Menu
Khởi đầu ngày mới với cà phê tươi ngon

Khởi đầu ngày mới với cà phê tươi ngon

Bạn đã bao giờ dành một chút thời gian để suy nghĩ về ý nghĩa của cà phê đối với bạn: niềm vui, năng lượng, sự đồng hành, động lực để ra khỏi nhà, để tụ tập với bạn bè của bạn? Đây có thể là những khoảnh khắc đẹp, về tình yêu, gặp gỡ mọi người, thoải mái, đam mê và sáng tạo.
Sức mạnh thực sự của cà phê ngon là nó mang lại cảm giác thích thú. Nhưng, “cà phê ngon” nghĩa là gì? Bạn chắc chắn đã nghe thấy cụm từ này thường xuyên, nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi những yếu tố nào phân biệt cà phê ngon với những
loại cà phê khác? Hãy bắt đầu với sự tươi mới!

Cà phê ngon có nghĩa là cà phê tươi!

Chuyên gia huấn luyện cà phê và chuyên gia từ Rovina Coffee sẽ là người hướng dẫn chúng tôi những bí mật, thủ thuật, sự thật và sự thật về cà phê tươi. Sau “chuyến tham quan làm mới” này, bạn sẽ có thể tự pha chế đồ uống đặc sản hoàn hảo tại nhà, đồng thời cảm thấy tự tin về chất lượng cao của nó.

Từ tay đến tay
Công việc của chúng tôi là đảm bảo rằng chất lượng và sự kỳ diệu của hạt cà phê không bị mất đi trên đường đi, từ trang trại đến cốc của bạn. Những hạt đậu này đi du lịch, thay đổi và biến đổi, trong khi vẫn giữ được tính độc đáo của chúng, nhờ những người hướng dẫn cuộc hành trình của chúng.
Đó là một chuỗi con người bao gồm các chuyên gia, bắt đầu từ các nhà sản xuất và kết thúc với barista của chúng tôi. Họ luôn nỗ lực hết mình, dồn hết tâm huyết, đam mê và kiến ​​thức vào công việc pha cà phê. Những đặc điểm này là động lực và sức mạnh của họ.

Chất lượng không bao giờ giảm
Cà phê, như Rovina Coffee tâm sự, có kẻ thù. Ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ, mùi và các yếu tố khác đe dọa chất lượng của nó. Nhưng kẻ thù số 1 của cà phê là gì? Carbon dioxide. Trong pha cà phê, có một ranh giới nhỏ giữa thành công và thất bại. Carbon dioxide có thể không vị, nhưng khi tiếp xúc với nước ấm, đóng vai trò như một dung môi, nó tạo ra bọt cà phê xay ướt, có thể nhìn thấy được. Đồng thời, nó chịu trách nhiệm cho các hương thơm nổi lên, mãnh liệt. Chính xác hơn, những gì nước làm là tách carbon dioxide, tạo ra axit cacbonic và phá hủy hương vị của đồ uống. Vì nó hút nước ra khỏi các thành phần có vị của cà phê, nên nó ngăn không cho chúng chuyển từ các lỗ rỗng sang đồ uống. Quá trình phức tạp này dẫn đến việc nấu bia nhỏ giọt không đồng đều với mùi vị khó chịu.

Khử khí
Sau cuộc hành trình dài và mệt mỏi, đã đến lúc nướng và nghỉ ngơi! 0 giờ là thời điểm cà phê được bày ra trên khay làm mát. Lúc này, đậu tươi nhưng không có mùi vị. Trong quá trình rang, thành phần của hạt đậu thay đổi đáng kể đến mức nó to gấp đôi. Sau tất cả những thay đổi này, đậu phải được nghỉ ngơi một chút. Quá trình kết thúc với việc loại bỏ tất cả các khí độc hại, chẳng hạn như CO2, được hình thành trong quá trình nhiệt phân và bị giữ lại trong các lỗ rỗng. Đây được gọi là quá trình khử khí và có thể mất từ ​​24 giờ đến vài ngày cho đến khi hoàn thành hoàn toàn, phù hợp với cấu hình rang và phương pháp chế biến.

Trò chơi khử khí bắt đầu
Ai sẽ vượt qua vạch đích đầu tiên? Cà phê rang sáng hay Cà phê rang đậm? Rang càng tối thì việc khử khí càng hoàn thành sớm. Ngược lại, Cà phê rang nhẹ có xu hướng rang chậm hơn, vì thành phần của chúng không bị ảnh hưởng đáng kể. Đồng thời, quá trình nhỏ giọt tỷ lệ nghịch với thời gian nghỉ ngơi. Ý chúng tôi là gì? Rằng cà phê tiếp xúc với nước càng lâu trong quá trình pha nhỏ giọt, thì nó càng ít cần “nghỉ ngơi”. Đối với một máy pha cà phê, bạn sẽ cần 7-14 ngày, đối với máy rót, AeroPress hoặc bộ lọc, thời gian chờ kéo dài 2-7 ngày và đối với piston, chỉ mất 2 ngày.

Đeo găng tay vào lớp hóa học.
Bạn nghĩ rằng chúng tôi đã vượt qua với carbon dioxide? Thậm chí không gần, vì nó tiếp xúc với cà phê và quá trình oxy hóa có thể làm ảnh hưởng đến độ tươi. Hãy xắn tay áo, đeo một đôi găng tay và trở lại lớp với Catherine, để học cách giữ cho cà phê của chúng ta luôn tươi. Để biến nó thành hiện thực, ngay từ đầu chúng ta cần biết làm thế nào và tại sao nó trở nên cũ kỹ! Cà phê xay có dầu, hợp chất hóa học và axit. Các hợp chất này có thể hòa tan và làm tăng hương vị và hương thơm của cà phê. Khi hạt đậu “ra ngoài” trong không khí, chúng sẽ xấu đi và bị oxy hóa. Một ví dụ khác được biết đến về quá trình oxy hóa là gỉ sắt ở quá lâu trong oxy.

Độ ẩm cao hơn, quá trình oxy hóa lớn hơn
Vì vậy, giải pháp là bảo quản cà phê trong môi trường khô ráo và thoáng mát. Bằng cách này, cà phê rang của chúng tôi giữ được lâu hơn, tươi hơn và nâng cao khả năng thưởng thức của chúng tôi.

Luôn tươi mới, theo cách của Rovina Coffee
Cà phê được bảo quản tốt là cà phê tươi! Sau khi rang tại các cơ sở của chúng tôi, đậu được bảo quản trong các túi có van một chiều. Điều này cho phép carbon dioxide thoát ra khỏi túi, đồng thời ngăn oxy xâm nhập và làm cho cà phê của chúng ta bị thiu.

Thủ thuật và mẹo để có cà phê tươi tại nhà
Bảo quản và xay là vấn đề sinh tử để có cà phê thơm và tươi. Lấy một cái thùng kín, một thùng chứa kín khí mà khi đóng lại sẽ tạo ra một khe hở không khí. Nhưng … cẩn thận ở đó!
Chọn kích thước phù hợp nhất với số lượng cà phê bạn muốn lưu trữ để nó không bị cạn một nửa hoặc gần hết.
Những thùng chứa này bảo vệ cà phê của bạn không tiếp xúc ngay với oxy và ngăn chặn sự suy giảm độ tươi. Do đó, đậu vẫn tươi lâu hơn.

Mẹo của chúng tôi?
Đừng mua cà phê quá một tuần để cà phê của bạn luôn mới.
Kết hợp việc bảo quản với việc xay tại nhà bằng cách sắm cho mình một chiếc máy xay cà phê bằng tay. Nếu bạn chỉ muốn thưởng thức một tách cà phê, hãy xay không quá một cốc cà phê. Tại sao nó lại quan trọng? Vì cà phê mất đi 60% mùi thơm khi xay.

Đừng quên…
Cà phê là để bạn thưởng thức và sự tươi mát là một trụ cột của việc thưởng thức này. Chúng tôi mong muốn giữ cho hương thơm của nó không bị hư hại và bạn cũng vậy. Mỗi ngày, hãy đắm mình vào một thế giới của hương vị và niềm vui. Tại Cửa hàng cà phê của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy cà phê phù hợp với mình và thiết bị Pha cà phê tại nhà cần thiết để giữ cho hạt cà phê của bạn luôn tươi mới cho đến khi nhỏ vào
tách của bạn .

DMCA.com Protection Status