Menu
Làm thế nào để pha cà phê pha lạnh tại nhà?

Làm thế nào để pha cà phê pha lạnh tại nhà?

Trong những ngày hè nắng lạnh, cà phê pha phin là thức uống giải khát hoàn hảo. Cà phê pha lạnh cũng rất lý tưởng để pha tại nhà khi bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đặc biệt từ tách cà phê của mình. Pha cà phê cold brew tại nhà rất dễ dàng, đơn giản và không cần bất kỳ thiết bị cầu kỳ nào. Dưới đây là cách pha cà phê cold brew dễ dàng – mọi lúc mọi nơi!

Cà phê pha lạnh chính xác là gì?

Thức uống êm dịu này được làm từ cà phê phin và nước lạnh. Vâng, lạnh! Thông thường, chúng tôi chiết xuất các hương vị từ cà phê bằng cách sử dụng nhiệt của nước. Bây giờ nước đã nguội, thay vào đó chúng ta sử dụng thời gian để chiết xuất. Thông thường đó là 12-16 giờ. Kết quả là chúng ta sẽ có được cà phê ít chua hơn và khá ngọt.

Cách pha lạnh
Bạn cần cà phê, nước lạnh và một cái bình để đựng những thứ này vào. Đây được gọi là phương pháp ngâm (bã cà phê được ngâm vào nước). Sau khi chiết xuất cà phê cần được lọc và nói: bạn đã có cà phê pha lạnh! Có một số cách để chuẩn bị nó.

BẠN MUỐN GIỮ CHO NÓ ĐƠN GIẢN?
Máy ép kiểu Pháp:
Đây là cách dễ dàng nhất để pha lạnh. Đong bã cà phê & nước vào máy ép kiểu Pháp và để dốc bằng pít-tông lên (hoặc sử dụng nắp riêng hoặc giấy bạc). Khi hết thời gian, đẩy pít-tông xuống để lọc cà phê.

Cốc & bộ lọc:
Đây là phong cách rào cản thấp cho những người không muốn có một thiết bị riêng để pha lạnh. Cho bã cà phê vào lon / bình / chai / bình bất kỳ và thêm nước. Đậy bằng đĩa hoặc giấy bạc. Khi hết thời gian, đổ bùn qua bộ lọc vào một cái bình hoặc tương tự. Bạn có thể sử dụng bộ lọc giấy, vải hoặc bất cứ thứ gì bạn có trong tay.

Aeropress:
Đây có lẽ là cách linh hoạt nhất. Chuẩn bị một lượng tương đối nhỏ cà phê đậm với AP của bạn. Pha loãng nó với nước đến khối lượng phục vụ.

Syphon:
Đây là cách nhanh chóng nếu có điều gì đó xảy ra! Đong bã và nước vào kem hoặc xi phông soda. Đóng xi phông và bắn một ống N2O vào. Lắc bình trong 10 giây và bắn khí ra xa giữ xi phông hướng lên trên. Lấy cà phê ra một bộ lọc và bùm, nó đã sẵn sàng để được phục vụ!

Siphon pha lạnh:
Bạn có thể cân nhắc việc chuẩn bị cà phê pha lạnh với lượng cà phê gấp đôi so với cách pha thông thường. Bằng cách này, bạn sẽ có được cơ sở mạnh hơn, sau đó có thể được pha loãng theo tỷ lệ 50:50 với sữa, nước, soda hoặc tương tự. Một điểm khởi đầu tốt cho việc này là 500 g nước lạnh và 60 g cà phê xay. Công thức cuối cùng phụ thuộc vào cà phê của bạn, kích thước xay và thời gian chiết xuất.

Cũng có thể nhìn thấy trong hình, kết quả rất khác nhau tùy thuộc vào phương tiện được sử dụng.

Báo chí Pháp mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái nhất và một chút kết quả nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm sữa vào ly ủ lạnh, đây là một cách lọc tốt.
Aeropress sẽ loại bỏ nhiều cặn hơn trong quá trình ủ nên bạn sẽ có được cảm giác miệng dễ chịu và trong hơn một chút. Vẫn không tươi sáng về hương vị cũng như thị giác. Trong trường hợp bạn đang chuẩn bị một ly soda cà phê, điều này sẽ rất hiệu quả!
Vải và giấy khá giống nhau khi lọc cà phê pha lạnh. Cà phê trong, sáng, dễ chịu có thể được thưởng thức mà không cần thêm sữa hoặc bất cứ thứ gì khác cho vấn đề đó. Tất cả các nốt hương tinh tế của cà phê của bạn sẽ được thể hiện tốt.
sự khác biệt về màu sắc của bia lạnh
Từ trái qua: máy ép kiểu Pháp, Aeropress, vải và giấy.

TRUYỀN DỊCH THAY VÌ NGÂM NƯỚC?
Ngoài ngâm và một số phương pháp kết hợp khó hiểu ở trên, luôn có sự nhỏ giọt.

Bạn có thể sử dụng thiết bị rót qua như Hario V60 để pha cà phê phin trực tiếp trên đá. Đây đôi khi được gọi là cà phê đá của Nhật Bản. Nhanh chóng và dễ dàng nhưng không chính xác là ủ lạnh. Kiểm tra bài đăng trên Website Rovina để biết hướng dẫn! Tôi cũng đã thử điều này và so với các phiên bản ủ lạnh, tôi thấy điều này hơi đắng hơn (như mong đợi).

Hoặc bạn có thể muốn chọn cách pha đá nhỏ giọt hoặc nhỏ giọt chậm, đôi khi được gọi là Cà phê Hà Lan hoặc Cà phê Kyoto .

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cà phê đá và cà phê frappuccino rất phổ biến được làm bằng cà phê espresso được làm lạnh sau khi pha chế. Thông thường một số xi-rô đi kèm với sữa lạnh được thêm vào những thức uống này.

Công thức pha cà phê pha lạnh để thử tại nhà:
Thức uống cà phê lạnh là tuyệt vời trong những ngày hè dài và nóng.

Đối với những lần đầu tiên, tôi đề xuất phiên bản sữa với ví dụ như xi-rô vani. Với sữa và thêm vị ngọt, thật dễ dàng để bước những bước đầu tiên vào thế giới tuyệt vời này!
Món yêu thích tuyệt đối của tôi là Groovy Cold Brew Lemonade mang đến cho bạn một món ăn tươi ngon và hấp dẫn!
Đối với những người theo chủ nghĩa khoái lạc điên rồ nhất, tôi giới thiệu Coco Loco Freakshake với tất cả các thành phần tuyệt vời và vẻ ngoài vui nhộn!
Kiểm tra công thức nấu ăn của chúng tôi để có thêm cảm hứng!

Cold brew chắc chắn không chỉ là thức uống của mùa hè. Nó có thể được phục vụ quanh năm. Làm thế nào về việc tạo lịch cà phê, nơi bạn có một thức uống cà phê pha lạnh khác nhau cho mỗi tháng! Ý tưởng tương tự cũng xảy ra với các loại đồ uống cà phê khác, trà và sôcôla nóng và lạnh!

DMCA.com Protection Status