Menu
KIẾN THỨC CÀ PHÊ ĐẶC BIỆT

KIẾN THỨC CÀ PHÊ ĐẶC BIỆT

Cà phê đặc sản là gì?

Nói một cách đơn giản … cà phê đặc sản là cà phê ngon nhất trong số tốt nhất khi nói đến cà phê. Đây là những loại cà phê được chúng tôi rang để hoàn thiện tại cơ sở rang cà phê Rovina Coffee.

Thuật ngữ “Cà phê đặc biệt” lần đầu tiên được đặt ra bởi Erna Knutsen trong một số năm 1974 của Tạp chí Thương mại Trà & Cà phê .

Cà phê đặc sản trải qua một quá trình sàng lọc nghiêm ngặt khi hạt cà phê vẫn còn xanh (chưa rang) và sau đó được đánh giá trong quá trình nếm sau khi chúng được rang gọi là “thử nghiệm”. Thử nếm là quá trình nếm thử mà một người nếm có tay nghề cao (giống như một thợ pha cà phê) đánh giá và ấn định điểm số cho từng thuộc tính của cà phê, chẳng hạn như độ chua, cơ thể, hương vị và hương thơm. Cà phê đặc sản phải có ít nhất một thuộc tính đặc biệt về hình thể, hương vị, mùi thơm hoặc độ chua; và phải không có lỗi và hư hỏng.

Đừng nhầm lẫn “cà phê đặc sản” với cà phê “sành” hoặc “cao cấp”.

Theo SCAA-Hiệp hội Cà phê Đặc sản Hoa Kỳ, cà phê đặc sản được dùng để chỉ cà phê được chấm từ 80 điểm trở lên trên thang điểm 100 bởi người nếm cà phê được chứng nhận (SCAA) hoặc bởi Q Grader (CQI) được cấp phép.

Cà phê Đặc sản trải qua quá trình kiểm tra trực quan nghiêm ngặt đối với một mẫu 350 gram để tìm kiếm các khuyết tật chính và phụ. Cà phê đặc sản phải không có khuyết tật chính. Cà phê hảo hạng hoặc Gourmet cho phép các khuyết tật chính và phụ

Khi nào là tốt nhất để xay cà phê?
Tốt nhất là bạn nên xay cà phê ngay trước khi pha. Ngay sau khi bạn xay cà phê, nó bắt đầu quá trình lão hóa và oxy hóa.

“Dialing it in”?
Trong thế giới cà phê, cụm từ “dialing it in” được dùng để chỉ tách cà phê hoàn hảo. Để “gọi nó vào”, chúng ta phải hiểu cách chiết xuất cà phê hoàn hảo theo tỷ lệ cà phê-nước, cỡ xay, thời gian pha và nhiệt độ nước.

Tỷ lệ cà phê trên nước?
Đối với cà phê rót, tỷ lệ nước trên cà phê tối ưu thường là từ 15-17 đến 1. Có nghĩa là cứ 1 gam cà phê, bạn nên sử dụng từ 15 gam đến 17 gam nước. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuyển đổi, chỉ cần lưu ý 1 gam tương đương với 1ml. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tỷ lệ 13-14: 1 để sử dụng máy ép kiểu Pháp.

Chúng tôi hiểu rằng hầu hết mọi người không thích uống cà phê nhiều như chúng tôi, vì vậy hãy sử dụng những tỷ lệ này như một quy tắc chung. Tùy thuộc vào phương pháp pha và sở thích cá nhân, tỷ lệ cà phê trên nước sẽ khác nhau.

Thời gian nấu cà phê?
Nói chung, thời gian khuyến nghị tiếp xúc Cà phê với nước của SCA (Hiệp hội Cà phê Đặc sản) là 1-4 phút Tốt, 4-6 phút Nhỏ giọt / Đổ nhiều, 6-8 phút Thô. Điều này sẽ phụ thuộc vào lựa chọn phương pháp sản xuất bia. Để biết thêm chi tiết về điều này hoặc truy cập YouTube vì có rất nhiều cách quay video cho phương pháp bạn lựa chọn.

Nhiệt độ nước?
Nhiệt độ nước tối ưu để pha cà phê là từ 195-205 độ F (90,55-96,11 độ C).

Kích thước xay?
Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào phương pháp sản xuất bia được lựa chọn. Để được giải thích về kích thước xay và phương pháp sản xuất cà phê được đề xuất.

DMCA.com Protection Status