống phức tạp và sáng tạo. Một nghiên cứu của nhà cung cấp Mỹ uống S & D Coffee & Tea về tiêu thụ cà phê ngàn năm củng cố này, bằng cách tiết lộ rằng Millennial đang quan tâm đến nguồn gốc của cà phê, làm thế nào nó được rang, và thương hiệu của mình khi đưa ra quyết định mua hàng.

Theo Nicole, thế hệ millennials “có mong muốn về các sản phẩm thủ công và họ muốn xác định các giá trị này nhằm hướng tới tính bền vững, khả năng truy xuất nguồn gốc và kinh doanh địa phương hoặc độc lập. Mọi người muốn tính xác thực vì vậy đây là cơ hội để chia sẻ câu chuyện của bạn. Điều này sẽ tạo ra hành động mua bạn cần để mọi người quay lại. Một trải nghiệm thực sự là vô giá! ”

Cô ấy nói thêm, “Mọi người muốn trở thành một phần của điều gì đó, chia sẻ trong hệ thống giá trị này và cảm thấy được kết nối. Vào cuối ngày, bạn có thể đến để thưởng thức một tách..cà phê, nhưng nó còn hơn thế nữa. Có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm [và] tương tác với những người khác, trong một thế giới kỹ thuật số ngày càng phát triển ”.

TĂNG CƯỜNG TRÁCH NHIỆM VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

Muốn biết cà phê của họ đến từ đâu – cũng như mức độ thân thiện với môi trường của sữa mà họ thêm vào – là dấu hiệu của một mối quan tâm khác mà thế hệ thiên niên kỷ có ảnh hưởng đến việc tiêu thụ cà phê của họ. Thân thiện với môi trường, tính bền vững và trách nhiệm xã hội là tất cả những vấn đề quan trọng đối với họ.

cà phê đặc sản

cà phê đặc sản

Họ nhạy cảm hơn với giá cả và ít trung thành với thương hiệu hơn so với các thế hệ đi trước, có nghĩa là họ mong đợi các công ty có trách nhiệm với xã hội hơn mà không phải trả nhiều tiền hơn cho điều đó.

Họ quan tâm đến việc các công nhân nông trại tham gia sản xuất cà phê được trả lương như thế nào và họ có được thiết lập các quyền hay không. Nghiên cứu của Hiệp hội Cà phê Quốc gia Hoa Kỳ cũng chỉ ra rằng họ lo lắng về việc liệu cà phê của họ có được sản xuất bền vững hay không – nói cách khác, càng ít ô nhiễm càng tốt và sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo.

Với sự cải tiến liên tục, giá sẽ tăng lên, và đậu chất lượng cao hơn sẽ có giá cao hơn đối với người tiêu dùng vì nhìn chung chúng có giá cao hơn. Vì vậy, sản phẩm cuối cùng phải bù đắp được điều này. Như Ralf nói, “cà phê đặc sản là cơ hội để thay đổi chuỗi giá trị cà phê… để thực sự tạo ra sự khác biệt ở nguồn gốc ở cấp độ nông trại. Không chỉ để… chọn những lô tốt nhất, mà còn để làm một số công việc thực sự với nông dân; nâng tầm họ, coi họ như những đối tác bình đẳng ”.

Đối với các cửa hàng cà phê đang tìm cách tận dụng điều này trên một ngân sách, giải pháp quan trọng nhất có thể là trung thực nhất có thể khi nói đến các thực hành đạo đức. Ví dụ, thừa nhận rằng quán cà phê của bạn không có chương trình tái chế cốc có lẽ sẽ phù hợp hơn với thế hệ millennials hơn là che đậy thực tế rằng hầu hết chúng đều được gửi đến bãi rác.

Như Nicole giải thích, điều này phải được thực hiện một cách chân thành và trung thực: “Millennials tìm kiếm hành vi mua hàng có ý thức về mặt đạo đức, vì vậy thế giới bị ném bom bằng từ ‘bền vững’. Đó là một chút từ ngữ nên để có thể tìm ra tính xác thực là một thách thức đối với ngành cà phê đặc sản ”.

THUẬN TIỆN THEO YÊU CẦU

Khi thế hệ thiên niên kỷ ngày càng yêu cầu tốc độ và sự tiện lợi từ các sản phẩm và nhà cung cấp dịch vụ của họ, họ đang chuyển sang các dạng cà phê thuận tiện và nhanh chóng để pha chế, nhưng vẫn có hương vị ngon như sau bốn phút đổ lại. Điều này có thể thấy trong sự phổ biến ngày càng tăng của đồ uống cà phê lạnh, đồ uống pha sẵn và cà phê hòa tan đặc biệt.

Trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2017 , doanh số bán bia lạnh tại Mỹ đã tăng tới 80% và tốc độ tiêu thụ không có dấu hiệu chậm lại. Sự phổ biến của nó không nhất thiết chỉ dành riêng cho thế hệ thiên niên kỷ Mỹ, vì cứ 5 loại cà phê mới được giới thiệu ra thị trường toàn cầu vào năm 2017 thì có một loại cà phê được ủ lạnh và uống sẵn. Trong khi các thị trường châu Âu vẫn phản đối đồ uống cà phê lạnh, doanh số bán đồ uống cà phê đá đang gia tăng ở các nước như Úc và Ấn Độ .

Theo một nhóm, thế hệ millennials có khả năng uống cà phê lạnh cao gấp đôi so với những người tiêu dùng lớn tuổi, và cold brew là một loại đồ uống mà hầu hết đã nghe nói đến hoặc đã thử. Lấy một chai bia lạnh pha sẵn trên kệ sẽ hoàn toàn phù hợp với lối sống thế hệ trẻ bận rộn, tập trung vào sự nghiệp, cho phép họ thưởng thức cà phê chất lượng trong khi vẫn bắt kịp nhịp độ nhanh chóng của thế giới hiện đại.

Nhu cầu về sự tiện lợi mà không ảnh hưởng đến chất lượng cũng có thể được nhìn thấy trong sự gia tăng của cà phê hòa tan đặc biệt. Các doanh nghiệp đang bắt đầu bán cà phê hòa tan chất lượng có thể được tiêu thụ khi đang di chuyển, chỉ cần nước nóng và một cốc.

Trong khi cà phê hòa tan nổi tiếng là chất lượng kém, các nhà sản xuất hiện đại đang đầu tư vào các quy trình sử dụng nhiều lao động để giữ được hương vị và hương thơm của chúng như ủ theo mẻ nhỏ, sấy thứ cấp và quy trình cấp đông kéo dài. Nhiều nhà sản xuất cũng đang tạo ra các sản phẩm của họ bằng cách sử dụng hạt Arabica chất lượng tốt hơn thay vì Robusta thông thường.

Ralf nói chuyện với tôi về loại cà phê hòa tan đặc biệt có sẵn tại The Barn, nói rằng “thị trường tiện lợi ở đó. Họ muốn có nó nhanh chóng… không phải ai cũng đi du lịch với máy xay và Aeropress và ấm đun nước… Các túi này có thể phân hủy được, vì vậy nó cũng thân thiện với môi trường và nó có vị ngon ”.

CÁI GÌ TIẾP THEO?

Lợi ích của thế hệ millennials chắc chắn đã giúp thúc đẩy ngành công nghiệp cà phê đặc sản phát triển như ngày nay và chúng rất quan trọng đối với sự phát triển trong tương lai. Đối với các cửa hàng cà phê và nhà rang xay muốn nắm bắt thị trường này, việc tích hợp các xu hướng trên chỉ là bước khởi đầu.

Thị trường thiên niên kỷ được giáo dục về những gì nó muốn, điều này cho phép các doanh nghiệp thấy trước hướng đi mà họ nên hướng tới. Có khả năng điều này có thể thay đổi theo thời gian, nhưng bằng cách chú ý đến những gì họ đang tận hưởng ngày hôm nay, bạn sẽ được định vị tốt hơn để biết họ sẽ hướng đến đâu vào ngày mai – và đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn ở đó để đáp ứng nhu cầu của họ.

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline:0903147175 ĐT: (028) 62717175

Website: https://rovinacoffee.vn/ – https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

 

DMCA.com Protection Status