Menu
Nghiền cà phê – Đam mê cà phê mãnh liệt

Nghiền cà phê – Đam mê cà phê mãnh liệt

Sáng tạo, đam mê, cảm hứng! Ba giá trị giúp pha tách cà phê hoàn hảo. Nếu việc pha cà phê của riêng bạn tạo nên một ngày của bạn, thì bạn là một trong số chúng tôi! Bạn là một nhà pha cà phê kiêu hãnh, người luôn mơ về một loại đồ uống đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Làm thế nào bạn có thể biến giấc mơ này thành hiện thực?

Chúng ta đã nói về nguyên liệu thô, cà phê đặc sản, rang, khử khí, bảo quản và tươi.


Chút niềm vui trong chiếc cốc của bạn
Tại thời điểm này trong cuộc hành trình, chúng tôi đã chọn cà phê đặc sản của mình, rang và cất giữ. Bây giờ, ngay trước khi pha, nó là thời gian để xay nó.

Xay có nghĩa là cắt nhỏ hạt đậu thành các hạt nhỏ. Đây là cách nước trong quá trình pha cà phê nhúng có được hương vị và mùi thơm nhất từ ​​cà phê xay.

Cà phê rang… ngon như thế nào?
Rất! Sau khi rang, cà phê có khoảng 1.000 mùi thơm và vị khác nhau. Khi xay đậu, cấu trúc của tế bào bị phá vỡ giải phóng màu sắc, hương vị và các chất thơm, những chất này sẽ dễ tiếp cận hơn khi tương tác với nước.

Có hai lựa chọn: xay thô và xay mịn. Dạng cà phê xay ảnh hưởng đến độ hòa tan của bề mặt hạt cà phê, giải phóng mùi thơm dễ bay hơi của chúng ngay lập tức. Đây là lý do tại sao bạn say mê với hương thơm nồng nàn dễ chịu!

Mẹo cho mẹo cà phê: Đồng hồ bắt đầu tích tắc sau khi cà phê được xay. Nó có thể bắt đầu mất hương vị trong vòng 15 phút. Vì vậy, thời điểm tốt nhất để xay là ngay trước khi pha. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi lưu trữ nó cẩn thận để nó có thể tạo ra – và chúng ta có thể tận hưởng – kết quả tốt nhất có thể.

Cà phê độc đáo, cách xay độc đáo!
Mỗi loại cà phê đều có cách xay riêng! Đậu có thể được xay thô hoặc mịn. Đừng quên xem xét thiết bị của bạn. Đối với cà phê ibrik, chúng tôi xay từng hạt cà phê thành 35.000 hạt vi mô, đối với cà phê espresso thành khoảng 3.500 hạt vi mô và đối với cà phê lọc thành khoảng 700 hạt vi mô.

Các cột mốc của truyền thống
Chúng ta khao khát điều gì? Một tách cà phê ibrik truyền thống nóng hổi! Chúng ta nhận được gì? Một loại kem tốt, toàn thân và hương thơm nồng nàn khiến bà của bạn phải ghen tị! Tuy nhiên, để đạt được độ hoàn hảo, bạn cần phải xay đậu thành bột. Máy xay để xay mịn cà phê có hai cối xay. Để có được hình ảnh đầy đủ, hãy tưởng tượng hai chiếc cối xay hình trụ đặt ngang và gần nhau. Trong quá trình xay, chúng xoắn và quay với tốc độ lớn. Đậu đi trong, bột đi ra ngoài.

Ngay cả barista có kinh nghiệm cũng cần biết sở thích của bạn
Sự hướng dẫn của bạn tại thời điểm này là cực kỳ quan trọng! Cho dù bạn đặt cà phê yêu thích của bạn trực tuyến hay bạn ghé thăm cửa hàng của chúng tôi, bạn phải cho nhân viên pha chế của bạn biết bạn sử dụng máy và bộ lọc nào.

Đối với cà phê phin, phin rất quan trọng! Nó được làm bằng giấy hay vải? Nó là vĩnh viễn hay sử dụng một lần? Báo chí Pháp hay Aeropress? Nó có lẽ là một V60?

Hãy cho nhân viên pha chế biết!

Nếu bạn thích cà phê espresso, máy bạn sử dụng là thông tin quan trọng. Điền vào nhân viên pha chế của bạn về loại bạn sử dụng. Moka hoặc Stovetop, nhiều cà phê, áp suất trung bình (9-12 bar) hay áp suất cao (trên 15 bar)? Hãy cho nhân viên pha chế biết trước khi anh ta xay cà phê pha hoặc cà phê Single Estate của bạn!

“Làm cách nào để biết máy của tôi có loại áp suất nào?”

Đây là một câu hỏi rất hợp lý và phổ biến. Câu trả lời đơn giản hơn nhiều so với những gì bạn đoán: nếu nó có vòi phun và pha cà phê espresso với kem đậm đặc, thì áp suất sẽ cao. Nếu không, máy của bạn có áp suất trung bình.

Mẹo cho mẹo cà phê: Lần đầu tiên luôn là một thử nghiệm. Ban đầu hãy đặt một số lượng nhỏ cà phê xay để xem đó có phải là loại phù hợp với bạn không.


Máy xay tại nhà nâng tầm trò chơi của bạn!
Máy xay cà phê bằng gốm Skerton làm được tất cả. Một công cụ cần thiết cho mọi nhà pha cà phê đáng tự hào.

Hướng dẫn pha cà phê espresso: Thưởng thức một ly cà phê espresso do bạn tự tay pha. Đặt các lưỡi dao gần nhau.

Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê phin: Đối với cà phê phin, hãy chừa một khoảng trống giữa các lưỡi dao để hỗn hợp thô hơn.

Mẹo cho thủ thuật xay: Nếu nhỏ giọt quá chậm hoặc ở dạng giọt, hãy tạo khoảng cách giữa các lưỡi dao để xay thô hơn. Nếu quá trình nhỏ giọt quá nhanh, hãy đưa các lưỡi dao lại gần nhau hơn để xay mịn hơn.

Có vị quá đắng? Kéo mạnh quá trình xay! Có vẻ vô vị và quá nhạt? Bạn cần cà phê xay mịn hơn. Đừng bỏ bê sự tươi mới. Bảo quản cà phê của bạn tránh xa oxy, ánh sáng, độ ẩm và mùi. Và lặp lại sau chúng tôi: “Tôi chỉ nghiền càng nhiều càng tốt bây giờ!”

Đừng quên…
Tại các Cửa hàng Cà phê Rovina của chúng tôi, bạn có thể yêu cầu loại cà phê yêu thích của mình được xay ngay tại chỗ. Đồng thời, bạn có thể yêu cầu các hỗn hợp đã được xay và đóng gói trong môi trường nitơ biến tính, thu được toàn bộ hương vị và mùi thơm.

DMCA.com Protection Status