Menu
Lựa chọn cà phê đặc sản là cơ hội kinh doanh thành công

Lựa chọn cà phê đặc sản là cơ hội kinh doanh thành công

Như chúng ta đều biết cà phê là thức uống gắn liền với đời sống của con người hơn loại thức uống nào khác. Cà phê sử dụng phổ biến ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính,..thế nhưng cà phê đặc sản thì ít người quan tâm đến. Trong kinh doanh lựa chọn cà phê đặc sản là một trong những yếu tố giúp bạn kinh doanh thành công.

Để sở hữu được những túi cà phê đặc sản thì có nhiều yếu tố, từ điều kiện tự nhiên còn phải tuân thủ đúng quy trình sản xuất từ khâu chăm sóc cho đến sơ chế, bảo quản sản phẩm. Do quy trình thực hiện khắt khe và nghiêm ngặt nên thường cà phê đặc sản có rất ít người quan tâm.

Lựa chọn kinh doanh cà phê đặc sản là yếu tố để thành công

Cà phê đặc sản là một thuật ngữ chỉ cho loại cà phê chất lượng cao cấp nhất, mô tả cho cà phê có hương vị ngon nhất trong mùa được sản xuất ở vùng khí hậu vĩ mô đặc biệt. Nhu cầu cà phê chất lượng vượt trội, từ hạt cà phê cho đến cách pha đều phải có chất lượng vượt trội hơn so với tiêu chuẩn chất lượng bình thường. Khi nói đến cà phê đặc sản phải đạt được 80 điểm trở lên theo thang điểm 100 của Hiệp hội Cà Phê Hảo Hạng (SCA) xếp loại.

Ở Úc và New Zealand cà phê đặc sản được xem là chủ đạo của các nhà kinh doanh cà phê lớn như: Cà phê Campos cung cấp cho hàng trăm quán cà phê ở Úc, trong khi ở Bắc Mỹ hiếm khi được cung cấp trong các chuỗi cà phê lớn. Làn sóng cà phê dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong tiêu thụ cà phê đặc sản. Thị trường Châu Âu chiếm 30% lượng tiêu thụ toàn cầu, nhưng chứng kiến sự tăng trưởng về nhu cầu cà phê đặc sản, các cửa hàng kinh doanh cà phê đặc sản tăng trưởng nhanh nhất về doanh số trọng hạng mục quán ăn nhà hàng Châu Âu. Ở Châu Á dự kiến sẽ sớm trở thành thị trường tiêu thụ cà phê đặc sản lớn trên thế giới với mức tăng trưởng dự kiến hơn 3,7 tỷ USD từ năm 2016 – 2020.

Với sự thay đổi về thị yếu của người tiêu dùng các thị trường tiêu thụ cà phê lớn và sự phát triển của Internet, thương mại điện tử thì các nhà sản xuất cà phê của Việt Nam đã được trao cơ hội lớn trong việc tiếp cận người dùng cũng như các nhà bán lẻ, chế biến cà phê đặc sản.

Chính vì thế, nắm bắt được rõ xu thế của thị trường và sự phát triển của ngành cà phê để lựa chọn cà phê đặc sản sẽ là yếu tố quyết định sự kinh doanh thành công.

DMCA.com Protection Status