Menu
Làm thế nào để bắt đầu một quán cà phê thành công

Làm thế nào để bắt đầu một quán cà phê thành công

Cà phê có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận — khi được thực hiện đúng
Mở một quán cà phê có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận nếu bạn làm đúng. Đi ngang qua bất kỳ cửa hàng cà phê đặc sản bận rộn nào và có thể sẽ đầy ắp khách hàng đang thưởng thức cà phê, cà phê espresso, đồ pha cà phê, trà và nhiều loại bánh ngọt và đồ ăn vặt khác. Phục vụ cà phê chất lượng và đồ ăn nhẹ trong không gian thời thượng, thư giãn là một mô hình kinh doanh cực kỳ thành công do Starbucks tiên phong, đã phát triển lên hơn 31.000 địa điểm quán cà phê trên khắp thế giới. Nếu bạn yêu thích cà phê và đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh , đây là hướng dẫn bạn bắt đầu kinh doanh quán cà phê và thành công.

Có ba lựa chọn cơ bản để bắt đầu một quán cà phê:

– Mua nhượng quyền thương mại, trong trường hợp này, hầu hết các quyết định kinh doanh chính sẽ được thực hiện cho bạn. Đối với phí nhượng quyền, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ kinh doanh chìa khóa trao tay tại một địa điểm do nhà cung cấp nhượng quyền lựa chọn.
– Mua một doanh nghiệp hiện có . Đây là một cách khác để thực hiện thao tác chìa khóa trao tay. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một doanh nghiệp có lãi để bán không phải là một việc dễ dàng.
– Bắt đầu từ số không. Tùy chọn này đòi hỏi nhiều nỗ lực nhất nhưng có tính linh hoạt nhất và tiềm năng tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận.
Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, các nguyên tắc cơ bản để thành công đều được áp dụng. Kế hoạch kinh doanh của bạn khi bắt đầu mở một quán cà phê nên kết hợp các yếu tố chính sau đây.

Tìm một vị trí tốt với giá thuê hợp lý
Bạn bè nói chuyện trong quán cà phê
Làm thế nào để bắt đầu một quán cà phê. Luis Alvarez / Getty Hình ảnh
Trước khi mở một quán cà phê, hãy hiểu tại sao chúng lại được yêu thích như vậy. Trước hết, quán cà phê là nơi tuyệt vời để giao lưu. Thống kê cho thấy quán cà phê là nơi phổ biến nhất để gặp gỡ bạn bè. Họ cũng là một địa điểm ưa thích cho những cá nhân muốn dành thời gian đọc sách hoặc tạp chí hoặc lướt web trong khi thưởng thức đồ uống và đồ ăn nhẹ.

Các quán cà phê cũng là một địa điểm phổ biến cho các cuộc gặp gỡ kinh doanh thân mật hoặc để sinh viên bắt kịp bài vở ở trường. Bước vào bất kỳ quán cà phê nổi tiếng nào và, rất có thể, bạn sẽ thấy một môi giới viên đang xem xét các danh sách với khách hàng hoặc một nhóm sinh viên đang cộng tác trong một dự án của trường.

Với những điều trên, việc tìm kiếm một địa điểm tuyệt vời là rất quan trọng để thu hút khách hàng khi bạn mở một quán cà phê. Nếu bạn đang nhượng quyền hoặc mua một cơ sở kinh doanh hiện tại, địa điểm đã được chọn trước, nhưng bạn vẫn nên nghiên cứu và quyết định xem địa điểm hiện tại hay đã chọn là địa điểm tốt.

Vị trí so với Tiền thuê

Lưu ý rằng các vị trí trung tâm nhất không nhất thiết là tốt nhất cho lợi nhuận của bạn. Các trung tâm thương mại và các địa điểm có lưu lượng giao thông cao khác thường có giá thuê cao nhất và cạnh tranh nhất . Mặt tiền cửa hàng là vị trí tuyệt vời cho các cửa hàng cà phê — chúng có tầm nhìn cao nhất, giá thuê thường thấp hơn trong trung tâm thương mại và bạn có thể đặt giờ làm việc của riêng mình thay vì để họ ra lệnh cho bạn.

Lưu lượng xe và bãi đậu xe

Trừ khi bạn xác định vị trí trong một trung tâm mua sắm hoặc địa điểm có lượng người qua lại cao khác, bạn sẽ cần phải suy nghĩ kỹ về khả năng tiếp cận và chỗ đậu xe. Nếu khách hàng phải khó khăn trong việc rẽ khỏi một con phố đông đúc để đến cơ sở của bạn hoặc họ gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đậu xe còn trống, họ có khả năng chuyển doanh nghiệp của mình đi nơi khác. Lý tưởng nhất là bạn muốn có một vị trí thuận tiện, dễ nhìn thấy trên một con phố đông đúc với nhiều bãi đậu xe để khách hàng có thể dễ dàng ghé qua trên đường đến hoặc đi làm hoặc đi học.

Giá đỡ xe đạp

Với sự phổ biến của việc đi xe đạp ngày càng phát triển, việc trang bị một giá khóa an toàn cho xe đạp là điều cần thiết.

Một cửa hàng cà phê có thể thành công trong một sớm một chiều với vị trí phù hợp. Tìm một điểm gần ngã tư đông đúc với nhiều phương tiện giao thông, người đi bộ và xe đạp và có nhiều bãi đậu xe, và bạn sẽ có một khởi đầu tốt.

Liên tục cung cấp sản phẩm chất lượng cao
Cận cảnh một người đàn ông với tay lấy hạt cà phê trong khay làm mát của máy rang cà phê
Khi mở một quán cà phê, hãy cân nhắc rằng những người sành uống cà phê và uống trà muốn nhiều hơn một cốc rượu nho thông thường hoặc một túi trà trong một cốc bọt. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Cà phê Quốc gia Hoa Kỳ, vào năm 2018, hơn 60% đồ uống cà phê được bán là loại đặc sản, và tỷ lệ đó đã tăng lên kể từ năm 2010.

Với nhu cầu của những khách hàng phân biệt đối xử, rất ít có cơ hội kinh doanh quán cà phê sẽ thu hút được lượng khách hàng thường xuyên và phát triển mạnh trừ khi bạn có thể phục vụ một cách nhất quán các loại cà phê, trà và đồ ăn nhẹ thông thường và đặc biệt nhất. Hãy thành công khi làm điều này và khách hàng sẽ chọn bạn hơn đối thủ, ngay cả khi bạn không ở trung tâm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần:

Nguồn cung cấp cà phê tươi rang tốt nhất.
Mua máy pha cà phê espresso chất lượng cao và các thiết bị liên quan như máy xay, hệ thống lọc nước, v.v.
Phục vụ bánh ngọt tươi và đồ ăn nhẹ.
Đảm bảo bạn có một đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản — một nhân viên pha cà phê có kinh nghiệm, có tay nghề cao là yếu tố cần thiết đối với nghề pha cà phê.
Cung cấp hỗn hợp các món yêu thích của khách hàng (cà phê sữa, cà phê chai, v.v.) và những sáng tạo độc đáo của riêng bạn.
Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời
Người đàn ông nhận tiền từ khách hàng nữ trong quán cà phê
Làm thế nào để bắt đầu một quán cà phê – cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời.
Dịch vụ khách hàng xuất sắc là dấu ấn của bất kỳ doanh nghiệp thành công nào, đặc biệt là trong ngành dịch vụ ăn uống. Kết hợp một vị trí tuyệt vời, sản phẩm chất lượng hàng đầu và dịch vụ khách hàng tuyệt vời và rất có thể, bạn sẽ có một cửa hàng cà phê rất thành công.

Các cuộc khảo sát cho thấy 4/5 khách hàng xếp hạng dịch vụ khách hàng là rất quan trọng. Một trong những bí quyết thành công của Starbucks là dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả. Đó là một mô hình mà bất kỳ chủ cửa hàng cà phê nào cũng sẽ làm theo.

Dịch vụ quầy so với Dịch vụ bàn

Hầu hết các quán cà phê thành công đều sử dụng dịch vụ tại quầy. Việc để khách hàng đặt hàng và thanh toán trước và gọi cho họ khi đồ uống và đồ ăn nhẹ của họ đã sẵn sàng sẽ giảm thiểu chi phí lao động của bạn và cho phép bạn giải quyết tốt hơn những giai đoạn bận rộn như bữa sáng và bữa trưa.

Dịch vụ bàn nhìn chung chậm hơn, tốn nhiều công sức hơn và phù hợp hơn với các nhà hàng nơi khách quen đặt các bữa ăn đầy đủ và dành nhiều thời gian hơn trong cơ sở. Mặt tích cực, việc có dịch vụ ăn uống tại bàn mang lại nhiều cơ hội để bán thêm đồ tráng miệng hoặc đồ ăn nhẹ cho khách hàng.

Tạo bầu không khí hợp thời trang, thư giãn
Các cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng hầu hết mọi người tin rằng bầu không khí là một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với một quán cà phê. Ngoài mô hình phục vụ của mình, bầu không khí thư giãn, ấm cúng và thoải mái của Starbucks là một trong những yếu tố góp phần quan trọng vào thành công của nó.

Khi mở một quán cà phê, không khí thích hợp là chìa khóa để thu hút những khách hàng thích đi chơi với bạn bè hoặc đối tác kinh doanh và (hy vọng) tiêu thụ thêm sản phẩm. Đi vào bất kỳ quán cà phê nổi tiếng nào vào một buổi chiều trong tuần và, rất có thể, bạn sẽ thấy các nhóm sinh viên đang làm bài tập của họ (thay vì trong thư viện trường học hoặc quán cà phê).

Bầu không khí lý tưởng là sạch sẽ và sáng sủa với nhiều ánh sáng tự nhiên và không gian tiếp khách thoải mái. Sử dụng kết hợp các loại chỗ ngồi và bàn (chẳng hạn như bàn ghế dài) để bạn có thể đáp ứng các khách hàng đơn lẻ cũng như các nhóm có quy mô khác nhau. Đảm bảo có nhiều ánh sáng cho buổi tối và những ngày buồn tẻ. Có một không gian sân ngoài trời là một điểm thu hút rất lớn trong mùa và làm tăng đáng kể khả năng hiển thị của doanh nghiệp của bạn.

Trừ khi bạn là một chuyên gia thiết kế, hãy cân nhắc sử dụng một chuyên gia trang trí nội thất có kinh nghiệm để thiết kế nội thất cho cơ sở của bạn. Bạn muốn bầu không khí đặc biệt, được cá nhân hóa sẽ thu hút khách hàng và liên quan đến tất cả các yếu tố thiết kế: bố cục, đồ nội thất, đồ trang trí, ánh sáng, sàn nhà, v.v.

Cung cấp nhiều loại đồ ăn nhẹ
Một chìa khóa thành công khác khi lập kế hoạch mở một quán cà phê là phải nhận ra rằng, ngay cả khi cà phê và trà có mức tăng trưởng cao (lên đến 80% đối với các loại cà phê đặc biệt), một quán cà phê không thể tồn tại chỉ dựa vào doanh số bán cà phê. Bán nhiều hàng là phải. Có một loạt các món ăn nhẹ chất lượng được trưng bày tại quầy sẽ thu hút khách hàng mua thêm.

Các món phổ biến hợp với cà phê và trà bao gồm:

– Bánh nướng xốp
– Bánh
– Bánh quy
– Bánh quế
– Bánh sừng bò
– Bánh mì tròn
– Bánh nướng
– Thanh granola
– Cốc sữa chua và bánh parfaits
– Thức uống lạnh
Đảm bảo rằng nhân viên của bạn giới thiệu lựa chọn đồ ăn cho khách hàng lúc thanh toán nếu họ chỉ gọi cà phê hoặc trà.

Để có hiệu quả, thực phẩm nên được làm sẵn hoặc mua từ các nhà cung cấp. Chuẩn bị thực phẩm theo yêu cầu (chẳng hạn như bánh mì, v.v.) tốn nhiều thời gian và làm giảm doanh số bán hàng tổng thể, đặc biệt là trong thời gian bận rộn. Đồ nướng có thể được lấy sỉ từ các tiệm bánh địa phương.

Cung cấp thẻ khách hàng thân thiết
Giả sử bạn đang phục vụ một sản phẩm tuyệt vời ở một địa điểm tốt, thì việc có chương trình thẻ khách hàng thân thiết có thể là động lực cho khách hàng và thực sự giúp bạn xây dựng tập khách hàng. Nhận được một ly cà phê hoặc cà phê espresso miễn phí trong thẻ khách hàng thân thiết sau 10 lần mua trước sẽ mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bất kỳ ai.

Thẻ khách hàng thân thiết cải thiện lợi nhuận của bạn bằng cách:

– Khuyến khích khách hàng quen đến thường xuyên hơn
– Cải thiện tỷ lệ khách hàng không thường xuyên lựa chọn doanh nghiệp của bạn so với các đối thủ cạnh tranh
– Khuyến khích khách hàng chi tiêu nhiều hơn
– Đảm bảo sử dụng thẻ chất lượng tốt có tên và biểu tượng doanh nghiệp của bạn được hiển thị nổi bật và không dễ dàng bị phân hủy khi nằm trong ví hoặc ví. Ngoài ra, ngày nay nhiều hệ thống POS tích hợp các chương trình khách hàng thân thiết một cách tự động, giúp khách hàng ít phải mang theo trong ví hơn.

Phục vụ trên Tiền tuyến
Như với bất kỳ hoạt động kinh doanh chuyên sâu về dịch vụ khách hàng nào, khi điều hành một quán cà phê, chủ sở hữu nên có mặt và tham gia đầy đủ vào công việc kinh doanh càng nhiều càng tốt. Đối với nhiều khách hàng, dấu hiệu của một doanh nghiệp tốt là nhìn thấy chủ sở hữu ở phía trước và trung tâm nhận đơn đặt hàng, phục vụ và trò chuyện với công chúng.

Có mặt thực tế cũng giúp thúc đẩy nhân viên làm việc tốt nhất của họ. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn mới bắt đầu mở quán cà phê. Nếu bạn không thể có mặt, việc tìm kiếm một người quản lý giỏi là điều cần thiết.

Vào Wi-Fi hay Không vào Wi-Fi?
Hầu hết các quán cà phê đều cung cấp Wi-Fi miễn phí để tạo sự tiện lợi cho những khách hàng thích sử dụng thiết bị di động của họ để làm việc, học tập hoặc chỉ lướt web trong khi thưởng thức cà phê hoặc đồ ăn nhẹ. Bạn không có khả năng tìm thấy một chuỗi cà phê lớn không cung cấp Wi-Fi miễn phí cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều cửa hàng cà phê độc lập rút dây kết nối Wi-Fi miễn phí hoặc thậm chí cấm máy tính xách tay và máy tính bảng nhằm tạo ra một bầu không khí chung hơn, nơi mọi người trò chuyện thay vì đắm mình vào internet.

Đối với một số người, bước vào một quán cà phê và nhìn thấy mọi người đang gõ máy tính xách tay hoặc máy tính bảng là một sự thất bại và họ có xu hướng chuyển công việc kinh doanh của mình sang nơi khác.

Trong một số trường hợp, việc không có Wi-Fi thực sự đã làm tăng lợi nhuận, vì những người sử dụng thiết bị di động có thể dành nhiều thời gian hơn nhưng ít tiền hơn cho việc thiết lập. Một số cửa hàng cà phê đã thỏa hiệp bằng cách không cho phép sử dụng máy tính xách tay và thiết bị di động trong những khoảng thời gian bận rộn như giờ ăn trưa.

Cuối cùng, việc bạn quyết định có Wi-Fi miễn phí hay không phải là một quyết định kinh doanh dựa trên mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Rốt cuộc, mọi người sẽ bảo trợ cơ sở của bạn nếu họ cảm thấy họ có thể tận hưởng bản thân.

DMCA.com Protection Status