Menu
Loại Máy Pha Cà Phê Tại Nhà Nào Phù Hợp Với Bạn

Loại Máy Pha Cà Phê Tại Nhà Nào Phù Hợp Với Bạn

Loại Máy Pha Cà Phê Tại Nhà Nào Phù Hợp Với Bạn

Có rất nhiều loại máy pha cà phê gia đình khác nhau trên thị trường. Đối với những người chưa có kinh nghiệm sử dụng chúng, rất khó để quyết định chiếc máy nào phù hợp với bạn. Bạn có thể muốn thứ gì đó dễ dàng, tự động và hiệu quả hoặc ngược lại là thứ gì đó cho phép bạn kiểm soát trực tiếp hơn.

Để tìm hiểu thêm về các loại máy khác nhau và những gì chúng cung cấp, tôi đã nói chuyện với Mr. Tiến, người sáng lập và CEO của Rovina Coffee. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về một số loại máy pha cà phê gia đình khác nhau và những điểm khác biệt của chúng.

MÁY PHA CÀ PHÊ TẠI NHÀ

Máy pha cà phê espresso lần đầu tiên được phát minh tại Ý vào năm 1884. Chúng đã trở thành một mặt hàng chủ lực trong các quán cà phê trong suốt thế kỷ 20 và 21. Tuy nhiên, có nhiều mô hình cũng thích hợp để sử dụng trong gia đình.

“Lợi ích chính của máy pha cà phê tại nhà là nó mang lại khả năng tìm hiểu thêm về cà phê”. “Nó sẽ giúp các nhân viên pha chế phát triển và cải thiện [kỹ năng của họ tại nhà], đồng thời gia tăng sự đa dạng của các loại đồ uống mà họ có thể pha chế. Bạn thực sự có thể thử nghiệm và nó cho phép bạn điều chỉnh và kiểm soát rất nhiều thông số. “

Máy pha cà phê espresso tại nhà Donlim DL-KF500S-min

Máy pha cà phê espresso tại nhà có nhiều hình dạng và kích cỡ, nhưng nhìn chung chúng khá lớn. Một số máy pha cà phê espresso gia đình cao cấp hơn cũng có thể yêu cầu hệ thống ống nước, điều này có thể gây tốn kém.

Máy pha cà phê espresso thường chia thành 4 loại riêng biệt: thủ công, bán tự động, tự động. Máy pha cà phê espresso thủ công dựa vào cần gạt hoặc máy bơm thủ công để ép nước chảy qua lớp cà phê của bạn.

Hầu hết các máy pha cà phê espresso tại nhà là bán tự động. Khi sử dụng máy bán tự động, bạn xay cà phê, nạp bộ lọc, tamp và nhấn một nút để bắt đầu bắn. Điều này cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát đối với nhiều tham số.

Máy pha cà phê espresso tự động phần lớn giống nhau, nhưng có một điểm khác biệt cơ bản. Trong khi bạn phải nhấn nút hai lần để khởi động và dừng dòng nước với máy pha cà phê espresso bán tự động, máy hoàn toàn tự động sẽ tự ngắt. Điều này có nghĩa là bạn chỉ phải nhấn nút một lần.

Cho dù bạn chọn danh mục phụ nào, bạn sẽ có thể sản xuất cà phê espresso và đồ uống dựa trên espresso (chẳng hạn như cappuccino, latte và americanos). Tuy nhiên, để tạo ra cà phê espresso chất lượng cao tại nhà sẽ mất thời gian và thực hành.

Một trong những lời khuyên hàng đầu của Mr. Tiến dành cho người dùng máy pha cà phê espresso tại nhà là hãy cẩn thận khi xáo trộn. Ông nói: “Nhiều người nhận thấy rằng cà phê yêu thích của họ có thể có mùi vị khác nhau tùy thuộc vào lượng áp lực mà họ sử dụng khi pha chế nó.

MÁY POD VÀ CAPSULE

Nếu bạn theo đuổi cà phê kiểu espresso ngắn hơn, nhưng muốn sự tiện lợi tối ưu, bạn có thể cân nhắc đến máy dạng viên nén hoặc viên nén. Mr. Tiến nói: “Máy tạo viên nang rất phù hợp cho những người luôn vội vàng và thích chuẩn bị rất nhanh và bảo trì dễ dàng.”

Khoảng 59 tỷ vỏ cà phê đã được bán chỉ tính riêng tại Anh trong năm 2018 và thị trường toàn cầu đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm gần đây.

Mr. Tiến cho biết thêm rằng đây cũng là một lựa chọn tốt cho những khách hàng muốn kết hợp nhiều thứ. “Bạn có thể thêm lần lượt các viên nang có hương vị khác nhau và thưởng thức một cách tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể sử dụng chúng để decaf ngay sau khi pha một tách cà phê không chứa caffein hoàn toàn ”.

Đối với các máy sử dụng viên nén Nespresso cổ điển (loại phổ biến nhất), bạn có thể chọn từ hàng trăm viên nang chính thức hoặc tương thích với Nespresso khác nhau. Một số nhà rang xay cà phê đặc biệt thậm chí đã bắt đầu bán quả cà phê trong những năm gần đây.

Sử dụng một trong những máy này rất đơn giản. Bạn lắp một quả cà phê vào máy, nhấn một nút và nhận cà phê được chiết xuất nhất quán chỉ trong vài giây.

Hầu hết các máy tạo viên nang đều có một số cài đặt trước để bạn lựa chọn, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nếu muốn nhiều hay ít nước trong đồ uống của mình. Tuy nhiên, nói chung, máy pod cho phép kiểm soát ít hơn nhiều so với các máy khác.

“Nhiều người cũng thấy chúng thuận tiện vì kích thước nhỏ và dễ vận chuyển. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình nhỏ hơn, những người chỉ thưởng thức một vài cốc giữa họ mỗi ngày, ”Mr. Tiến cho biết thêm.

LỌC VÀ NẤU  HÀNG LOẠT

Đối với những người tìm kiếm cà phê có hương vị sạch hơn và ít nồng hơn cà phê espresso, máy lọc hoặc máy pha theo mẻ là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng rất dễ sử dụng và cung cấp một loại cà phê hoàn toàn khác.

Tuy nhiên, những người pha cà phê theo mẻ thường mất năm phút hoặc lâu hơn để pha một tách cà phê. Điều này là do các nhà sản xuất bia hàng loạt yêu cầu xay thô hơn. Cà phê phin pha bia yêu cầu các hạt cà phê có kích thước lớn hơn khi so sánh với cà phê espresso, vì nó được pha với nhiều nước hơn.

Mr. Tiến nói với tôi: “Cà phê phin máy pha theo mẻ rất tốt cho những gia đình uống nhiều cà phê. “Điều này là do bạn có thể ủ toàn bộ nồi cùng một lúc. Nhiều máy cũng có thể giữ ấm trong một thời gian. ”

Thời gian pha lâu hơn cũng sẽ mang lại hương vị phức tạp và tinh tế hơn trong cà phê, đồng thời mang lại cảm giác miệng nhẹ hơn và sạch hơn khi so sánh với cà phê espresso. Điều này làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thích uống cà phê đen.

Sử dụng máy pha theo mẻ rất đơn giản. Thêm nước vào bình chứa, xay cà phê của bạn và đặt nó vào một bộ lọc trong buồng pha. Sau đó, bạn thường nhấn một nút để bắt đầu pha.

Tuy nhiên, sử dụng một tỷ lệ cà phê và nước được xác định trước sẽ giúp bạn mang lại những đặc tính tốt nhất trong cà phê. Trong khi tỷ lệ khác nhau giữa các loại máy, tỷ lệ cà phê và nước khoảng 1:16 thường được khuyến khích.

MÁY LÀM CỐC ĐẬU

Nếu bạn muốn một cách cực kỳ tiện lợi để uống cà phê mới xay và pha, thì máy pha cà phê tại nhà là một lựa chọn lý tưởng. Nếu chúng chủ yếu được sử dụng để pha cà phê espresso, chúng cũng có thể được gọi là máy pha cà phê espresso “siêu tự động”.

Với máy tách hạt, bạn chỉ cần cho hạt cà phê thẳng vào máy xay tích hợp sẵn. Dựa trên lựa chọn và phương pháp ủ của bạn, máy sẽ tự động điều chỉnh cài đặt xay và sau đó bắt đầu pha.

Mr. Tiến giải thích rằng một số máy đánh đậu còn được trang bị khả năng hấp sữa tự động. “Điều này cho phép bạn lập trình và đặt trước các tỷ lệ yêu thích của bạn.

“Với một số máy, bạn thậm chí có thể tạo các hồ sơ người dùng khác nhau cho các thành viên khác nhau trong gia đình và tạo đồ uống làm từ sữa phức tạp và thường đòi hỏi kỹ năng cao như latte hoặc macchiatos trong vòng chưa đầy một phút mà không cần nỗ lực gì.”

Toàn bộ quá trình xay hạt và pha cà phê chỉ diễn ra trong vài phút. Máy pha cà phê là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn uống nhiều loại đồ uống kiểu quán cà phê nhưng không có thời gian để hoán đổi giữa nhiều phương pháp pha khác nhau.

Mr. Tiến cho biết thêm: “Những ưu điểm chính của máy làm đậu thành cốc là chức năng, dễ sử dụng và tiện lợi. Nó cho phép người dùng chuẩn bị các thức uống cà phê khác nhau từ hạt cà phê mới xay. Trong nhiều trường hợp, họ có thể làm điều này chỉ với một lần chạm vào nút.

“Hệ thống tự động trong các máy pha cà phê này thường giúp bạn dễ dàng vệ sinh đồng thời mang lại sự nhất quán và đáng tin cậy, cho dù bạn chọn pha chế loại đồ uống nào”.

BREWING THỦ CÔNG

Bất chấp sự phong phú của các tùy chọn tự động trên thị trường, một số người tiêu dùng muốn kiểm soát nhiều hơn cách chiết xuất cà phê của họ. Các phương pháp pha thủ công, chẳng hạn như đổ cà phê qua bộ lọc và máy pha ngâm hoàn toàn, đòi hỏi nhiều kỹ năng và kỹ thuật hơn, nhưng có thể mở khóa các cấu hình tách hoàn toàn khác nhau.

Mr. Tiến giải thích: “Việc rót qua máy pha cho phép bạn chiết xuất các nốt hương rõ ràng, sắc nét, kết cấu giống trà hơn và nói chung là ít axit hơn,” Mr. Tiến giải thích.

Rất có thể bạn sẽ cần nhiều thiết bị hơn để pha cà phê thủ công thành công, bao gồm cân, máy xay tốt và có thể cả ấm rót, nhưng có một số ưu điểm khi sử dụng phương pháp thủ công.

Mr. Tiến cho biết thêm: “Một số người thích khả năng mang theo thiết bị của họ khi đi du lịch, vì các máy nấu bia thủ công nhỏ gọn và dễ vận chuyển.

“Những người khác muốn xem cận cảnh toàn bộ quá trình chuẩn bị, kiểm soát quá trình rót và chỉ yêu thích phần thủ công của tất cả.”

MẸO HỮU ÍCH ĐỂ PHA CÀ PHÊ TẠI NHÀ

Bất kể bạn chọn máy hay phương pháp nào, có một số phương pháp hay nhất mà bạn có thể làm theo để đảm bảo rằng bạn luôn uống cà phê chất lượng cao.

Giữ máy pha và thiết bị pha cà phê tại nhà của bạn được bảo dưỡng tốt và sạch sẽ để chúng hoạt động tốt nhất và không tạo ra cà phê có mùi vị. Những mảnh tiếp xúc thường xuyên với bã cà phê, chẳng hạn như giỏ lọc nước, có thể nhanh chóng tích tụ cặn và dầu từ cà phê.

Làm nóng cốc hoặc máy chủ của bạn để cải thiện quá trình chiết xuất và giữ cho đồ uống của bạn nóng hơn trong thời gian dài hơn.

Làm chín bộ lọc giấy của bạn để loại bỏ mùi vị của giấy và đảm bảo chiết xuất đều hơn.

Dùng cân, khi cần thiết, để cân cà phê và nước. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra một tỷ lệ lý tưởng cho sở thích của mình và sẽ không chiết xuất cà phê quá mạnh hoặc quá yếu.

Cuối cùng, sử dụng đậu tốt. Mua cà phê rang xay và sản xuất cẩn thận, với hương vị đặc trưng mà bạn thích, sẽ là chìa khóa để tạo ra đồ uống ngon tại nhà. Mua từ một nhà rang xay tốt và chú ý đến thông tin trên bao bì, chẳng hạn như nguồn gốc và ghi chú nếm thử

Chọn một phương pháp sản xuất bia có thể khó khăn. Có rất nhiều lựa chọn được cung cấp và tất cả chúng đều mang lại những lợi thế khác nhau cho các loại người uống cà phê khác nhau.

Nếu bạn không chắc mình muốn mua máy pha cà phê nào, hãy tham khảo hướng dẫn ở trên. Bạn muốn tiện lợi? Bạn có muốn kiểm soát? Hay bạn muốn khả năng pha nhiều loại đồ uống với cùng một chiếc máy? Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn trước khi chọn một máy pha cà phê – và đảm bảo việc mua hàng phù hợp với bạn.

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ

CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0903147175

ĐT: (028) 62717175

Website: https://rovinacoffee.vn/ – https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

DMCA.com Protection Status