Menu
Muốn thưởng thức ly cà phê pha máy ngon nên biết 4 yếu tố này

Muốn thưởng thức ly cà phê pha máy ngon nên biết 4 yếu tố này

Cafe là một dạng thức uống có tác dụng giúp đầu óc con người trở nên tỉnh táo và minh mẫn hơn khi làm việc mệt nhọc hoặc buổi sáng thức giấc. Tuy nhiên, nhiều lý do thời gian cũng như năng suất nhằm đáp ứng phục vụ nhu cầu của khách hàng thì dạng cà phê pha máy đang dần được ưa chuộng nhiều khắp mọi nơi. Tuy nhiên có nhiều người thắc mắc rằng ly cà phê pha máy liệu có ngon bằng cafe pha phin? Câu trả lời chắc chắn 9/10 nếu người pha nắm rõ 4 yếu tố sau đây!

Yếu tố 1: nước pha cafe

Bạn cần chuẩn bị nước pha cà phê đạt yêu cầu sau đây:

1, Chất lượng nước: Không mùi, không vị, không màu, sạch, độ kiềm 40 mg/l, Ph 7.0, Natri 10 mg/l….

2, Nhiệt độ nước: nhiệt độ của nước là yếu tố quan trọng quyết định ly cà phê pha máy có đạt  chuẩn hương vị thơm ngon không. Theo kinh nghiệm thực tế của nhiều chuyên guia thì nhiệt độ nước phù hợp nhất để pha chế cafe là trong khoảng 90 – 96 độ C (khoảng 194 – 205 độ F).

Yếu tố 2: Chất lượng của Cà phê

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất cafe với nhiều công thức độc quyền khác nhau và được chia theo từng cấp độ. Tuy nhiên, để ly cà phê  pha máy ngon như cà phê pha phin thì bạn cần lựa chọn loại cafe xay nguyên chất, không pha lẫn các loại bột khác hay chất tạo màu, tạo mùi.

Cách nhận biết bột cà phê chuẩn, chất lượng:

  • Nếu bột cà phê chuẩn thì khi cần bạn cảm thấy rất nhẹ do bột rất tơi và xốp, trần đầy túi không bị dồn xuống đáy túi đựng như bột bị pha. Khi thả vào nước thì bột sẽ nổi lên bề mặt.
  • Loại bột cà phê pha lẫn các loại đậu khác thì sẽ có độ sánh nhiều hơn so với bột café nguyên chất. Đặc biệt, bột cafe nguyên chất đánh với đường sẽ tạo bọt nâu sáng nhưng không nhiều, kích thước đồng đều, nhanh xẹp …

Yếu tố 3: . Thời gian pha – thẩm thấu

Đối với cà phê pha máy, thì yếu tố thời gian thẩm thấu sẽ là yếu tố quan trọng để có một ly cà phê pha máy ngon. Ưu điểm của việc pha bằng máy là có thể kiểm soát được thời gian thẩm và sẽ luôn ở mức ổn định so với cafe phin. Vì thế, khi pha cà phê bằng máy sẽ cho ra các cốc cafe có hương vị tương đương nhau, ít biến động và có sự đồng nhất.

Thời gian thẩm thấu thông thường là khoảng 26 – 30 giây cho 1 shot cafe 30 – 40 ml.

Yêu tố 4: Quá trình vệ sinh máy

Cuối cùng là khâu vệ sinh máy quan trọng không kém, nếu bạn vệ sinh không kỹ thì sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị cafe. Vì vậy, ngay sau khi sử dụng máy, bạn cần vệ sinh máy bằng cách để máy chạy tiếp với nước sạch để vệ sinh.  Đặc biệt một tuần nên vệ sinh máy pha cafe với dấm hoặc dung dịch làm sạch để loại bỏ hoàn toàn cặn cafe bám trong máy.

Bạn có ý định mở quán café pha máy? Bạn muốn mua loại máy pha cafe chất lượng? Hãy đến với CÀ PHÊ ROBUSTA Việt Nam – chúng tôi sẽ có đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn từ A- Z cách pha cà phê, cách khởi nghiệp kinh doanh cà phê pha máy ngon, đáp ứng cho người tiêu dùng.

Hotline: 0903147175

DMCA.com Protection Status