Menu
Mô hình cà phê mang đi (Take Away)

Mô hình cà phê mang đi (Take Away)

Mô hình cà phê mang đi (Take Away)

Cà phê Take Away là mô hình không thể thiếu tại thị trường thức uống Việt Nam. Giữa sự phát triển nhanh chóng của các hình thức kinh doanh hiện nay, mô hình kinh doanh đồ uống này dường như chưa đủ mạnh mẽ để phát huy ưu điểm thực sự. Vì thế những kinh nghiệm kinh doanh Cà phê Take Away sau rất cần thiết cho người mới bắt đầu để thực hiện kế hoạch kinh doanh suôn sẻ.

thi công quán cà phê

Cà phê Take Away là gì?

Thấu hiểu sự bận rộn của mọi người hiện nay và ít thời gian rảnh để chờ đợi hay tự làm một ly đồ uống mang đi. Mô hình cà phê Take Away ra đời, giải quyết trong vòng 30 giây chờ đèn đỏ hoặc 1 phút order tại quầy có đồ uống ngay tức thì.

Tại Việt Nam, cà phê Take Away có hai dạng: xe bán cà phê mang đi và quán cà phê nhỏ order tại quầy mang đi.

cà phê mang đi

Với mô hình này bạn sẽ dễ dàng lập cho mình một chiến lược để mở rộng chuỗi kinh doanh sau 2 – 3 tháng, thu hồi vốn nhanh nếu bạn kinh doanh ổn định. Ngoài ra, cà phê Take Away sẽ giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng giao tiếp nhiều khách hàng, trải nghiệm thú vị mỗi ngày.

Thời gian gần đây, kinh doanh cà phê theo kiểu “take away”, “to go” hay được gọi nôm na là cà phê mang đi mọc lên ở khắp con đường ngõ hẻm Sài Gòn, sau trào lưu trà chanh chém gió.

Kiểu kinh doanh mới này xuất hiện ở nhiều tuyến đường thuộc quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình… Không chỉ quán cóc, vỉa hè, cà phê rang xay tại chỗ mà ngay những nơi có không gian cho khách ngồi nhâm nhi, tán gẫu cũng đề biển “Cà phê mang đi”.

Mở quán sang trọng đòi hỏi vốn lớn, tạo dấu ấn khác biệt so với các nơi khác, tuyển chọn, tốn nhiều thời gian đào tạo nhân viên chuyên nghiệp… trong khi khả năng tài chính hạn chế. Ngẫm nghĩ lại tình cảnh của nhân viên văn phòng luôn trong trạng thái hối hả tới công ty mỗi buổi sáng nên nhiều lúc chẳng có thời gian ghé vào quán nhâm nhi tách cà phê nóng hổi, Rovina Coffee nảy ra ý tưởng bán cà phê theo kiểu “take away” vào mỗi buổi sáng.

Đối tượng hướng tới của cà phê mang đi là nhân viên văn phòng, người lao động nên mức giá khá mềm, 8.000-10.000 đồng. Chi phí mặt bằng và nhân viên bằng 0, chỉ cần chăm chỉ và bán hàng chất lượng sẽ thu hút nhiều khách ghé đến.

Chỉ với chiếc bàn nhỏ và một thùng xốp đựng đá là đã có thể chế biến được cả trăm ly cà phê cho khách.

Kinh Doanh Cà phê  Mang Đi Take Away Cần Bao Nhiêu Vốn?

Xe Cà phê Lưu Động – Chi Phí Thấp

Tùy thuộc vào kiểu xe bạn lựa chọn thì giá cả sẽ khác. Nhưng tốt nhất, bạn nên chọn kiểu xe có giá từ 3 triệu đến 5 triệu, có thể di chuyển lưu động, chất liệu bền và cứng cáp. Mô hình kinh doanh này có dụng cụ pha chế khá đơn giản như: máy pha cà phê Espresso nhỏ (5 triệu), bình lắc, muỗng, ly,… (khoảng 4 triệu) và chi phí mua nguyên liệu pha chế. Tổng chi phí cho một chiếc xe Cà phê Take Away dao động từ 25 triệu đến 30 triệu.

Nhượng Quyền Mở Quán Cà phê mang đi Take Away

Chi phí mở quán take away ít hơn mở quán cà phê khác, bởi vì bạn không cần lựa chọn địa điểm kinh doanh có diện tích rộng rãi nhưng địa điểm phải thuận lợi và tiện cho khách hàng dừng chân mua đồ uống. Thế nhưng mô hình nhượng quyền Cà phê Take Away sẽ hỗ trợ tư vấn địa điểm thuận lợi, thiết kế quán phù hợp với vốn cá nhân, hỗ trợ nội thất, phần mềm bán hàng, công thức pha chế, nguyên liệu pha chế giá tốt,… Vốn mở quán Cà phê Take Away khoảng 100 triệu, dự trù thêm một số chi phí phát sinh và duy trì quán khoảng 30 triệu.

Cà phê Take Away không yêu cầu một không gian có diện tích rộng rãi, chỉ cần địa điểm tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Dựa trên kinh nghiệm kinh doanh, bạn nên khảo sát địa điểm có bóng râm mát mẻ, con đường nhiều người qua lại, khu vực đèn xanh đèn đỏ,…

HƠN 12 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH CÀ PHÊ CHÚNG TÔI CAM KẾT MANG LẠI GIÁ TRỊ CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Địa chỉ: 34/1A TA12 – P.Thới An – Q.12 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline:0903147175 ĐT: (028) 62717175

Trang web: https://rovinacoffee.vn/https://rovinacoffee.com/

Email: rovinacoffee@gmail.com

https://www.facebook.com/ROVINACOFFEE/

 

DMCA.com Protection Status