Menu
Làm thế nào để bắt đầu một quán cà phê

Làm thế nào để bắt đầu một quán cà phê

Nhiều người nhìn thấy một cửa hàng Starbucks đông đúc và nghĩ rằng nó phải dễ dàng để bắt đầu một cửa hàng cà phê thành công. Tất cả những gì bạn cần là không gian và một số thiết bị và bạn đã sẵn sàng, phải không?

Không hẳn vậy.

Chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi từ những người đã quyết định mở một quán cà phê. Thông thường, đó là việc thực hiện một giấc mơ đối với họ, và họ rất hào hứng khi bắt đầu kinh doanh của riêng mình và bán một sản phẩm mà họ yêu thích và tin tưởng.

Chúng tôi ở đây để hiện thực những giấc mơ, nhưng điều quan trọng là phải thực tế khi quyết định thực hiện một bước tiến lớn như vậy. Chủ yếu, chúng tôi nói rằng vì nhiều cuộc gọi mà chúng tôi nhận được là từ những người đang cố gắng mở một quán cà phê với ngân sách eo hẹp và đó là một điều khó khăn để thực hiện.
Để so sánh, chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi từ những người muốn biết cách bắt đầu một quán cà phê với ngân sách từ 10.000 đô la trở xuống .

 

Những điều cần dự trù khi mở quán cà phê

 1. Các không gian – bao gồm việc xây dựng và chi phí thiết kế cho biến nó thành một quán cà phê, và tiền thuê liên tục, tiện ích, bảo trì và bảo hiểm. Theo quy định, tiền thuê không được nhiều hơn 15 phần trăm doanh thu dự kiến.
 2. Các chi phí phát sinh khi thành lập doanh nghiệp , bao gồm phí pháp lý và giấy phép.
 3. Thiết bị , bao gồm máy pha cà phê espresso, cả cà phê espresso và máy xay cà phê , thiết bị pha cà phê , máy xay sinh tố, tủ lạnh, thiết bị nấu ăn, thiết bị POS, v.v.
 4. Nguồn cung cấp , bao gồm đồ uống (cà phê, sữa, xi-rô, trà và nguyên liệu sinh tố), thực phẩm (bất kỳ món ăn sáng và ăn trưa nào sẽ được cung cấp) và các nguồn cung cấp như cốc, khăn ăn, máy khuấy, v.v.
 5. Chi phí quảng cáo.
 6. Chi phí trả lương.
 7. Thuế.
 8. Tiền dự trữ để trang trải dòng tiền.

Theo chúng tôi, các mục quan trọng nhất trong danh sách là số 1 và số 8.

Số 1: Nhiều người nghĩ rằng họ có thể bỏ qua vị trí số 1 bằng cách chọn một địa điểm rẻ hơn một chút hoặc bằng cách không chi tiêu đủ để biến địa điểm thành một khung cảnh mà mọi người sẽ cảm thấy thoải mái và muốn quay trở lại. Tuy nhiên, không gian và vị trí của một quán cà phê là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của nó – Starbucks hiểu điều này.

Số 8: Người ta thường lưu ý rằng một tỷ lệ lớn các doanh nghiệp ngừng kinh doanh đơn giản là vì họ hết tiền trước khi họ có cơ hội thành công. Các chủ doanh nghiệp phải đảm bảo có một tấm đệm tài chính mà họ có thể dựa vào cho đến khi doanh nghiệp của họ đứng vững.

Chúng tôi không phải là chuyên gia về mở quán cà phê, nhưng chúng tôi có kinh nghiệm trong việc giúp mọi người tìm nguồn thiết bị cho quán cà phê của họ. Có cà phê ngon là điều quan trọng để điều hành một quán cà phê, nhưng chúng tôi biết rằng nếu chúng tôi nhận được cuộc gọi từ ai đó với ngân sách 10.000 đô la để mở một quán – họ sẽ không có đủ tiền để mua thiết bị cà phê chất lượng.

 

Để mở một quán cà phê phải mất rất nhiều thời gian
Bạn sẽ ngạc nhiên về số tiền có thể có để mở một quán cà phê bình thường. Một thứ bị bỏ qua là thiết bị cần thiết để pha cà phê cappuccino ngon đó.

Đây là thiết bị cà phê mà chúng tôi coi là quan trọng đối với một quán cà phê:
1. Máy pha cà phê espresso – Có hai loại để lựa chọn ở đây – siêu tự động hoặc bán tự động. Máy siêu tự động là máy pha cà phê espresso chỉ bằng một nút bấm. Chúng có thể được tìm thấy ở những nơi như Panera Bread và McDonald’s. Ưu điểm của máy siêu tự động là tốc độ nhanh và nhân viên pha chế không cần vận hành – bất kỳ ai cũng có thể học cách nhấn nút để pha đồ ​​uống khá nhanh chóng. Điều bất lợi là mất nhân viên pha chế và kỹ năng của họ. Với máy pha cà phê espresso bán tự động, nhân viên pha chế phải xay tamp, pha, đánh bọt, v.v. Khách hàng có cảm giác như đang nhận được những gì mình đã trả khi xem nhân viên pha chế pha đồ ​​uống của mình. Hầu hết các quán cà phê đều sử dụng máy pha cà phê espresso bán tự động. Trong khi một máy pha cà phê espresso bán tự động chất lượng sẽ khiến bạn mất từ ​​2.000 đô la – 5.000 đô la, thì một chiếc máy pha cà phê espresso siêu tự động có thể có giá từ 5 đô la,
2. Máy xay cà phê espresso – hầu hết các nhân viên pha chế đều coi máy xay cà phê espresso chất lượng là một phần quan trọng để tạo ra một ly cà phê espresso ngon. Một chiếc máy xay tốt thường sẽ có giá từ $ 500 đến $ 2.500. Nếu sử dụng máy siêu tự động, máy xay cà phê espresso là không cần thiết vì máy sẽ xay đậu.
3. Coffee Brewer – máy pha cà phê hàng đầu rất cần thiết để pha cà phê ngon. Tùy thuộc vào nhu cầu số lượng, dự kiến ​​chi tiêu từ $ 500 đến $ 2.500 cho một máy pha cà phê. Cần có bình hơi hoặc dụng cụ phân phối nhiệt để giữ cà phê và sẽ cộng thêm ít nhất 100 đô la vào chi phí.
4. Coffee Grinder – máy xay cà phê khác với máy xay cà phê espresso. Máy xay cà phê espresso xay nhỏ hơn và xay trực tiếp vào portafilter. Mặt khác, máy xay cà phê xay với kích thước lớn hơn và xay vào giỏ đựng của máy pha cà phê. Một máy xay cà phê chất lượng sẽ giúp bạn chạy bất cứ nơi nào từ 800 đến 1.500 đô la.
Tổng chi phí: $ 4.000- $ 12.000 (đối với máy pha cà phê espresso bán tự động, máy xay cà phê espresso, máy pha cà phê và máy xay cà phê).

cà phê chồn

Không có nhiều tiền cho thiết bị cà phê?

Có một vài sự lựa chọn:

 1. Mua thiết bị đã qua sử dụng. Chúng tôi có thể cung cấp thiết bị chất lượng đã qua sử dụng đã được tân trang lại. Theo nguyên tắc chung, nó sẽ có giá bằng khoảng một nửa so với thiết bị mới.
 2. Cân nhắc mở một cửa hàng cà phê đặc biệt, chẳng hạn như một cửa hàng chỉ phục vụ cà phê rót bằng máy pha Chemex hoặc máy pha tương tự.
  Đổ cà phê
  Những cửa hàng cà phê Pour Over là thời thượng ngày nay
 3. Cân nhắc mở một ki-ốt hoặc xe đẩy cà phê thay vì mở toàn bộ cửa hàng.

Vậy mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn?

Theo Rovina Coffee, chi phí ít nhất 79 triệu đồng để mở một quán cà phê. Đối với một xe cà phê, nó có giá khoảng 50 triệu đồng.

Thành thật mà nói, mở một quán cà phê và thành công với 300.000 đô la dễ hơn nhiều so với 10.000 đô la, nhưng không phải là không thể thành công với 10.000 đô la. Nó sẽ mất nhiều công việc hơn, nhiều may mắn hơn và nhiều rủi ro hơn, nhưng nó có thể được thực hiện.

Chúc các bạn thành công và vui lòng gọi cho chúng tôi để được báo giá cho mọi nhu cầu về thiết bị cà phê của bạn.

ROVINACOFFEE.VN

DMCA.com Protection Status